ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ...✔...Reach a place

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย2 พ.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  วลีที่สื่อถึงบรรลุข้อตกลง คือ reach an agreement โรงงานเมืองเปียทราเนียมส์ ในโรมาเนีย มีปัญหาคนงานประท้วงจนโรงงานปิดมา 2 เดือนแล้ว ผมไลน์ไปสอบถามเพื่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อนไลน์ตอบว่า My factory has reached with those striking workers. โรงงานของผมบรรลุข้อตกลงกับบรรดาคนงานที่ประท้วงเหล่านั้นแล้วครับ

  ส่วนการเจรจาเรื่องการขนส่งในแม่น้ำเซนต์ลอเรนซ์ซีเวย์ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่กินพื้นที่ทั้งในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาคงจะต้องคุยกันจนกว่าจะได้ข้อสรุป The talks will continue until a conclusion is reached. ถ้าท่าน successfully agree on something with other people นี่แหละครับ ท่าน reach + a decision หรือ reach an agreement

  Reach ยังสื่อถึงขึ้นไปจนถึงจำนวนหรืออัตรา ตอนนี้จำนวนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยซูเมนมี 3,000 คน แต่ทุกปีมีนักศึกษามาสมัครเรียนเพิ่มขึ้น ที่ประชุมได้พูดจากันถึงเรื่องการสร้างอาคารหลังใหม่รองรับนักศึกษาใน ค.ศ.2025 By 2025, the figure is expected to reach 20,000. พอถึง ค.ศ.2025 ตัวเลข (ของนักศึกษา) น่าจะถึงจำนวน 20,000 คนครับ

  Reach ยังสื่อถึงการไปถึงสถานที่ ตรงนี้คนใช้กันผิดเยอะครับ นักเรียนของผมส่วนหนึ่งก็ใช้ ...✘...reach to a place ซึ่งไม่ถูกต้องนะครับ ใช้ ...✔...reach a place ได้เลย

  การเดินทางของทีมถ่ายทำรายการเปิดเลนส์ส่องโลกทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทั้งพิธีกรและช่างกล้องบอกว่าจะต้องบุกไปจนถึงกรุงเตกูซิกัลปา เมืองหลวงของสาธารณรัฐฮอนดูรัส ผมพูดในที่ประชุมว่า ผมชอบ their attempt to reach Tegucigalpa.

  นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
  pasalok1998@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Reach a placeนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยเปิดฟ้าภาษาโลกคำศัพท์ภาษาอังกฤษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:39 น.