ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟชั่นไอคอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

กลายเป็นแอคเซสเซอรี่คู่ใจที่ขาดไม่ได้สำหรับแฟชั่นนิสต้ายุคใหม่ เพราะนอกจากนาฬิกาจะทำหน้าที่บอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องสะท้อนรสนิยมของผู้สวมใส่

แบรนด์เนมระดับโลกแข่งกันทุ่มเทสร้างสรรค์เครื่องบอกเวลาเพื่อเอาใจแฟชั่นนิสต้ายุคใหม่ นำขบวนโดย “หลุยส์ วิตตอง” เปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่สุดไฮเทค “Tambour Horizon” นวัตกรรมนาฬิกาที่นำพาผู้สวมใส่สู่การเดินทางครั้งใหม่ในทุกๆวัน ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของนาฬิกาตองบูร์ แต่ยังรักษาเอกลักษณ์ความเป็นหลุยส์ วิตตอง โดยรวมความเป็นเลิศทุกด้าน ทั้งการใช้งาน ดีไซน์ และเทคโนโลยี ตัวเรือนผลิตในสวิตฯ แต่เทคโนโลยีการทำงานของนาฬิกาเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แวร์ 2.0 ถูกพัฒนาขึ้นที่ซิลิคอน วัลเลย์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการในทุกการเดินทาง โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ “มายไฟลท์” ให้ข้อมูลนักเดินทางเกี่ยวกับไฟลท์บินทุกอย่าง แถมมีแอพพลิเคชั่น “ซิตี้ ไกด์” แค่สัมผัสจอทัชสกรีนก็สามารถค้นหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆได้ไม่รู้จบ

ด้าน “แอร์เมส” เปรียบเวลากับเกมอย่างหนึ่ง จึงรังสรรค์เครื่องบอกเวลาให้สนุกล้ำจินตนาการ คอลเลกชั่นล่าสุด “Slim d’Hermes” รุ่น Grrrrr! หยิบของสองสิ่งที่ไม่ธรรมดามาผสมเข้าด้วยกัน นั่นคือ “เจ้าหมีจอมเกรี้ยวกราด” กับเทคนิควาดภาพลงยาบนพื้นที่ขนาดจิ๋ว ฝีมือออกแบบลวดลายของ “อลิซ เชอร์ลีย์” เพื่อเนรมิตเป็นหน้าปัดนาฬิกาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ งานนี้ศิลปินคนดังค่อยๆใช้ปลายพู่กันแต่งแต้มสีสันลงบนแผ่นทองคำขาว ก่อนจะนำไปเผาเคลือบเพื่อให้ได้ผลงานยอดเยี่ยมไร้ที่ติ

ขณะที่ “CHANEL” สร้างสรรค์เครื่องบอกเวลาให้งดงามดุจอัญมณี ภายใต้คอลเลกชั่น “CODE COCO” ด้วยแรงบันดาลใจจากตัวล็อกหมุนของกระเป๋าควิลท์ 2.55 ระดับขึ้นหิ้งเป็นตำนาน เพิ่มเสน่ห์หรูหราด้วยสายนาฬิกายืดหยุ่นและน้ำหนักเบา รับกับหน้าปัดสีดำล้อมเพชรระยิบระยับ ส่วน “GUCCI” เผยโฉมเรือนเวลาใหม่ “Twirl Bloom” นำลวดลายดอกไม้ ไอคอนอมตะของกุชชี่ มาผสมผสานกับโลโก้แบรนด์ ถ่ายทอดเป็นลวดลาย GG Blooms สะท้อนจิตวิญญาณใหม่ของกุชชี่ ที่โรแมนติก อ่อนเยาว์ และเสน่ห์เหลือล้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟชั่นไอคอนCHANELCODE COCOGUCCIนาฬิกาอื่นๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:12 น.