ขนลุกเกรียว! คนดังเจอดีรวม 3 เคสเล่าเรื่องผีสุดหลอน เจอจังๆ กับตัว!

ข่าว

  ขนลุกเกรียว! คนดังเจอดีรวม 3 เคสเล่าเรื่องผีสุดหลอน เจอจังๆ กับตัว!

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ส.ค. 2560 15:05 น.

  ประสบการณ์สุดหลอนจากสิ่งที่มองไม่เห็น คงไม่มีใครอยากเจอ แต่เชื่อไหมว่าคนดังเหล่านี้กลับมีสัมผัสที่ 6 สามารถรับรู้การมีอยู่ของผีและวิญญาณได้ สำหรับคนไม่เชื่อก็คงหาว่าเพ้อเจ้อ แต่คนที่เชื่อ ก็คงรู้ๆ กันอยู่ว่าเรื่องพวกนี้มีจริง!

  เอาเป็นว่าถึงใครจะไม่เชื่อหรือไม่เคยเจอกับตัวเอง แต่ควรระวังอย่าไปลบหลู่แล้วกันเนาะ ส่วนวันนี้เรามีเรื่องเล่าสุดหลอนจากคนดังที่ถ่ายทอดผ่านรายการมูไนท์ ช่องไทยรัฐทีวี มาฝากกัน

  หลายคนอาจจะเป็นแฟนรายการนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยดู ลองมาอ่านเรื่องราวเหล่านี้ดู แล้วจะรู้ว่าขนลุกเกรียวมันเป็นยังไง

  1. ป๊อป วราวุธ พลังศรัทธาเทพเจ้าจีน

  สำหรับป๊อป วราวุธ เราคุ้นเคยเขาในบทบาทพิธีกรรายการเดอะลิสต์ อัศจรรย์ความรู้ ดูเป็นคนยุคใหม่หัวอินเตอร์ ไม่น่าจะสนใจเรื่องสิ่งลี้ลับ แต่เชื่อมั้ยว่าคุณป๊อปมีความศรัทธาต่อเทพเจ้าจีนอย่างสุดใจ เนื่องจากเจ้าตัวนับถือเทพเจ้าจีนมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะในครอบครัวจะบูชากันอยู่แล้ว มีความเชื่อส่วนตัวว่า ‘เทพเจ้า’ ช่วยนำพาให้ชีวิตรุ่งเรือง ทำธุรกิจเจริญก้าวหน้า ทุกวันหยุดหรือวันสำคัญทางศาสนา คุณพ่อจะพาไปไหว้เจ้าเป็นเรื่องปกติ

  ส่วนเรื่องลี้ลับที่เคยเจอมากับตัว เรื่องแรก ‘หลงทาง’ เกิดขึ้นสมัยเป็นเด็กอนุบาล หลังเลิกเรียนหารถที่บ้านส่งมารับไม่เจอ เกิดหลงทาง เดินจากซอยคอนแวนต์ แถวดินแดงไปเรื่อยๆ ไม่มีจุดหมาย จนอากงอาม่าที่บ้านไปขอพรจากเทพเจ้า จิวชังกง (เป็นทหารเอกของเทพเจ้ากวนอู) ให้หาตัวพบ ในที่สุดก็พบจริงๆ เนื่องจากมีคนใจดีโทรศัพท์มาบอกที่บ้านว่าพบตัวป๊อปอยู่แถวหัวลำโพง

  เรื่องต่อมา ‘เจอเจ้าที่มาทักทาย’ ช่วงวัยรุ่นอายุ 15-16 ปี ปิดเทอมก็ต้องไปฝึกงานที่บริษัทของที่บ้าน ตอนนั้นหนีลงมานอนที่ห้องเก็บของ จู่ๆ มีคนมาชะโงกดู ป๊อปรู้สึกตัวแต่กระดิกตัวไม่ได้ เหมือนโดนผีอำ แล้วได้ยินเสียงคนมาพูดข้างหูว่า ฮัลโหลๆๆๆ

  พอดิ้นหลุดออกมาได้ ก็รีบออกจากตรงนั้น มานั่งที่โต๊ะทำงาน ปรากฏว่าคุณพ่อมาบอกว่า โทรศัพท์ไปที่โต๊ะ ทำไมไม่รับสาย ซึ่งคุณพ่อโทรมาช่วงเวลาเดียวกันกับที่เราได้ยินเสียงคนพูด ฮัลโหลๆ พอดี เลยเชื่อว่าเรื่องพวกนี้มีจริง

  นอกจากนี้ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับการเดินลุยไฟสะเดาะเคราะห์ การไปเช่าบูชากังหันจากศาลเจ้าของเทพเจ้าแชกง เพื่อช่วยเรื่องความสำเร็จ การงานรุ่งเรือง และมีไปไหว้สักการะเทพเจ้าจี้กงอีกด้วย

  และยังมีช่วงที่ไปบวชตอนที่คุณพ่อป่วย นั่งสมาธิ สวดมนต์บ่อยๆ ก็ปรากฏว่าช่วงนั้นพบเจอวิญญาณ อย่างเหตุการณ์หนึ่งคือ เจอวิญญาณจากเกาหลีตามกลับมาที่เมืองไทย เจอไฟในห้องพักเปิดปิดเองอยู่หลายครั้ง และเจอผู้ชายใส่ชุดขาวมานั่งมองหน้าที่โต๊ะข้างเตียงนอน เป็นต้น

  และที่พีคที่สุดคือ เจอวิญญาณที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงนั้นป๊อปเดินทางไปที่สถานที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่น รู้สึกว่าเข้าไปแล้วไม่สบายตัวปวดหัวมาก เหมือนมีใครมาบีบขมับอยู่ตลอด ก็รู้แล้วว่าที่นี่ต้องมีอะไรแน่ๆ เจ้าตัวจึงยกมือไหว้ พอออกจากตรงนั้น อาการปวดก็หายไปทันที

  พอกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ก็ตั้งนาฬิกาปลุกแล้วหลับไป สักพักกลางดึกได้ยินเสียงปลุก พอตื่นมาดู อ้าว...ยังไม่สว่างเลย ก็ไม่สนใจ ปิดมือถือนอนต่อ พอรุ่งเช้านึกขึ้นได้ว่าเหมือนมีสายเข้าหรืออะไรสักอย่าง เลยเปิดมือถือดู ก็ไม่มีสายเข้า พวกข้อความต่างๆ ก็ไม่มี เลยเปิดดูตรงตั้งนาฬิกาปลุก ปรากฏว่าเจอว่ามีใครไม่รู้มาตั้งปลุกไว้ตอน 12.31 น. ซึ่งมีข้อความขึ้นมาด้วยเป็นข้อความที่อ่านไม่ได้​ศัพท์เท่าไร แต่เจ้าตัวก็ยังเก็บไว้จนถึงทุกวันนี้

  2. เอ้ ชุติมา เปิดเนตรช่วยคนช่วยผี!

  อดีตนางสาวไทยคนนี้เป็นคนดังอีกคนที่มีสัมผัสที่ 6 มองเห็นวิญญาณตั้งแต่ ป.5 และเธอไม่กล้วผี! แถมยังถูกเรียกตัวจากเพื่อนๆ และคนรอบข้างให้ไปช่วยดูเวลาบ้านไหนจะมีการตั้งศาล ตั้งห้องพระ เพื่อให้ตั้งได้อย่างถูกวิธี

  นอกจากนี้ยังช่วยเพื่อนๆ เช็กห้องพักในโรงแรมต่างๆ ว่ามีวิญญาณน่ากลัวอยู่ ณ สถานที่นั้นหรือไม่ แม้กระทั่งรถมือสอง ที่เพื่อนขอร้องให้ไปเช็กดูให้หน่อย ปรากฏว่าก็เป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุมีคนตายในรถจริงๆ จนเพื่อนต้องขายรถทิ้ง

  จนต่อมาเธอรู้สึกว่าไม่อยากเห็นผีแล้ว เพราะเหนื่อย ก็ไปปรึกษาพระอาจารย์ที่เคารพว่าจะทำอย่างไรดี พระอาจารย์ก็ให้ปิดเนตรที่สาม เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเห็นผีอีก แต่ให้ถือสัจจะว่า ถ้าจำเป็นต้องช่วยคนหรือช่วยผีจริงๆ ก็ต้องทำพิธีเปิดเนตรใหม่ทุกครั้ง

  และเหตุการณ์ที่พีคสุดๆ คือ นายแบบในสังกัดโมเดลลิ่งของเธอเจอวิญญาณผีผู้หญิงตาม จะเอาไปอยู่ด้วย จนเธอต้องทำพิธีเปิดเนตรเพื่อช่วยเหลือนายแบบคนดังกล่าว เข้าไปพูดคุยกับวิญญาณว่าต้องการอะไร และทำพิธีขอขมาให้

  3. อาร์ต พศุตม์ หลอนกับผีถ้วยแก้ว

  ส่วนดาราหนุ่มคนนี้ หลายคนคงจะรู้กันดีว่าเขามีสัมผัสพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องพญานาค ไม่ใช่แค่นั้น เขายังสัมผัสกับผีและวิญญาณได้ตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่กลัว แถมยังชอบลองของอีกด้วย โดยเหตุการณ์สุดหลอนที่หนุ่มอาร์ตเจอมากับตัว มีหลายเรื่อง

  เริ่มจาก ผีถ้วยแก้ว หนุ่มอาร์ตเล่าว่า ตอนนั้นเป็นเด็กวัยรุ่นอายุ 11-12 ปี เคยเป็นเด็กแว้น ก็เกเรๆ หน่อย ก็อยากลองของกันกับเพื่อนๆ ก็เลยไปลองเล่นผีถ้วยแก้วกันที่บ้านร้างผีดุ ไปกัน 4 คนกับเพื่อนสนิท

  ซึ่งขณะเล่นก็พบว่าแก้วมันเคลื่อนที่ได้เองจริงๆ โดยที่ไม่มีใครดันแก้วเลย แถมยังได้พูดคุยกับวิญญาณด้วยว่า ชื่ออะไร ทำอะไรอยู่ที่นี่ ซึ่งผีก็ตอบว่าเขาเป็นคนพม่า อยู่ที่นี่มา 100 กว่าปี บอกอีกว่าครั้งหนึ่งเขาเคยฆ่าคน 9 คน ด้วยเวรกรรมเขาก็เลยต้องชดใช้กรรมอยู่ตรงนี้

  อาร์ตและเพื่อนๆ ก็เริ่มกลัว ก็เลยเชิญออก แต่เขาบอกว่าออกก็ได้แต่วันหลังมาคุยกับเขาอีกนะ เขาเหงา อาร์ตกับเพื่อนๆ ก็มานั่งคุยกันว่า เฮ้ย จริงเปล่าวะ? ก็เลยไปเล่นกันอีกหลายครั้ง เล่นกันอยู่เป็นปี ชอบเล่น

  แต่มีครั้งหนึ่ง เล่นผีถ้วยแก้วอีก เป็นบ้านร้างอีกหลังหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งเห็นมีคนนั่งอยู่บนหลังคา เขาตกใจกลัวแล้วก็เอานิ้วออกจากแก้ว แล้ววิ่งเลย พอเป็นอย่างนี้ก็ต้องปักธูปไว้กลางแก้วแล้วหงายแก้วขึ้น เห็นเลยว่าควันธูปในแก้วเป็นรูปมือคนโผล่ขึ้นมา แล้วค่อยๆ จางหายไป ทุกคนใจหายแวบ

  อีกเหตุการณ์คือ หนุ่มอาร์ตไปลองของที่บ้านร้าง เอาขวดเหล้าตั้งกลางบ้าน เอาแป้งโรยรอบๆ ขวดเหล้า ด้วยความอยากรู้ว่าผีจะมาดื่มมั้ย วันแรกเอาเบียร์ไปวาง แล้วเบียร์มันลดลงไปเห็นๆ เลย อยากรู้ว่าผีเข้าไปยังไง ก็เลยเอาแป้งโรยไว้รอบๆ ปรากฏว่าเห็นเป็นรอยนิ้วโป้งเท้าเดินเข้าไปหาขวด มีพยานเห็นพร้อมกันหมด 30 คน ยืนดูอยู่แล้วเห็นขึ้นมาเป็นรอยนิ้วเลย แล้วเบียร์ก็หายไปจริงๆ ทุกคนก็วิ่งเลย ซึ่งทำให้เจ้าตัวเชื่อว่าผีมีจริง


  ฟังเรื่องหลอนเพิ่มเติม : มูไนท์ป๊อป, มูไนท์เอ้, มูไนท์อาร์ต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มูไนท์เรื่องผีอาร์ต พศุตม์เอ้ ชุติมาป๊อป วราวุธ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 12:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์