ต้องไป 3 วัดดัง เด่นเรื่องสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงแก้ 'วันราหู' กลืนดวง (คลิป)

ข่าว

ต้องไป 3 วัดดัง เด่นเรื่องสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงแก้ 'วันราหู' กลืนดวง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2560 06:05 น.

บันทึก

เป็น 3 แลนด์มาร์กที่สำคัญกับอีเวนต์ใหญ่ทางโหราศาสตร์วันราหูยกย้ายราศี 4 สิงหาคมนี้ ไทยรัฐออนไลน์รวม 3 วัด 3 ความศักดิ์สิทธิ์ที่จัดงานแล้วแต่ความเชื่อ ความศรัทธามาให้ชมกัน เพราะเราจะผ่านเงาทะมึนของมฤตยูที่จะอยู่กับดวง 12 ราศี 1 ปีครึ่งไป เป็นวัดที่เลยวันราหูเข้าก็ไปทำบุญเสริมดวงได้...

วัดสามพระยา : ทำบุญ พิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์บท 12 ตำนาน 

วัดสามพระยา เดิมมีชื่อว่า วัดบางขุนพรหม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ มีอายุเก่าแก่ สร้างตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ในแขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ และสร้างกุศลผลบุญอุทิศให้แก่ ขุนพรหม จุดสำคัญภายในวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ คือ การมากราบไหว้สักการะ พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหูยักษ์ เป็นพระประจำวันของคนที่เกิดวันอังคาร เป็นตัวแทนของการขจัดความมัวเมาลุ่มหลงเห็นผิดเป็นชอบที่เป็นลักษณะของราหู ครั้งนี้คุณก็ควรจะไม่พลาดไปสวดมนต์

การเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ ถ.พระราม 8 แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ สามารถขึ้นรถเมล์สาย 23 ปรับอากาศ ไปลงป้ายเทเวศร์ จากนั้นเดินไปยังถนนสามเสน ข้ามคลองผดุงกรุงเกษม ตรงไปจนถึงแยกบางขุนพรหม (แบงก์ชาติ) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนวิสุทธิกษัตริย์

นอกจากนี้ยังมีรถเมล์สาย 3, 9, 23, 30, 32, 43, 49, 53, 64, 65, 72, 99, 110 ปอ.506, ปอ.516 และ ปอ.พ.8 หรือจะนั่งแท็กซี่ก็ได้สะดวกดี เพราะที่จอดรถมีจำนวนจำกัด

Timeline : เร่ิมถวายสังฆทานได้ตลอดทั้งวัน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลมีหลายรอบ เช่น เวลา 09.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 15.00 น. 17.00 น. เป็นต้นไป หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 09-4814-9560

วัดท่าไม้ : เกจิดัง พระราหูพิธีอลังการ

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสวดรับส่งดาวใหญ่ๆ ที่ยกย้าย และมีผลดี-ร้ายกับดวง วัดท่าไม้ ตั้งอยู่ที่ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในวัดมีพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 ภายในวัดมีพระอุโบสถสวยงาม ซึ่งด้านในมีพระพุทธชินราช ขนาดหน้าตักกว้าง 69 นิ้ว ประดิษฐานอยู่ รอบๆ วัด บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ปลูกล้อมรอบ มีสระน้ำยาวประมาณ 40 เมตร

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ขับรถมาทางถนนเพชรเกษม ผ่านพุทธมณฑลสายต่างๆ จากนั้นจะมีทางแยก มีป้ายบอกทางไปวัดท่าไม้ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าไปทางหลวง 3091 ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นซอยเข้าวัดท่าไม้จะอยู่ขวามือ แต่แนะนำนิด ถ้าอยากเอารถส่วนตัวไปก็ไปซะตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะคนที่แห่ไปมหาศาลแบบนี้ทำให้ที่จอดรถประสบปัญหาแทบทุกปี แม้จะมีมากมาย แนะนำว่ารถ 1 คันบรรจุให้ได้หลายคนหลายครอบครัว รวมๆ ไปกันดีที่สุด เพราะจะได้ไม่หงุดหงิดกับการวนหาที่จอดรถ

Timeline : เร่ิมตั้งแต่เวลา 19.30 น. สอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2102-3054, 0-3486-6824 หรือสอบถาม เฟซบุ๊ก : wattamai45

วัดศีรษะทอง : เจ้าตำรับไหว้พระราหูสะเดาะเคราะห์เสริมดวง

เป็นอีกหนึ่งวัดที่เป็นต้นตำรับของการไหว้พระราหูที่โด่งดังแห่งยุคสมัย เดิมชื่อ วัดหัวทอง สร้างขึ้นสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ตอนต้นในรัชสมัย รัชกาลที่ ๑ นั้นได้อัญเชิญพระแก้วมรกตจากเวียงจันทน์มาประดิษฐานที่กรุงเทพมหานครและได้อพยพชาวเวียงจันทน์มาตั้งหลักแหล่งอยู่หลายที่ด้วยกัน  

กาลต่อมาทางการได้ทำการขุดคลองจากแม่น้ำท่าจีน (แม่น้ำนครชัยศรี) ที่ตลาดต้นสน เพื่อเป็นทางเสด็จพระราชดำเนินไปนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ประชาชนจึงได้ย้ายมาอยู่ริมคลองเจดีย์บูชา และได้ยกฐานะขึ้นเป็นตำบลศีรษะทอง ในการนี้ได้ย้ายวัดมาด้วยเพื่อสะดวกต่อการสัญจร และเปลี่ยนชื่อเป็นวัดศีรษะทองจนถึงปัจจุบัน

วัดศีรษะทอง นับว่าเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม มีทั้งโบราณวัตถุ โบราณสถาน เป็นวัดที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และสมุนไพรมาตั้งแต่อดีต (คลิกอ่าน : ตำนานพระราหู)

การเดินทาง สอบถามเส้นทางสามารถติดต่อที่เบอร์ 09-3321-9298 หรือ ทางเฟซบุ๊ก : watsrisathong

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทุลักทุเล นาทีกู้ภัยจับ "ตัวเงินตัวทอง" ยาวกว่า 4 เมตรเข้าไปในบริษัท
02:37

ทุลักทุเล นาทีกู้ภัยจับ "ตัวเงินตัวทอง" ยาวกว่า 4 เมตรเข้าไปในบริษัท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์