"มงลง" นางแบบสาวลูกครึ่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

ข่าว

"มงลง" นางแบบสาวลูกครึ่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ส.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

แฟนคลับนางงามปลื้มปริ่มถ้วนหน้าเมื่อ “มารีญา พูลเลิศลาภ” สาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน ตัวเก็งคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แบบไม่พลิกโผ เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ ในค่ำคืนการประกวด รอบตัดสิน เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บรรยากาศการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในปีนี้เหล่าบรรดากองเชียร์ต่างสร้างสีสันและความคึกคักให้การประกวดได้ลุ้นกันอย่างสนุก สนาน ทั้งป้ายไฟนีออน และเสียงกรี๊ดสนั่นฮอลล์ ส่วนรูปแบบการประกวดปีนี้ ต้องกดไลค์ให้ทั้งเวที แสง สี เสียง และโชว์ในชุดต่างๆ ตั้งแต่ชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี รวมทั้งชุดพื้นเมืองล้านนา ที่ออกมาในลุคทันสมัย สวยอย่างคลาสสิก เรียกเสียง ว้าว! เลยทีเดียว รวมไปถึงคำถามนางงามบนเวที ที่คัดเลือกมาจากแฟนเพจมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ก็เป็นคำถามง่ายๆ แต่ก็สามารถโชว์กึ๋นและทัศนคติของผู้เข้าประกวดได้เช่นกัน ทำให้การประกวดในปีนี้ไหลลื่นไม่มีอะไรค้านสายตาผู้ชม รวมทั้งผลการตัดสิน

ส่วนมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนล่าสุด “มารีญา” นางแบบร่างสูงโปร่งหุ่นบอบบาง วัย 25 ปี ก็โดดเด่นมาตั้งแต่วันสมัคร ทั้งความสูง 184 ซม.และยังมีดีกรีปริญญาโท ด้านการตลาด จากสวีเดน เป็นที่จับตามองว่า “สวยมงกุฎลง” คนหนึ่ง ซึ่ง มารีญา ได้เปิดใจหลังสวมมงกุฎว่า รู้ว่าเป็นตัวเก็ง มีคนเชียร์เยอะ แต่ก็ได้ยินมาว่า ตัวเก็งจะไม่ชนะ เลยพยายามทำดีที่สุด ตอนอยู่บนเวทีตื่นเต้นมาก แต่พอได้ยินเสียงเชียร์ ความกลัวและความกดดันเลยหายไปหมด กลายเป็นความสนุก

ในส่วนชีวิตครอบครัว มารีญา บอกว่า คุณพ่อ มร.โกราน เอียเรียน เป็นวิศวกรไฟฟ้า ชาวสวีเดน ส่วนแม่ ชนกสรวง พูลเลิศลาภ นักวิชาการฝ่ายพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ซึ่งเกษียณแล้วทั้งคู่ เธอเป็นลูกสาวคนเดียวมีพี่ชายฝาแฝดที่อายุห่างจากเธอถึง 12 ปี พอพี่ๆไปเรียนต่อต่างประเทศ ความเหงา ทำให้เธอกลายเป็นสาวเจ้ากิจกรรม เรียนรู้ทุกอย่าง ทั้งรำไทย, บัลเล่ต์, เปียโน, ร้องเพลง, เทควันโด ฯลฯ

สำหรับเส้นทางนางงามของสาวสวยคนนี้ มารีญา เล่าว่า เดินเข้ามาในวงการนี้ด้วยความตั้งใจ รอเรียนจบปริญญาโท และได้สั่งสมประสบการณ์จากการทำงานเป็นนางแบบมาตั้งแต่เด็กอายุ 13 ปี จนกระทั่งมีความพร้อม แม้ว่าจะมีชื่อเสียง ในวงการนางแบบมาแล้ว แต่มารีญารู้สึกว่าการเป็นนางงามจะก่อประโยชน์ ส่งผลให้แก่สังคมในวงกว้างมากกว่า โดยสิ่งที่อยากทำคือ การเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนและการทำให้สังคมรู้จักและให้ความสำคัญกับการทำงานในรูปแบบ “ทีมบิวดิ้ง”

ส่วนทางข้างหน้าในการก้าวสู่เวทีมิสยูนิเวิร์ส แม้ลุคภายนอกจะไม่บ่งบอกความเป็นไทย แต่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนนี้ ย้ำอย่างชัดเจนว่ามารีญาเป็นคนไทยค่ะ! และถูกเลี้ยงมาในวัฒนธรรมไทย ที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งมารีญาพร้อมเป็นตัวแทนและเป็นกระบอกเสียงให้ประเทศไทยในเวทีโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์