RIP เชสเตอร์! 10 รู้จัก นักร้องนำวง Linkin Park จากไปไม่มีวันกลับ

ข่าว

  RIP เชสเตอร์! 10 รู้จัก นักร้องนำวง Linkin Park จากไปไม่มีวันกลับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2560 13:30 น.

  แฟนเพลงสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ ‘เชสเตอร์ เบนนิงตัน’ นักร้องนำวง Linkin Park วงดนตรีที่โด่งดังระดับตำนาน เชื่อว่าหากคุณมีอายุระหว่าง 27-35 ปี ต้องเคยฟังเพลงดังของวงนี้แน่ๆ

  แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักเขา ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาย้อนรอยไปทำความรู้จัก 10 ข้อเกี่ยวกับนักร้องฝีมือดีคนนี้ อย่างไรก็ตามเราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงครอบครัว เพื่อน และญาติๆ ของหนุ่มเชสเตอร์ เบนนิงตัน เราเศร้าใจกับการจากไปของคุณ!

  1. เกิดที่เมืองฟีนิกซ์

  เชสเตอร์ ชาลส์ เบนนิงตัน (Chester Charles Bennington) เกิดวันที่ 20 มีนาคม ค.ศ.1976 ในเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา แม่ของเขาเป็นพยาบาล ส่วนพ่อเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเกี่ยวกับคดีลวนลามเด็กทางเพศ ต่อมาพ่อกับแม่ของเขาหย่าร้างกัน เมื่อเขาอายุ 11 ปี และบิดาได้สิทธิ์ดูแลเขาหลังหย่าร้าง

  2. ชีวิตวัยเด็ก

  เบนนิงตันสนใจดนตรีตั้งแต่อายุน้อย เขากล่าวว่ามีวงดีเพชโมด และสโตนเทมเพิลไพล็อตส์เป็นแรงบันดาลใจในขณะนั้น และใฝ่ฝันอยากเป็นสมาชิกวงสโตนเทมเพิลไพล็อตส์

  ต่อมาช่วงวัยรุ่นเขาเริ่มเสพกัญชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฝิ่น โคเคน เมทแอมเฟตามีน และแอลเอสดี แต่เขาก็เลิกเสพยาได้ในที่สุด และต่อมาเขาให้สัมภาษณ์ประณามการใช้ยาเสพติด

  3. เคยโดนลวนลามทางเพศ

  ในบทสัมภาษณ์บทหนึ่ง เชสเตอร์เคยเปิดเผยว่า เขาเคยถูกเพื่อนชายอายุมากกว่าลวนลามทางเพศเมื่อเขาอายุ 7 ปี เขาไม่กล้าขอความช่วยเหลือ เพราะเขาไม่ต้องการให้ผู้คนคิดว่าเขาเป็นเกย์หรือเขาโกหก

  เขาถูกลวนลามจนเขาอายุ 13 ปี สถานการณ์การลวนลามที่บ้านทำให้เขาเกิดอารมณ์อยากฆ่าและหนีไป ต่อมาเขาเล่าตัวตนของผู้ลวนลามให้บิดาทราบ แต่เลือกที่จะไม่ดำเนินคดีหลังจากเขาตระหนักว่า คนที่ลวนลามเขาจะกลายเป็นเหยื่อเสียเอง

  4. เคยทำงานที่ร้านเบอร์เกอร์คิง

  ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุ 17 ปี เบนนิงตันย้ายออกจากบ้านพ่อไปอยู่กับแม่ และถูกห้ามไม่ให้ออกจากบ้าน หลังจากมารดาพบว่าเขาเสพยา เขาเคยทำงานที่เบอร์เกอร์คิงและนำเงินไปซื้อโคเคนและเมทแอมเฟตามีน ก่อนเริ่มเป็นนักดนตรีมืออาชีพ เขาเคยถูกกลั่นแกล้งตอนอยู่ไฮสคูล ในบทสัมภาษณ์บทหนึ่ง เขากล่าวว่า "ผมถูกทุบตีอย่างกับตุ๊กตาที่โรงเรียน เพราะผมผอมและดูไม่เหมือนใคร"

  5. เส้นทางสายดนตรี

  เชสเตอร์เป็นนักดนตรี นักร้อง-นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักดีในฐานะนักร้องนำวงร็อกที่ชื่อ ลินคิน พาร์ค และ เดดบายซันไรส์ ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตในวงลินคิน พาร์ค เขาติดสุราอย่างหนักเป็นเวลานาน จนในที่สุดเขาก็ตัดขาดจากมันได้ พร้อมเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาแค่ไม่อยากกลับไปเป็นคนคนนั้นอีกต่อไปแล้ว

  6. โด่งดังที่สุดกับวง ‘Linkin Park’

  วันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ.2000 ลินคิน พาร์ค ออกจำหน่ายอัลบั้มชุดแรก ชื่อว่า ไฮบริดทีโอรี ซึ่งประสบความสำเร็จด้านยอดขายอย่างมาก เชสเตอร์และนักร้องนำอีกคนของลินคิน พาร์ค ไมค์ ชิโนะดะ เป็นผู้ประพันธ์คำร้องในอัลบั้มนี้ 

  เชสเตอร์ทำหน้าที่หลักเป็นนักร้องนำของลินคิน พาร์ค แต่บางครั้งก็แบ่งหน้าที่ให้กับไมค์ ชิโนะดะ สื่อในวงการเพลงขณะนั้นได้อธิบายถึงเสียงร้องของเชสเตอร์ว่าเป็น "เสียงแหลมสูง" และ "เร้าอารมณ์" ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวฮิพฮอพของไมค์ นอกจากนี้ทั้งสองคนยังได้มีส่วนร่วมในการประพันธ์คำร้องในหลายๆ เพลงของวง

  7. รางวัลแห่งชีวิต

  อัลบั้มไฮบริดทีโอรี ได้รับรางวัลแผ่นเสียงเพชรจากอาร์ไอเอเอ ในปี ค.ศ.2005 ถือเป็นอัลบั้มเปิดตัวที่ขายได้มากที่สุดในทศวรรษ สตูดิโออัลบั้มชุดต่อมาของลินคิน พาร์คคือ เมทีโอรา และ มินิตส์ทูมิดไนต์ ออกจำหน่ายในปี ค.ศ.2003 และ ค.ศ.2007 ตามลำดับ

  หลังจากประสบความสำเร็จกับวงลินคิน พาร์ค เชสเตอร์ได้ก่อตั้งอีกวงที่ชื่อ เดดบายซันไรส์ เป็นโครงการข้างเคียงของเขาในปี ค.ศ.2005 โดยมีอัลบั้มเปิดตัวที่ชื่อ เอาต์ออฟแอชิส ออกจำหน่ายในเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ค.ศ.2009 ในปี ค.ศ.2007 เชสเตอร์ติดอันดับ 46 ของนิตยสารฮิตพาเรดเดอร์ ในรายชื่อ "100 สุดยอดนักร้องนำของเฮฟวีเมทัลที่สุดตลอดกาล"

  8. แฟนเพลงเศร้าสุดใจ

  แต่แล้วแฟนเพลงก็ต้องช็อกเมื่อทราบข่าวว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า เชสเตอร์จบชีวิตตัวเองลงด้วยการผูกคอฆ่าตัวตาย ในวัยเพียง 41 ปี ในบ้านพักส่วนตัวที่พาลอส เวอร์เดส เอสเตทส์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในเวลาประมาณ 9 โมงเช้าตามเวลาท้องถิ่น

  9. ชีวิตที่ยากลำบาก

  สาเหตุหลักน่าจะมาจากการที่นักร้องดังมีปัญหาโรคซึมเศร้า และใช้ยาเสพติดมาพักใหญ่ ในอดีตเคยพูดถึงเรื่องคิดฆ่าตัวตายเนื่องจากถูกกระทำทารุณเมื่อตอนเป็นเด็ก ทั้งนี้ ก็มีการโยงไปถึงเนื้อเพลงซิงเกิ้ลสุดท้าย Heavy ที่มีเนื้อร้องที่สื่อถึงความทุกข์ใจที่จัดการชีวิตไม่ได้

  10. ซึมเศร้าถึงขั้นรุนแรง

  ไมค์ ชิโนะดะ สมาชิกร่วมวงได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความจริง การเสียชีวิตของเบนนิงตันตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ 53 ปี ของคริส คอร์เนลล์ เพื่อนสนิทของเชสเตอร์ ซึ่งเสียชีวิตด้วยลักษณะเดียวกันเมื่อสองเดือนก่อน และเชสเตอร์ยังเป็นพ่อทูนหัวของคริสโตเฟอร์ ลูกชายของคอร์เนลล์อีกด้วย

  เชสเตอร์มองคริสเป็นไอดอล ทั้งคู่เคยออกทัวร์ด้วยกัน แล้วเชสเตอร์ก็เป็นคนร้องเพลง Hallelujah ในงานศพของคริส หลายคนมองว่าเชสเตอร์อาจเสียใจกับการจากไปของเพื่อนคนนี้มากจนทำให้อาการซึมเศร้าของเขาแย่ลง จนตัดสินใจทำร้ายตัวเองในที่สุด

  นอกจากนี้ ‘เพจดราม่าแอดดิก’ เพจชื่อดังก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นนี้ด้วยว่า

  “ปัญหาของเชสเตอร์มันซ้อนทับกันหลายเรื่อง ตั้งแต่ครอบครัวมีปัญหา ถูกล่วงละเมิดทางเพศในวัยเยาว์ ตามด้วยปัญหาติดยาเสพติดในช่วงวัยรุ่น และตามมาด้วยโรคซึมเศร้าที่ติดตัวเขาไปอีกยาวนานมาก และส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับยาเสพติดและโรคซึมเศร้า ก็ถูกถ่ายทอดออกมาในบทเพลงของเขา ถ้าเอาเนื้อเพลงมาไล่แกะดู คุณจะรู้ว่าเพลงไหนมั่งที่เชสเตอร์พูดถึงเรื่องราวเหล่านี้เอาไว้

  ประเด็นคือ เชสเตอร์พ่ายแพ้ให้กับโรคนี้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ แต่ก่อนที่คุณจะตำหนิเขาว่า ทำไมต้องฆ่าตัวตาย ทำไมไม่คิดถึงคนที่อยู่ข้างหลัง เพื่อนฝูงลูกเมียสมาชิกในวงจะทำยังไง

  คุณต้องเข้าใจก่อนว่า โรคซึมเศร้า คือโรคเกี่ยวกับสารสื่อประสาทในสมอง มันจะทำให้วงจรการคิดในสมองคุณแปรปรวนไป คุณจะไม่สามารถคิดแบบมีเหตุผลเหมือนปกติได้เลย เอาที่คนทั่วไปบอกว่าเป็นเหตุผลง่ายๆ ทำไมถึงไม่เข้าใจ....."

  ที่มาบางส่วน : FB DramaAdd

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชสเตอร์ เบนนิงตันเชสเตอร์ เบนนิงตัน ฆ่าตัวตายLinkin ParkChester Benningtonลินคิน พาร์ค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์