ไลฟ์สไตล์
100 year

สะพรึงขนลุกซู่! อย่าลองดี 5 สถานที่อาถรรพณ์ลี้ลับใจกลางกรุงสุดเฮี้ยน

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.ค. 2560 10:30 น.
SHARE

ไม่น่าเชื่อว่าใจกลางกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยสีสันของศูนย์การค้าและโรงแรมหรูหรา 5 ดาวแบบนี้ จะมีกลุ่มอาคารเก่า ตึกร้าง บ้านร้าง ชวนขนลุกสุดสะพรึง แทรกตัวอยู่แทบทุกหย่อมย่าน บางคนอยากลองดีก็ไปล่าท้าผีตามบ้านร้างซะอย่างนั้น จะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะคนไทยมักมีความเชื่อในเรื่องผีสางมาทุกยุคทุกสมัย

ไทยรัฐออนไลน์ เอาใจคนอยากเจอผี ชวนไปส่องสถานที่สุดสะพรึงให้คุณได้รู้จักกัน เพราะหลายคนมีความเชื่อว่า สถานที่ร้างเหล่านั้นมักจะมีวิญญาณสัมภเวสีอาศัยอยู่ เต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับชวนขนหัวลุก

ส่วนจะมีที่ไหนที่เขาว่า ‘เฮี้ยน’ สุดๆ มาดูกัน

1. คอนโดฯ สูง ย่านริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สถานที่แรกเป็นคอนโดฯ ที่พักอาศัย ตั้งอยู่ในย่านริมแม่น้ำเจ้าพระยา แม้จะมีคนอาศัยอยู่แต่ด้วยความสูงมากกว่า 50 ชั้น บริเวณดาดฟ้าของคอนโดฯ จึงมักเงียบวังเวง มืด ไม่มีการติดหลอดไฟ เป็นสถานที่สุดฮิตของช่างภาพที่จะต้องอาศัยดาดฟ้าตามตึกสูงไว้เก็บภาพมุมสูงของกรุงเทพฯ ว่ากันว่าเคยมีช่างภาพมือสมัครเล่นเคยขึ้นไปบนดาดฟ้าดังกล่าวเพื่อถ่ายภาพสีสันยามค่ำคืนในเมืองกรุง แต่เขากลับพบเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัว

เมื่อขณะถ่ายรูปตอนกลางคืนบนดาดฟ้าคนเดียว ก็ได้กลิ่นดอกไม้ลอยมาเตะจมูก กลิ่นจางไป และกลับมาใหม่อยู่บ่อยๆ จนผิดสังเกต ประกอบกับเท้าไปเตะเอาเครื่องเซ่นไหว้ที่วางอยู่บนพื้น แถมกลิ่นก็เปลี่ยนเป็นเหม็นรุนแรง แถมพอจะหันหลังกลับยังเห็นเงาสีดำทะมึนสูงใหญ่อีกด้วย อันนี้ใครไม่เชื่อคงต้องลองไปพิสูจน์ความเฮี้ยนกันเอาเอง

2. ตึกร้าง สาทร ยูนีค

อีกหนึ่งแห่งที่เกี่ยวข้องกับช่างภาพ นั่นคือ เหตุการณ์ของช่างภาพคนหนึ่งขึ้นไปบนตึกร้าง สาทร ยูนีค ตั้งอยู่บนถนนย่านเจริญกรุง เพื่อถ่ายภาพในมุมสูง กลับต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบศพชาวต่างชาติผูกคอตายที่ชั้น 43 นอกจากนี้ชาวบ้านแถบนั้นยังเชื่อกันว่าตึกร้างแห่งนี้สร้างใกล้วัดยานนาวา ทำให้เงาของตึกพาดผ่านวัดพอดิบพอดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควร แถมได้ยินมาว่าที่ดินตรงนี้อาจเคยเป็นสุสานมาก่อนอีกด้วย

เมื่อก่อนที่ดินแปลงนี้เป็นคอนโดมิเนียมหรู สูง 47 ชั้น มีจำนวนกว่า 600 ห้อง จริงๆ สร้างเสร็จไปแล้วกว่า 80% เหลือเพียงแค่ตกแต่งภายใน แต่ทุกอย่างกลับต้องมาสะดุดลง เพราะเจ้าของโครงการถูกจับในคดีจ้างวานฆ่า โครงการนี้จึงต้องพับล้มไปกลางคัน จนมาเกิดเหตุการณ์ว่าพบผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติ ผูกคอตายปริศนา อยู่บริเวณห้องน้ำชั้น 43 ของตึก นอกจากนี้ชาวบ้านในพื้นที่เล่าลือกันว่า มีคนงานโดนโบกปูนทิ้งไว้ในตึกแห่งนี้อีกด้วย

3. ตึกร้าง 5 ศพ บางนา

ถัดมาเป็นตึกร้างย่านบางนา ตึกนี้ก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างเรื่องความเฮี้ยน ความอาถรรพณ์ เช่นเดียวกัน จากเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตที่ตึกร้างแห่งนี้ถึง 5 ศพ บางกรณีเป็นเหตุฆาตกรรม บางกรณีเป็นการขึ้นมาเพื่อกระโดดตึกตาย แต่ที่เล่าลือว่าเฮี้ยนที่สุดคือ มีคนพบชาวต่างชาติขึ้นมาผูกคอตายที่ชั้นดาดฟ้า และอีกเรื่องคือมีการรุมทำร้ายกันจนเสียชีวิตภายในตึกร้างแห่งนี้ ชาวบ้านแถบนี้เชื่อกันว่า ตึกนี้ยังมีวิญญาณวนเวียนอยู่ ผู้คนมักเห็นเงาดำกระโดดลงมาจากดาดฟ้า เป็นต้น

4. บ้านร้าง ย่านเมืองเอก

ว่ากันว่าเป็นบ้านผีสิงสุดเฮี้ยน มีอาถรรพณ์ ชวนขนหัวลุกอีกแห่งหนึ่ง บ้านร้างนี้เป็นหมู่บ้าน 9 หลัง มักมีผู้คนพบเจอกับผีหญิงสาวเป็นประจำ ส่วนเรื่องเล่าสุดสยองเล่าลือว่าบ้านหลังที่ 2 เป็นบ้านหลังที่เฮี้ยนที่สุด เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นฉุดหญิงสาวมาฆ่าข่มขืน และยัดศพไว้ในห้องนำ้ ผู้คนที่ผ่านไปมามักเจอผีหญิงสาวมาปรากฏตัวให้เห็นบ่อยๆ แถมกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบไปท้าทายสิ่งลี้ลับก็มักจะเจอกันแทบทุกคน

5. คฤหาสน์หรู 5 ศพ ย่านบึงกุ่ม

ส่วนคฤหาสน์หลังนี้ เป็นบ้านหรูสไตล์ยุโรป ย่านบึงกุ่ม ที่เกิดเหตุฆาตกรรม 5 ศพ เป็นบ้านที่ใครๆ ก็ไม่กล้าเดินทางผ่าน โดยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านถูกยิงดับ ทิ้งศพอืดคาบ้าน คนรับใช้ถูกฆ่า แล้วใช้เชือกไนลอนผูกติดกับประตูห้องน้ำ เมียถูกฆ่าทิ้งศพหน้าห้องนอนชั้นล่าง ลูกชายนอนอืดในห้องนอนชั้นบน ส่วนลูกสาวถูกพันมือเท้าด้วยเทปกาว ถูกยิงจากด้านหลัง ว่ากันว่าเจ้าหน้าที่ที่ตามคดีนี้ได้เจอความเฮี้ยน มักได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงอยู่บ่อยครั้ง ส่วนชาวบ้านละแวกนั้นก็มักพบเจอเหตุการณ์แปลกๆ เช่นกัน

ที่มาภาพบางส่วน : JPBKK

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านร้างบ้านผีสิงตึกร้างผีดุล่าผีตึกร้างสิ่งลี้ลับ สยอง ขนลุก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:17 น.