โสดไม่ง้อผู้ชาย! 4 วิธีเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเอง ง่ายชะมัด

ข่าว

โสดไม่ง้อผู้ชาย! 4 วิธีเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเอง ง่ายชะมัด

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2560 08:09 น.

บันทึก

คุณผู้หญิงคนไหนไม่เคยเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเอง ยกมือขึ้น! ยกมือขึ้น! โฮมมี่ มีวิธีมาบอกกล่าวแบบง่ายๆ เรียงตามลำดับขั้นตอน...

เมื่อบ้านคุณๆ หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ หลอดประหยัดไฟ หรือที่เรียกว่า หลอดตะเกียบ เกิดเสีย เกิดหลอดไฟดับ ไม่ต้องโวยวาย จิตตก พร่ำเพ้อโทษตัวเองต่างๆ นานา ทำให้หาแฟนไม่ได้สักที ทำไมไม่มีใครรัก ทำไมฉันหน้าตาไม่ดีตรงไหน ถึงไม่มีผู้ชายข้างกาย โอ๊ยยยยย....

โฮมมี่ จะบอกแบบนี้ว่า บางทีเรามีคู่รัก คนรัก ผู้ชายหลายๆ คนก็เปลี่ยนหลอดไฟไม่เป็นนะคะคุณๆ (อารมณ์เสียไปอีก) ดังนั้น...ไม่ต้องนอยด์ ไม่ต้องจิตตก ไม่ต้องโวยวาย ตั้งสถิติให้ดี แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้จ้ะ

1. เช็กหลอดไฟ

อันดับแรก...ไปดูสิคะ มันเสียจริงมั้ย? หรือเปิดสวิตช์ผิดปุ่ม เผลอไปเปิดไฟห้องนอน ทั้งๆ ที่จะเปิดไฟห้องน้ำ แบบนี้ไม่เอานะคะเด็กๆ เช็กให้ดีให้ชัวร์ก่อน จากนั้นก็ต้องปีนๆ ป่ายๆ นิดหน่อย หาเก้าอี้ที่มั่นคง หรือหาบันไดเพื่อเพิ่มความสูง เช็กดูหลอดไฟของเรามันเสียจริงมั้ย ลองหมุนๆ ดูก่อนเผื่อขั้วมันหลวม หรือไม่ลงล็อก...ก็เป็นได้

2. เช็กขนาด
เสียแน่นะ? ขั้วดำปี๋เลย ใช่ชัวร์! ถ้าใช่โปรดตรวจสอบดูว่า ขั้วของหลอดไฟของคุณๆ เป็นแบบไหน ขนาดเท่าไร แต่หลอดฟลูออเรสเซนต์จะดูง่าย มีขั้วเล็กกับใหญ่ (อันนี้คาดคะเนด้วยสายตา) แต่ถ้าจะให้ดี เค้ามีบอกไว้ว่า E14 หรือ E27 นั่นเอง

3. เลือกสีหลอดไฟ

เห็นอย่างนี้ ไฟนี่เค้ามีหลายสีนะจ๊ะ ให้อารมณ์แตกต่างกันไปคือ มีแสงสีขาว แสงสีเหลือง ถ้าแสงขาวก็สบายตา ถ้าแสงเหลืองก็สบายใจ ดูอบอุ่นน่าทะนุถนอม (คนหรือหลอดไฟ?) เอาเป็นว่าเลือกที่ใช่กันดีกว่า แล้วก็ไม่ต้องหาซื้อที่ไหนให้มันยุ่งยาก ร้านสะดวกซื้อมีทุกร้าน แต่อาจไม่กี่ยี่ห้อ แสงไม่ครบ เอาเป็นว่าใช้ได้เช่นกัน

4. วิธีติดตั้ง

ง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปาก แกะกล่องหลอดไฟมา ถอดหลอดเก่าก่อนล่ะ ด้วยการหมุนไปทางซ้ายเพื่อคลายเกลียว ก่อนจะนำหลอดไฟดวงใหม่ หมุนไปทางขวา แค่นั้นเองคุณผู้ชม ง่ายป่ะล่ะ???

เปิดสวิตช์ไฟปุ๊บได้ดวงใหม่ในพริบตา แสงดีกว่าอันเก่าแน่ๆ (ไม่ต้องบอกก็ได้เนอะ) เอาเป็นว่า...ทำเป็นกันแล้วใช่มั้ย ดังนั้นหากหลอดไฟเสียอีกครั้ง ไม่ต้องกังวลใจ ทำตามข้างต้นไปโล้ด เดี๋ยวถ้าโอกาสอำนวย โฮมมี่ จะมาไขปริศนาข้างกล่องหลอดไฟให้ฟัง ว่าตัวเลขอะไรเยอแยะ ดูแล้วไม่เห็นจะรู้เรื่องสักอย่าง ไว้เจอกันค่ะ!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เคล็ดลับ "หมาก" นอนไว​ หล่อใสกิ๊ก!
05:09

เคล็ดลับ "หมาก" นอนไว​ หล่อใสกิ๊ก!

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์