ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องสไตล์การตกแต่งห้องอาหาร River Barge Restaurant

บ้านและสวน
3 ก.พ. 2560 16:01 น.
SHARE

“สุวรรณหงส์ทรงพู่ห้อย งามชดช้อยลอยหลังสินธุ์ เพียงหงส์ทรงพรมมินทร์ ลินลาศเลื่อนเตือนตาชม” คือส่วนหนึ่งของกาพย์เห่เรือเจ้าฟ้าธรรมธิเบศรที่พรรณนาถึงความงดงามของเรือสุพรรณหงส์ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จึงได้หยิบยกความงามนั้นมาประยุกต์เป็นแนวคิดในการออกแบบโฉมใหม่ของห้องอาหาร River Barge Restaurant

การออกแบบยังคงเน้นความโล่งสบายและโอ่โถง รับมุมมองจากภายนอกได้เต็มที่ โดยเลือกใช้โทนสีน้ำเงินที่เป็นตัวแทนของสายน้ำคู่กับสีทองและเส้นสายที่ไขว้กันเป็นเกล็ด อันมาจากลักษณะของเรือสุพรรณหงส์ โดยลดทอนรายละเอียดให้เป็นสไตล์โมเดิร์นไทยประยุกต์ได้อย่างลงตัว 


ในส่วนของเมนูอาหารนั้นพลาดไม่ได้กับบุฟเฟต์มื้อค่ำที่เสิร์ฟในรูปแบบแตกต่างกันไปในทุกวัน เช่น ทุกวันพฤหัสบดีจะเปลี่ยนบรรยากาศด้วยบุฟเฟต์อาหารไทยครบทั้ง 4 ภาค ผสานไปกับการแสดงวัฒนธรรมและดนตรีไทย ส่วนในวันศุกร์และเสาร์ นอกจากอิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์นานาชาติแล้ว ยังได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศ อาทิ ตับห่าน เนื้อวากิว รวมทั้งอาหารทะเลสดๆ 

บรรยากาศภายในห้องอาหารเป็นรูปโค้งรับกับมุมมองแบบพานอรามาของแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินทองซึ่งมีที่มาจากแม่น้ำเจ้าพระยาและเรือสุพรรณหงส์

www.chatrium.com 

ที่มา - บ้านและสวน
www.baanlaesuan.com 
www.facebook.com/baanlaesuanmag

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกแต่งห้องอาหารRiver Barge Restaurantบ้านและสวนห้องอาหารตกแต่งภายใน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:37 น.