Thairath Logo
กีฬา

PRUKSA Living Tech โอเอซิสกลางเมืองโดยพฤกษา

โดย Advertorial
12 มิ.ย. 2562 18:35 น.
Share :
line-share-logoคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดีมาพร้อมเทคโนโลยีการอยู่อาศัยที่ทำให้ชีวิตคนไทยดีขึ้นอย่างยั่งยืน

คุณภาพชีวิตที่สมบูรณ์ของมนุษย์ย่อมเกิดขึ้นจากบริบทแวดล้อมหลายๆ ปัจจัยทำหน้าที่ร่วมกัน ตั้งแต่เรื่องพื้นฐานที่สุดของการใช้ชีวิต นั่นคือบรรยากาศธรรมชาติที่สร้างความสบายกายสบายใจ มาจนถึงโลกยุคใหม่ที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทแบบก้าวกระโดดในชีวิตของทุกคนในทุกแง่มุม จนเกิดคำถามสำคัญที่ว่าจะทำอย่างไรให้สิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีเข้ามาสร้างชีวิตที่ดีให้เราได้อย่างยั่งยืนต่อไปถึงรุ่นลูกหลาน?

และนี่คือความท้าทายที่ พฤกษา ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศ ต้องการค้นหาและตอบคำถามนี้ ด้วยการผสมผสาน “ธรรมชาติและเทคโนโลยี” เพื่อสร้างนวัตกรรมของการอยู่อาศัยที่ครอบคลุมประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคได้อย่างมีมาตรฐานและสร้างสมดุลของการใช้ชีวิตเพื่อส่งต่อความใส่ใจในการอยู่อาศัยสู่ลูกบ้านของพฤกษาให้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เกิดเป็น PRUKSA Living Tech เทคโนโลยีการอยู่อาศัยที่เกิดจากความใส่ใจ กับทั้ง 14 แบรนด์ของพฤกษา ซึ่งในแต่ละแบรนด์ก็ได้ทำการศึกษาความต้องการของแต่ละกลุ่มเป้าหมายเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างแท้จริง

องค์ประกอบทั้ง 4 ของ PRUKSA Living Tech ได้แก่ Healthy เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ, Green เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสังคม สิ่งแวดล้อม, Safety เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความปลอดภัยอุ่นใจ และ Smart เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความสะดวกสบาย เชื่อมต่อเทคโนโลยี ซึ่งทั้งหมดถูกถ่ายทอดและบังเกิดผลเป็นเทคโนโลยีในบ้านที่ใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพในโครงการของพฤกษา โดยนำเสนอตัวอย่างผ่านทาง PRUKSA Living Tech Space พื้นที่กลางเมืองที่จัดแสดงนวัตกรรมการอยู่อาศัยของพฤกษาอย่างครบครัน พร้อมกิจกรรมมากมาย ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่ เวลา 09:00-18:00 ณ Dome of Pearl BKK Building สถานีรถไฟฟ้าอารีย์

โดยภายในงานจะแบ่งเป็น 4 โซนตามองค์ประกอบทั้ง 4 ส่วนของ PRUKSA Living Tech เริ่มจากการมีสุขภาพที่ดี ทั้งสุขภาพกายและหัวใจย่อมส่งผลต่อการใช้ชีวิตโดยตรง เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพจึงพัฒนาขึ้นเป็น
O₂ System นวัตกรรมออกซิเจนบริสุทธิ์ ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่ต้องการเพิ่มปริมาณของออกซิเจนบริสุทธิ์ในปริมาณพอดีที่ 21.5% เพื่อช่วยในเรื่องระบบต่างๆ ของร่างกาย หายใจได้เต็มปอด โดยระบบนี้จะถูกติดตั้งในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ The Tree ในชื่อห้อง O₂ Lounge โดยจำลองเข้ามาในพื้นที่จัดแสดงผ่านทาง O₂ Glass House เปลี่ยนพื้นที่พักผ่อนใจกลางเมืองให้เป็นเสมือนเขาใหญ่หรือวังน้ำเขียว ที่คุณสามารถสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้ทุกวันโดยไม่ต้องเดินทางไกล

 

พื้นที่สีเขียวคือความต้องการขั้นพื้นฐานของชีวิตมนุษย์ทุกคน การออกแบบพื้นที่สีเขียวในส่วนที่พักอาศัยจึงเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อให้บรรยากาศที่ดีซึมซับเข้ามาสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีได้รอบตัวเรา ภายนอกบ้านจึงสร้างสรรค์ Vertical Green Wall โดยทางพฤกษาได้คิดค้นและทำให้มากขึ้นกว่าสวนแนวตั้งทั่วไป ด้วยการออกแบบกำแพงธรรมชาติผ่านแนวไม้ใหญ่ อย่างต้นสน Silver Oak และต้นไม้ใหญ่ชนิดอื่นๆ เพื่อช่วยกรองทั้งมลพิษจากภายนอกแบบรอบด้าน ทั้งเรื่องฝุ่นควันและเสียงดังรบกวน

ส่วนภายในบ้านเอง พื้นที่สีเขียวก็มาพร้อมกับ PRUKSA Fresh Air System นวัตกรรมบ้านหายใจได้ จากระบบหมุนเวียนอากาศที่ทำให้บ้านเย็น ด้วยการดูดอากาศใหม่เข้ามาหมุนเวียนสร้างความปลอดโปร่งให้กับบ้าน ไปพร้อมกับการระบายอากาศร้อนออกเพื่อให้อากาศถ่ายเทเป็นวงจรอย่างสมดุลทั้งบ้าน และยังคงรักษาความสบายเช่นนี้ตลอดเวลาที่อยู่อาศัย

ความปลอดภัยเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้อยู่อาศัยในบ้านทุกวันได้อย่างสบายใจ ซึ่งความปลอดภัยครอบคลุมตั้งแต่ประตูรั้วนอกสุดของโครงการ กับประตูรักษาความปลอดภัยขั้นสุด Triple Gate คัดกรองการเข้าและออกนอกโครงการถึง 3 ชั้น ไปจนถึงเรื่องความปลอดภัยภายในบ้านซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยแม้จุดเล็กน้อย ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ได้แก่ เทคโนโลยีเครื่องตรวจควันไฟ (Smoke Detector) และระบบเตือนภัยหน้าต่าง-ประตู
(Door & Window Magnetic Sensor) ซึ่งจะหากมีการตรวจจับพบควันไฟหรือมีการบุกรุก จะมีการแจ้งเตือนต่อไปยังไซเรนและสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้านเพื่อแจ้งเหตุฉุกเฉิน

และข้อสุดท้ายที่เติมเต็มให้ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่สมบูรณ์แบบคือ การอยู่อาศัยอย่างสะดวกสบาย ซึ่งพฤกษาตอบโจทย์ข้อนี้ด้วย Smart Mirror กระจกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อทั้งโลกถึงตัวคุณผ่านปลายนิ้วสัมผัส จากกระจกบานใหญ่เพิ่มฟังก์ชันสมาร์ตให้โลกออนไลน์อย่างใจต้องการอยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าจะฟังเพลง ดูคลิปวิดีโอ เล่นอินเทอร์เน็ต หรือเช็กสภาพอากาศ ก็ทำได้ง่ายอย่างใจแค่อยู่หน้ากระจกบานนี้


นอกจากการจัดแสดงนวัตกรรมการอยู่อาศัยแล้ว ในช่วงจัดงาน PRUKSA Living Tech Space ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่
16 มิถุนายนนี้ พฤกษาได้เนรมิต Dome @ Pearl BKK Building ให้กลายเป็นพื้นที่ Co-Working Space พื้นที่ไลฟ์สไตล์ของคนย่านอารีย์ พร้อมบริการฟรีไวไฟให้คุณไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ และกิจกรรมภายในงานที่หมุนเวียนกันมาสร้างชีวิตชีวา ทั้งการทอล์กโดยอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของเมืองไทย กิจกรรมสำหรับบล็อกเกอร์และ Google Workshop กิจกรรมเวิร์กช็อปปลูกต้นไม้ร่วมกับเขตพญาไท รวมทั้งบริการดัดจัดสรีสะ สร้างงานสร้างอาชีพให้ชุมชน และตรวจสุขภาพกับบ้านหมอวิมุต

การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัยของพฤกษาไม่สิ้นสุดเพียงแค่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน หากแต่ความใส่ใจคือการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนไลฟ์สไตล์ของคนไทยให้หมุนไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวของโลกยุคใหม่ โดยไม่หลงลืมธรรมชาติที่ก่อกำเนิดและสรรค์สร้างสมดุลให้กับชีวิต ทั้งในแง่การอยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตของลูกบ้านพฤกษาทุกโครงการได้อย่างยั่งยืนทั้งชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...
พฤกษาที่อยู่อาศัยอสังหาริมทรัพย์ธรรมชาติและเทคโนโลยีPRUKSA Living Tech