ไลฟ์สไตล์
100 year

รีโนเวทคอนโดเก่าเพื่อปล่อยเช่าอย่างไรให้ปังและไม่บานปลาย

บ้านและสวน
4 ส.ค. 2561 13:05 น.
SHARE

เชื่อว่าหลายๆ คนเมื่อเริ่มต้นใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ก็คงเลือกอาศัยอยู่ในคอนโด เพราะเดินทางสะดวกและราคาจับต้องได้ แต่เมื่อถึงเวลามีครอบครัวก็อาจขยับขยายไปซื้อบ้านเดี่ยวแทน คำถามคือเราจะทำอย่างไรกับคอนโดเก่า ปล่อยเช่าเป็นรายได้เสริมดีไหม ถ้าต้องการปล่อยเช่าต้องตระเตรียมอะไรบ้าง

บ้านและสวน มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการรีโนเวทคอนโดเก่าให้เหมาะกับการปล่อยเช่า แบบที่โดนใจ สวยปัง และงบไม่บานปลาย ด้วย 3 ขั้นตอนที่อ่านจบแล้วทำตามได้เลย ซึ่งผู้สนใจอยากลงทุนซื้อคอนโดมือสองก็สามารถดูเป็นไอเดียได้ด้วย

1. การรีโนเวทคอนโดเก่าควรเริ่มต้นอย่างไร

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกลุ่มลูกค้าของเรา เพื่อจะได้รู้ว่าการรีโนเวทนั้นจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นอายุ อาชีพ รายได้ ไลฟ์สไตล์ อยู่คนเดียวหรือเป็นครอบครัว สิ่งเหล่านี้สามารถดูได้จากทำเลของโครงการและราคาของคอนโด เมื่อเรารู้จักกลุ่มเป้าหมายแล้วก็จะทำให้สามารถกำหนดผังและรูปแบบของงานรีโนเวทได้

การจัดการออกแบบก็จะไม่บานปลาย ซึ่งเราอาจเลือกเก็บเฟอร์นิเจอร์บางส่วนเอาไว้ โดยอาจปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่าง เช่น สีสันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของห้องที่เราต้องการ ก็ทำให้ค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทไม่บานปลาย

2. ไม่ต้องแพงก็ดูดีได้

นอกจากการปรับเปลี่ยนผังให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าแล้ว ภายในห้องขอให้เน้นความเรียบโล่งเข้าไว้จะดีกว่า เพราะผู้เช่าจะได้มองเห็นความกว้างของห้อง ทั้งยังจินตนาการสภาพความเป็นอยู่ได้ก่อนที่จะจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะกับตัวเอง

ลองดู 3 เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการรีโนเวทห้องแบบไม่ต้องแพงก็ดูดีได้ ดังนี้

เปลี่ยนสีผนัง

การทำสีห้องถือเป็นตัวเลือกที่ย่อมเยากว่าการตกแต่งในรูปแบบอื่น และยังทำให้ห้องดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ลองเลือกใช้สีโทนพาสเทลที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ ความกลมกลืนกันระหว่างสีห้องกับองค์ประกอบอื่นๆ จะช่วยให้ห้องดูดีขึ้นได้อย่างมาก อาจกำหนดสัดส่วนไว้ที่ 20% ของการเลือกใช้สีสดใส เพื่อสร้างความสดชื่นในบางมุม อย่างเช่นส่วนครัว และเลือกใช้สีที่นุ่มนวลลงมาในส่วนอื่นๆ

ใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

เมื่อตั้งใจจะปล่อยเช่าแล้ว การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินนับเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยง ที่จะทำให้ถูกใจผู้เช่าได้ยาก ทั้งยังกินเวลาและงบประมาณในการปรับเปลี่ยน เพราะว่าเราคงไม่สามารถรู้ใจผู้เช่าไปได้เสียทั้งหมด ทางที่ดีเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายน่าจะเป็นทางเลือกที่ลงตัวมากกว่า ทั้งยังสามารถคุมงบประมาณได้ง่าย ที่สำคัญหากผู้เช่าเกิดทำเฟอร์นิเจอร์เสียหาย การเลือกซื้อมาเปลี่ยนใหม่ก็ง่ายกว่าการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

สร้างความประทับใจ

สิ่งที่จะมาเติมเต็มความน่าอยู่ให้ห้องของคุณก็คือสิ่งละอันพันละน้อยที่จะสร้างความประทับใจให้ผู้เช่า ในวันแรกที่ได้เข้ามาดูห้อง อาจเป็นแจกันใส่ดอกไม้เล็กๆ ที่วางอยู่บนโต๊ะทำงาน หรือกรอบรูปกราฟิกสวยๆ ในห้องนั่งเล่น ก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างบรรยากาศดีๆ ให้ผู้เช่ารู้สึกว่าคอนโดนี้น่าอยู่

3. พรีเซนต์ดี ก็ขายง่าย

สุดท้ายก็ถึงเวลาประกาศเช่า จุดนี้เองการใช้ Social Network จึงเข้ามามีส่วนสำคัญ ที่ช่วยจัดทำพรีเซนต์ห้องของเราให้ดี มีทั้งมุมกว้างที่ลูกค้าจะได้เห็นภาพรวมของห้อง มองเห็นขนาดและการใช้งานได้สะดวก อาจแทรกด้วยภาพบรรยากาศ เช่น ข้าวของ หรือวิวระเบียง ก็จะช่วยให้ผู้ที่สนใจตัดสินใจได้ง่าย สิ่งสำคัญที่สุดก็คืออย่าถ่ายแต่ห้องสวยๆ ที่เราได้รีโนเวทไปแล้วเพียงอย่างเดียว แต่ควรแสดงให้เห็นสภาพแวดล้อมและสาธารณูปโภคต่างๆ ภายในโครงการ รวมถึงบรรยากาศโดยรอบและลักษณะการเดินทางด้วย เพราะเมื่อภาพที่พรีเซนต์ออกไปทำให้ผู้เช่าสนใจ การนัดมาดูห้องก็ยิ่งจะรับประกันได้ว่าจะทำให้ผู้เช่าตัดสินใจได้ดีกว่าแค่ประกาศออกไปลอยๆ

ทำไมคอนโดเก่าถึงน่าลงทุน

การปล่อยเช่าถือเป็นการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ต้องการผลตอบแทนในระยะยาว เพราะสุดท้ายแล้วราคาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มีแต่ขึ้นกับขึ้น แม้ว่าการ
ปล่อยขายจะได้เงินก้อน แต่หากมองในระยะยาว คอนโดเก่าเหมาะกับการนำมาเก็งกำไรเพื่อปล่อยเช่า เพราะมักตั้งอยู่ในที่ซึ่งเจริญแล้ว เราจึงสามารถทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมโดยรอบและกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายกว่าการเลือกซื้อคอนโดสร้างใหม่

และนี่ก็คือเคล็ดลับไม่กี่ข้อที่ทำให้การรีโนเวทคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเป็นเรื่องง่ายดาย สำหรับคุณผู้อ่านที่สนใจเลือกหาคอนโดเก่ามารีโนเวทเพื่อปล่อยขายหรือปล่อยเช่า ก็ไม่จำเป็นต้องออกไปตระเวนหาให้เหนื่อย เพราะมีการนำทรัพย์เหล่านั้นออกขายบนออนไลน์ที่เราสามารถเข้าไปดูเมื่อไรก็ได้ ตัวอย่างเช่น www.sam.or.th เว็บไซต์ของ SAM หรือ Sukhumvit Asset Management นอกจากคอนโดแล้ว ยังมีทรัพย์มือสองหลากหลายประเภทให้เลือกในราคาที่คุณพอใจ รับรองว่าต้องเจอสักที่ที่ตรงใจ ไม่แน่ว่าการลงทุนปล่อยเช่าคอนโดอาจเป็นธุรกิจใหม่ที่เหมาะกับคุณก็เป็นได้ครับ

มองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน แบบที่โดนใจ สวยปัง และงบไม่บานปลาย พร้อมโปรโมชั่นดีรออยู่มากมาย ต้องช้อปที่นี่เลย Homepro

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านคอนโดรีโนเวทคอนโดแต่งบ้านคอนโดเก่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:05 น.