ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องคฤหาสน์เด็กสาวยอดกตัญญู! บ้านหลังที่ 3 ของ 'จ๊ะ อาร์สยาม'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 12:05 น.
SHARE

นี่คือบ้านอีกหลังที่ โฮมมี่ ภูมิใจเสนอ ไม่ใช่เพราะสวยมากมาย แต่เพราะเธอดีต่อใจมากมาย สาวน้อยวัย 26 ปี กับผลงานที่โด่งดัง ในฐานะนักร้องลูกทุ่ง "จ๊ะ นงผณี มหาดไทย" หรือที่รู้จักกันในนาม "จ๊ะ อาร์สยาม"

แหม่...ที่ว่าเธอดีต่อใจ เพราะ โฮมมี่ นับถือความกตัญญูของเธอจริงๆ สาวจ๊ะ เป็นเด็กสาวบ้านนอกที่ใฝ่ดี คิดดี และกตัญญูมากๆ เธอตั้งใจไว้ว่า วันนึงจะสามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ และทำให้ครอบครัวมีความสุข อะไรที่เธอทำให้พ่อกับแม่ได้ เธอก็จะทำ นั่นแหละ "จ๊ะ อาร์สยาม"

สาวจ๊ะ เก็บหอมรอมริบ ใช้ชีวิตเรียบง่าย ซื้อบ้านให้ตัวเองหลังเล็กๆ 1 หลัง และเธอสร้างบ้านให้พ่อแม่อีก 1 หลังที่ จ.อ่างทอง บ้านเธอก็ไม่ใหญ่ไม่โตเหมือนใครๆ เพราะเธอพอเพียง

ล่าสุด เธอรวบรวมเงินที่มี และรายได้จากน้ำพักน้ำแรงของเธอ มาสร้างบ้านหลังโตเท่าคฤหาสน์ (คฤหาสน์จริงๆ) อีก 1 หลัง ให้กับพ่อแม่ ที่ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เธอบอกผ่านไอจีเธอว่า มีหลายคนตั้งคำถามกับเธอว่า บ้านก็มีหลายหลังจะสร้างอีกทำไม? เธอตอบว่า อะไรที่ดีที่สุดสำหรับพ่อแม่ และไม่เกินกำลัง เธอก็ทำได้เรื่อยๆ แหละ พร้อมติดแฮชแท็กว่า #เรารักพ่อแม่เรามากกก

ด้วยความน่ารักและความกตัญญูของจ๊ะ วันนี้ โฮมมี่ จึงอดรนทนไม่ได้ ที่จะนำบ้านหลังใหม่ของเธอมาอวดกัน พร้อมทั้งแบบแปลน และภาพบรรยากาศ นี่เห็นแค่นี้ โฮมมี่ ก็รู้สึกว่ามันน่าอยู่มากแล้ว ถ้าเสร็จสรรพเมื่อไร จะขอไปบุกถึงบ้านเลยนะจ๊ะ

ส่วนบ้านที่เธอพักอาศัยอยู่ ก็น่าอยู่ไม่น้อย เรียบง่าย และแสนธรรมดา แต่เธอเคยบอกไว้ว่า มันอาจไม่เลิศหรูเหมือนคนอื่น แต่มันมีค่าสำหรับเธอมาก เพราะจากชีวิตเด็กน้อยที่ไม่มีอะไรเลย จนมาถึงทุกวันนี้ได้ มันคือจุดสุดยอดของชีวิตหนูจริงๆ ทุกอย่างที่ได้มา แลกด้วยความอดทน ความเหนื่อยกาย ความเหนื่อยใจ แต่ก็คุ้มค่ามาก เพราะมันคือน้ำพักน้ำแรงของเธอ.

ที่มา : อินสตาแกรม jaja_nongpaneeอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ๊ะ อาร์สยามบ้าน จ๊ะบ้าน จ๊ะ อาร์สยามจ๊ะ นงผณี มหาดไทยโฮมมี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:38 น.