10 ผลงานรังสรรค์ใหม่พร้อมขึ้นหิ้ง หลุยส์ วิตตอง

ข่าว

  10 ผลงานรังสรรค์ใหม่พร้อมขึ้นหิ้ง หลุยส์ วิตตอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  เป็นตำนานเก่าแก่คู่โลกแฟชั่นกว่า 160 ปี โดย “หลุยส์ วิตตอง” ทดลองสิ่งใหม่ๆ และมองหานิยามการเดินทางอยู่เสมอ ล่าสุด นำเสนอ 10 ชิ้นงานใหม่ในคอลเลกชั่นขึ้นหิ้ง “อบเฌ่ต์ โนมาดส์” (Objets Nomades) เพื่อตอกย้ำจิตวิญญาณความเป็นแฟชั่นเฮาส์ชั้นสูงของฝรั่งเศส

  คอลเลกชั่นดังกล่าวรังสรรค์ขึ้นครั้งแรกในปี 2012 โดยรวมผลงานชิ้นเอกจากแรงบันดาลใจในการเดินทางของดีไซเนอร์แถวหน้าระดับโลก สำหรับปีนี้ ได้เชื้อเชิญ 2 ดีไซเนอร์มาแรง “อินเดีย มาห์ดาวี” และ “โตกุจิน โยชิโอกะ” มาร่วมออกแบบผลงานสุดสร้างสรรค์

  คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยผลงานต้นแบบที่เป็นลิมิเต็ด เอดิชั่น นำชิ้นงานสั่งทำพิเศษสำหรับเดินทางในยุคอดีตมารังสรรค์ในรูปแบบใหม่ พร้อมใช้องค์ความรู้ด้านงานฝีมือช่างและการออกแบบผสมผสานกัน อย่างเช่น “Bed Trunk” อันโดดเด่นจากปี 1874 ที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับนักสำรวจฝรั่งเศส “ปิแอร์ ซาวอร์ยอง เดอ บราซซา” ขณะเดียวกัน “หลุยส์ วิตตอง” ก็พยายามเติมความทันสมัยผ่านมุมมองของดีไซเนอร์ระดับโลกหลากสไตล์ จนมาถึงคิวของ “อินเดีย มาห์ดาวี” และ “โตกุจิน โยชิโอกะ”

  คอลเลกชั่น “อบเฌ่ต์ โนมาดส์” ประกอบด้วยผลงานโดดเด่น 25 ชิ้น เป็นที่ใฝ่ฝันของผู้มีรสนิยมโก้หรู ไม่ว่าจะเป็น เปล (hammock), เก้าอี้ผ้าใบชายหาด (deckchair), ชิงช้า (swing chair) หรือเก้าอี้สตูลพับได้ (foldable stool) ผลงานทุกชิ้นเป็นตัวแทนคุณค่าเดียวกันคือ ความรักในความงดงามของวัสดุคุณภาพ, ความเป็นไปได้ของรูปทรง, การวางสัดส่วนพิถีพิถันลงตัว, ความซับซ้อน และความละเอียดอ่อนของงานฝีมือ ซึ่งล้วนปรากฏชัดในผลงาน 10 ชิ้นใหม่ ทั้งโซฟาแหวกแนวของ “เดอะ คัมปานา บราเธอร์ส” ได้แรงบันดาลใจจากหมู่เมฆและเปลือกหอยในภาพวาดของบอตติเชลลี่, เก้าอี้สะดุดตาของ “อะเตอลิเย่ร์ อัว” ประดับสายหนังเสมือนคาดเข็มขัด, เก้าอี้โยก (rocking chair) ทำจากหนังมาลล์ตาจ โดย “มาร์เซล วันเดอร์ส” และโต๊ะข้าง (side table) อินสไปเรชั่นจากเครื่องรางชาวเร่ร่อน ทำจากหนังสาน โดย “อินเดีย มาห์ดาวี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลุยส์ วิตตองอบเฌ่ต์ โนมาดส์คอลเลกชั่นใหม่เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์