เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับ Art Toy (อาร์ตทอย) ที่ได้รับความนิยม ณ ขณะนี้อย่าง “Crybaby” ผลงานการออกแบบของศิลปินคนไทยซึ่งกำลังโด่งดังในตลาดนักสะสมทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเมื่อเจ้าของผลงานได้จัดนิทรรศการให้บุคคลทั่วไปได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ยิ่งส่งผลให้ความนิยมของอาร์ตทอยครายเบบี้เพิ่มสูงขึ้น

ทำความรู้จักกับ Crybaby พร้อมส่อง 7 คาแรกเตอร์ที่น่าสะสมในปี 2023

Crybaby เริ่มต้นได้อย่างไร

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า Crybaby คืออาร์ตทอยฝีมือคนไทยอย่าง คุณมด นิสา ศรีคำดี ซึ่งเดิมทีเธอเริ่มต้นด้วยการออกแบบโมเดลตัวละครครายเบบี้ 3 มิติ และอัปโหลดลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลของตนเองจนได้รับความนิยมจากเพื่อนๆ และผู้ติดตาม จนท้ายที่สุดเจ้าหนูร้องไห้ก็ได้เซ็นสัญญากับ Pop Mart ในการผลิตเป็นของสะสมรูปแบบกล่องสุ่ม

ทำไม Crybaby ถึงกลายมาเป็นที่นิยม

สิ่งที่ทำให้ Crybaby ได้รับความนิยมในกลุ่มนักสะสม คือความน่ารักและคอนเซปต์ในการออกแบบที่มีความเฉพาะตัว ทั้งยังมีการจัดนิทรรศการอย่าง Everybody Cries Sometimes ที่เปิดให้คนทั่วไปได้เข้าไปทำความรู้จักเจ้าหนูร้องไห้แบบใกล้ชิด จนทำให้หลายคนตกหลุมรักและเริ่มหันมาสะสมอาร์ตทอยชิ้นนี้

Crybaby มีกี่แบบ

Crybaby ถือว่าเป็นผลงานศิลป์ที่มีการสร้างขึ้นในรูปแบบต่างๆ อย่างมากมาย ทั้งขนาด สีสัน รูปร่างและคอนเซปต์ ที่ได้จากการร่วมออกแบบกับศิลปินคนอื่นๆ ตลอดจนการออกแบบเป็นซีรีส์ประจำแต่ละฤดูกาลหรือเทศกาลให้เราได้สะสม

Crybaby สามารถซื้อได้ที่ไหน

หากใครที่ต้องการหาซื้อ Crybaby ก็สามารถเลือกซื้อได้จาก Official Store บน Shopee, Lazada และเว็บไซต์ของทาง Pop Mart ได้โดยตรง ซึ่งจะถูกจัดจำหน่ายในรูปแบบกล่องสุ่ม แต่หากใครไม่ต้องการลุ้นก็สามารถเลือกซื้อคาแรกเตอร์ที่ต้องการได้จากตัวแทนจำหน่ายหรือร้านรับพรีออเดอร์ที่น่าเชื่อถือได้เช่นกัน

...

Crybaby ที่น่าสะสมในปี 2023 มีอะไรบ้าง

1. Crybaby ซีรีส์ Crying in The Woods 

Crybaby จากซีรีส์ Crying in The Woods อาร์ตทอยที่โดดเด่นด้วยการออกแบบเชื่อมโยงกับธรรมชาติ พร้อมพาคนรักอาร์ตทอยไปสำรวจผืนป่า พร้อมค้นหาเรื่องราวของแต่ละตัวละคร เช่น คาแรกเตอร์จากสุนัขจิ้งจอก แรคคูน หมี ต้นไม้ คนตกปลา และอื่นๆ อีกมากมาย ในซีรีส์นี้ประกอบด้วยทั้งหมด 12 ตัวหลัก และ 2 ตัวละครลับที่ต้องสุ่มหา

ขนาด : 5.5-6.5 ซม.

ราคาเริ่มต้น 476 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

2. Crybaby ซีรีส์ Monster Tears

Crybaby ซีรีส์ Monster Tears อีกหนึ่งคอลเลกชันอาร์ตทอยน่ารัก น่าสะสม มาพร้อมการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่ามอนสเตอร์ในเรื่องเล่าต่างๆ เช่น แม่มด มนุษย์ล่องหน สัตว์ประหลาดในท้องทะเล มนุษย์หมาป่า ไปจนถึง มัมมี่และอื่นๆ ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ Crybaby ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย ประกอบไปด้วย 12 ตัวละครหลัก และ 2 ตัวละครลับ 

ขนาด : 5.5-7 ซม.

ราคาเริ่มต้น 532 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

3. Crybaby ซีรีส์ Lonely Christmas

Crybaby ซีรีส์ Lonely Christmas ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากเทศกาลยอดนิยมอย่างเทศกาลวันคริสต์มาส ถึงแม้จะเป็นซีรีส์ที่ถูกวางขายมาสักระยะแล้ว แต่ในเรื่องของความนิยมยังคงเพิ่มมากขึ้นไม่มีตก ไม่เพียงความน่ารักเท่านั้น ในซีรีส์นี้ยังมีการออกแบบตัวละครที่สามารถสามารถตั้งโชว์ได้ในทุกเทศกาล อาทิ คาแรกเตอร์เด็กป่วย ขนมขิง เอล์ฟ คนขับรถไฟ และต้นคริสต์มาส เป็นต้น ซึ่งในคอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วย 12 ตัวละครหลัก และ 1 ตัวละครลับที่รอให้ไปค้นหา

...

ขนาด : 5.9-11.4 ซม.

ราคาเริ่มต้น 1,037 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

4. Crybaby รุ่น The Treasure Keeper

Crybaby รุ่น The Treasure Keeper อาร์ตทอยดีไซน์พิเศษจาก Crybaby ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ซึ่งคาแรกเตอร์ดีไซน์นี้ถูกออกแบบมาพร้อมกับเซตกล่องสุ่มอาร์ตทอยจาก Pop Mart คอลเลกชัน POP MART Three Two One! Happy Chinese New Year series ประกอบไปด้วยตัวละครจากหลากหลายศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น Crybaby by Molly, Dimoo, Zimomo และอื่นๆ รวมกว่า 17 ดีไซน์ ความพิเศษของครายเบบี้ในเซตนี้ต้องยกให้ดีไซน์ที่คล้ายกับแมวกวัก ซึ่งเป็นเครื่องรางที่ช่วยเรียกทรัพย์ได้นั่นเอง

ขนาด : 5.5-6.5 ซม.

ราคาเริ่มต้น 306 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

...

5. Crybaby ซีรีส์ Crying Parade 

Crybaby ซีรีส์ Crying Parade อาร์ตทอยอีกหนึ่งซีรีส์ที่มาพร้อมกับความสดใสและความสนุกสนานคงต้องพูดถึงคอลเลกชันนี้ กับการหยิบเอาคาแรกเตอร์จากขบวนพาเหรดมาสร้างเป็นอาร์ตทอย ไม่ว่าจะเป็นตัวละครเชียร์ลีดเดอร์ สมาชิกวงดุริยางค์ นักกีฬา และตัวตลก ในซีรีส์นี้มีทั้งหมด 12 คาแรกเตอร์หลัก และ 1 คาแรกเตอร์ลับในกล่องสุ่ม 

ขนาด : 5.5-6.5 ซม.

ราคาเริ่มต้น 659 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

6. Crybaby รุ่น Bumper Car

...

Crybaby รุ่น Bumper Car คอลเลกชันกล่องสุ่มอาร์ตทอยจาก Pop Mart รวบรวมผลงานการออกแบบดีไซน์พิเศษจากเหล่าครีเอเตอร์ไว้ให้นักสะสมได้เปิดสุ่ม โดยในคอลเลกชันนี้ประกอบด้วยอาร์ตทอยจากหลายศิลปิน เช่น Molly, Dimoo, Skullpanda และ Hacipupu ซึ่ง Crybaby ถือเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ที่หลายคนตามหา

ขนาด : 6.3-8.3 ซม.

ราคาเริ่มต้น 510 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

7. Crybaby รุ่น Get Rich

Crybaby รุ่น Get Rich อาร์ตทอยประจำเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมากับคอลเลกชันกล่องสุ่ม Popmart The Year Of Tiger Series จาก Pop Mart ถึงแม้จะผ่านมาหลักปีแต่ Crybaby รุ่นนี้ยังคงได้รับกระแสนิยมอย่างต่อเนื่อง หลายๆ คนยังคงตามหาเเละสั่งซื้อเพื่อเก็บสะสมให้ครบเซต โดยในคอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วย Crybaby Get Rich, Flying Dragon, Full of Vigor และอื่นๆ รวมกว่า 15 รูปแบบ

ขนาด : 5.5-6.5 ซม.

ราคาเริ่มต้น 303 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ShopeeLazada

ในปัจจุบันนี้ตลาดอาร์ตทอยโดยเฉพาะ Crybaby ยังคงได้รับความนิยมที่สูงมากขึ้น ทั้งคาแรกเตอร์หลักหรือคาแรกเตอร์พิเศษล้วนถูกตามหาเพื่อจับจองเป็นเจ้าของ ส่งผลให้ราคาในท้องตลาดของครายเบบี้มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การสะสมอาร์ตทอยเป็นงานอดิเรกอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งแง่มุมของการลงทุนที่น่าสนใจ และสร้างรายได้ให้กับเราในอนาคต


เช็กโค้ดส่วนลด Shopee ได้ที่นี่ 


เช็กโค้ดส่วนลด Lazada ได้ที่นี่


(ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนสั่งซื้อ)