10 ไอเทมของแต่งบ้าน ตามสไตล์คนอิตาเลียน

ข่าว

  10 ไอเทมของแต่งบ้าน ตามสไตล์คนอิตาเลียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 10:12 น.

  โฮมมี่ จะพาทุกคนไปรู้จัก "อิตาเลียนไลฟ์สไตล์" ไปดูกันซิว่า...ของใช้ภายในบ้านที่บ่งบอกถึงความเป็นคนอิตาเลียน ต้องมีอะไรบ้าง? แต่ขอเกริ่นก่อนว่า "อิตาลี" ถือเป็นนครแห่งศิลปะโลก วิถีชีวิตของชาวอิตาเลียนไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบ และงานดีไซน์ แฟชั่น รวมถึงวัฒนธรรมการกิน ล้วนแต่มีสุนทรียะของศิลปะแทรกซึมลงไปอยู่ในทุกอณู เรียกว่าเป็นศิลปะแห่งวิถีชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา เราจึงอยากแนะนำ 10 ไอเทมเก็บตกจากงานซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018 ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์สุดโก้ของชาวอิตาเลียนเป็นที่สุด

  1. เก้าอี้รูปสุนัข

  เก้าอี้รูปสุนัข
  เก้าอี้รูปสุนัข

  เริ่มกันด้วยไอเทมสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนชาติอิตาลี ได้เด่นชัดที่สุดนั่นคือ การตกแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่ต้องบอกว่าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นของชาวอิตาเลียนรังสรรค์และออกแบบมาอย่างประณีต โดดเด่น และต้องสามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย เก้าอี้รูปสุนัข จากแบรนด์มาจีส สร้างสรรค์ชิ้นงานโดย เออร์โร เออาร์นิโม ผ่านแนวคิดระหว่างของเล่นกับเฟอร์นิเจอร์ ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ด้วยสีสันที่สดใส มาพร้อมกับรูปแบบที่โดดเด่นสวยงาม นำไปสู่การเล่นที่มีจินตนาการอันกว้างไกล

  2. เก้าอี้พักผ่อน

  ตามมาด้วย เก้าอี้พักผ่อน แอลซี 4 แชส เลานจ์ ของแบรนด์ คาสสินา เก้าอี้ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งด้านการดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน

  3. เก้าอี้ตัวเอส

  จากแบรนด์ แคปเปลลินี่ ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ ทอม ดิกซัน โมเดลไอคอนของการดีไซน์เก้าอี้ทั่วโลก สำหรับคนอิตาเลียนจึงไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ แต่คือผลงานศิลป์ที่ผสมผสานนวัตกรรม

  4. แชนเดอเลียร์

  แชนเดอเลียร์
  แชนเดอเลียร์

  แชนเดอเลียร์ เทรดดิชั่นแนล กลาส มูราโน่ จากแบรนด์ ซิกโนเรทโต แลมปาดาริ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่สร้างขึ้นที่เกาะมูราโน่ ที่โด่งดังด้านศิลปะการทำกระจกสี โดย มาสเตอร์ จิอานนี่ และ ลอริส ซิกโนเรทโต ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความประณีตงดงาม สามารถนำไปตกแต่งได้อย่างลงตัวทั้งสไตล์คลาสสิก หรือสไตล์โมเดิร์น

  5. เก้าอี้ออฟฟิศ

  เก้าอี้ออฟฟิศ
  เก้าอี้ออฟฟิศ

  จากแบรนด์ คูลิก ซิสเต็มส์ เก้าอี้สำหรับวัยทำงานที่มีความเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม เพราะออกแบบด้วยนวัตกรรมที่รองรับสรีระเพื่อการนั่งทำงานโดยเฉพาะ จึงช่วยป้องกันภาวะปวดกระดูกสันหลัง และลดอาการปวดเอว มีหลากหลายรุ่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของทุกวัย และสรีระที่แตกต่างกัน

  6. โต๊ะลีม

  โต๊ะลีม
  โต๊ะลีม

  โต๊ะดีไซน์สุดเก๋ จากแบรนด์ มาจีส โต๊ะที่ผสานนวัตกรรมให้สามารถปรับระดับความสูงได้ ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ใช้เป็นโต๊ะกาแฟไปจนถึงโต๊ะรับประทานอาหาร ใช้งานได้ทั้งบริเวณภายในบ้านและนอกบ้าน

  7. กระทะไร้น้ำมัน

  กระทะไร้น้ำมัน
  กระทะไร้น้ำมัน

  ต่อมาด้วย กระทะไร้น้ำมัน แบรนด์ โฟลนอล ซึ่งไอเทมที่สะท้อนไลฟ์สไตล์การทานอาหารเช้าของชาวอิตาเลียน ซึ่งจะทานเป็นของหวานกับเครื่องดื่มร้อน อย่าง แพนเค้ก ราดด้วยโยเกิร์ต หรือช็อกโกแลต ชาวอิตาเลียนจะไม่กินของคาวในมื้อเช้าเด็ดขาด และมื้อเช้าจะกินหลังจากตื่นนอนไม่นาน

  8. หม้อต้มกาแฟ

  หม้อต้มกาแฟ
  หม้อต้มกาแฟ

  ถัดมาคือ หม้อต้มกาแฟยอดฮิตจาก แบรนด์ เบียเล็ตติ สะท้อนไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของคนอิตาเลียน ซึ่งรักในวัฒนธรรมการดื่มกาแฟแบบฉบับของตนเองมากคือ ดื่มกาแฟล้วนๆ แก้วเล็กๆ ข้นๆ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ เอสเพรสโซ่ จึงไม่แปลกหากจะเห็นว่าคนอิตาเลียน มีหม้อต้มกาแฟสดติดบ้านแทบทุกคน หรือเห็นว่านิยมพกพาหม้อต้มกาแฟติดตัว เวลาเดินทางไปทำงานออกนอกบ้านด้วย

  9. สกู๊ตเตอร์

  สกู๊ตเตอร์
  สกู๊ตเตอร์

  ใครหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า วิถีไบเกอร์ เป็นอิตาเลียนไลฟ์สไตล์ คือ คนอิตาเลียนผูกพันกับรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์มากว่า 100 ปี และที่สำคัญประเทศอิตาลี ถือเป็นแหล่งต้นกำเนิดรถจักรยานยนต์ เริ่มกันด้วย เวสป้า 946 เรด ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นด้วยสไตล์ล้ำสมัยและการประกอบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการคัดเลือกมาแต่เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของยานยนต์ส่วนบุคคล เวสป้าจึงเดินทางเข้าสู่เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ผสมผสานแบบแผนเดิมและนวัตกรรมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

  10. โมโต กุซซี่ วี 7 III สโตน

  โมโต กุซซี่ วี 7 III สโตน
  โมโต กุซซี่ วี 7 III สโตน

  รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่งและหล่อเหลายิ่งกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยเปลี่ยนมาใช้วัสดุสีดำด้านทั้งหมด โดยสีใหม่นี้เข้ากับลวดลายเฉพาะตัว มีเส้นผ่านศูนย์กลางหน้าจอวงกลมแสดงการมองเห็นถึง 100 มม. เบาะนั่งมีสายจับสำหรับผู้ซ้อนท้าย ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 70 พร้อมผิวสัมผัสแบบซาติน.

  ไอเท็มแต่งบ้านที่สั่งออนไลน์แล้วสะดวกกว่า ประหยัดกว่า พร้อมรับ คูปอง lazada

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของแต่งบ้านแต่งบ้านอิตาเลียนไลฟ์สไตล์สไตล์คนอิตาเลียนโฮมมี่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์