ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลูกแล้วซวย! 5 ต้นไม้ไม่มงคล ถอนออกนอกบ้าน ณ บัดนาว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 06:05 น.
  SHARE

  กู๊ดมอนิ่งวันหยุดสุดสัปดาห์ วันพักผ่อนของใครหลายคน ยกเว้น โฮมมี่ ที่ยังคร่ำเคร่งกับการทำงานหาข้อมูลดีๆ มาเสิร์ฟแฟนๆ ผู้อ่านทุกคน แหม่...ก็ทำมา 10 กว่าปีแล้ว ก็คงต้องทำต่อไป หลงรักอาชีพนี้ไปแล้วจะทำไงได้

  ทีนี้เรามาเข้าเรื่อง! ซึ่งก็เป็นประจำเช่นเคย ที่สัปดาห์นี้ โฮมมี่ จะมีเรื่องราวน่าสนใจมาฝาก หลังจากที่ได้นำเสนอต้นไม้มงคลที่ควรปลูกไว้ติดบ้านไปแล้วนั้น (อ่านที่นี่ : ทั้งเฮงทั้งรวย! รวม 5 ต้นไม้มงคล ปลูกไว้ติดบ้าน โชคดีจะมาเยือน) วันนี้จึงเป็นเรื่องราวของต้นไม้ไม่มงคล หรือต้นไม้ที่ไม่ควรนำมาปลูกในบ้านบ้าง

  ไปดูกันเลยว่ามีต้นอะไรบ้างนะ...

  ต้นรัก
  ต้นรักเกี่ยวอะไรเหรอ ชื่อแซ่ก็ฟังเข้าท่า แต่ทำไมถึงห้าม ก็โบราณเชื่อกันว่า หากบ้านใดมีต้นรักอยู่ในรั้วบ้าน สมาชิกภายในบ้านนั้น ก็จะไม่ประสบความสำเร็จในความรักเท่าไรนัก เนื่องจากว่ากันว่า ต้นรักจะทำให้ความรักยุ่งยาก มีรักซ้อน หรือมีหลายรักนั่นเอง

  ต้นมะละกอ
  ต้นไม้ชนิดนี้ไม่ควรปลูกไว้ในบ้าน แม้จะเป็นต้นไม้ใกล้ครัวกับคนไทยเป็นอย่างมาก ในการนำผลมาประกอบอาหารโดยเฉพาะส้มตำ แกงส้ม แต่แล้วต้นมะละกอก็ยังถูกจัดให้เป็นไม้ไม่มงคลในบ้าน เพราะด้วยชื่อที่ออกความหมายไม่ค่อยจะดีนัก ที่มีคำว่า ละ จึงเหมือนการแตกเหล่ากอออกจากครอบครัว เหมือนความแตกแยก ความไม่สามัคคี บ้านหลังนั้นก็จะไม่มีความสุข แต่!! หนทางแก้ไขคือ การนำต้นมะละกอไปปลูกไกลบ้าน หรือนอกรั้วบ้านไปเลยยิ่งดี

  ต้นเต่าร้าง
  เชื่อหมดใจ!! ต้นนี้ตามชื่อเลย ออกไปแนวทางเลิกรา หย่าร้าง หากบ้านใดมีต้นเต่าร้าง สามีภรรยามีแนวโน้มเลิกกันสูง จนถึงขั้นต้องเลิกรากันไป คุณๆ รีบกลับไปสำรวจหลังบ้านด่วนๆ เลยจ้า

  ต้นงิ้ว
  ชัดเจนมากที่สุดต้นนี้ เพราะเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความไม่ซื่อสัตย์ การกระทำผิดต่อคนรัก ซึ่งถือเป็นต้นไม้ที่ไม่มงคล จึงมักนิยมนำมาปลูกภายในบ้าน

  ต้นนางแรกแย้ม 

  ห้ามที่สุดคือต้นนี้ เพราะต้นนางแย้มป่า คือต้นไม้ที่มีภูตผีปีศาจสิงอยู่ หากนำมาอยู่ภายในบ้าน ก็จะนำภูตผีเข้ามาอยู่ภายในบ้าน และนำสิ่งไม่ดีเข้าบ้านด้วย

  ฟังแล้วก็อาจรู้สึกไม่ค่อยดี อย่างไรก็ตาม โฮมมี่ คิดว่าความเชื่อเป็นเรื่องส่วนบุคคล พิจารณากันตามความเหมาะสม แต่หากไม่สบายใจ ก็จัดหาไม้มงคลมาปลูกแทนแล้วกันนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต้นไม้ไม่มงคลต้นไม้มงคลโฮมมี่ต้นไม้ในบ้านบ้าน คอนโด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 09:56 น.