จัดตามด่วนๆ รวม 8 สวนสวยที่ควรมีอยู่ภายในบ้าน

ข่าว

  จัดตามด่วนๆ รวม 8 สวนสวยที่ควรมีอยู่ภายในบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2560 15:22 น.

  ต้นไม้เยอะๆ ดูเขียวๆ หน่อย ชอุ่มนิดๆ มันทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากมาย วันนี้ โฮมมี่ เลยมีไอเดียจัดสวนสวยๆ ที่บ้านมาฝากแฟนๆ ว่าบ้านของเรา ควรมีสวนแบบไหน จะใหญ่ จะเล็ก หรือต้นไม้จะมากน้อยแค่ไหน อันนี้คงต้องให้ทุกคนนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ ลองปรับๆ แต่งๆ เอาที่เหมาะสมกับพื้นที่บ้าน รับรองวันหยุดนี้คุณจะไม่เหงาอย่างแน่นอน

  ไปดูสวนสวยๆ กัน...

  1. สวนไม้ดอก เน้นสีสันของต้นไม้ ดอกไม้เป็นหลัก แต่จงใจให้ตัดกับสีพื้นของสนามหญ้าสีเขียว สวยงามไปอีกแบบ

  2. เนินไม้หนาม เราสามารถสร้างลูกเล่นให้กับสนามหญ้าที่ดูแล้วน่าจนเบื่อเกินไปได้ ด้วยการทำเนินสวน ก่อนจะเลือกไม้หนาม เป็นต้นไม้หลัก และใช้แคคตัสประดับสร้างความโค้งมน ก็น่ามองไม่น้อย

  3. เรียบหรูยันสวน สวนที่เห็นดังกล่วถูกออกแบบมาอย่างลงตัว โดยจัดให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวบ้าน เน้นเรียบง่าย ดูดี แต่ใช้ความเป็นสีเขียว และสีสันของแนวริ้วต้นไม้ ที่สร้างความอบอุ่น และน่าอยู่ให้กับตัวบ้านมากขึ้น

  4. กระถางกลมมน นี่คือไอเดียการสร้างความแตกต่างของสวนภายในบ้าน เน้นให้มีลักษณะพิเศษ เพื่อที่จะเลือกเล่นต้นไม้ ดอกไม้ ให้หลากหลายรูปแบบ โดยใช้กระถางปูนเป็นเครื่องมือในการแบ่งแยก

  5. สวนไต่ระดับ แบบนี้ทำให้สวนของบ้านคุณดูสนุกขึ้น ไม่ใช่แต่จะเลือกต้นไม้ดอกไม้เท่านั้น แต่เรายังเติมเต็มสวนให้สมบูรณืแบบด้วยสระน้ำเล็กๆ อีกด้วย ดูแล้วก็เก๋ไก๋มากๆ

  6. พื้นที่ดูดโอโซน หากสมองกำลังตึงเครียดและไม่ปลอดโปร่ง ณ จุดแห่งนี้ สวนจะช่วยบำบัดคุณได้ทันที เพียงแค่ลงมานั่งที่โซฟา ที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ทอดอารมณ์ และความคิดให้ออกไป แค่นั้น...ทุกอย่างก็จะดีขึ้น

  7. สบายตา สบายใจ เราให้ความสำคัญกับต้นไม้ใหญ่ ด้วยการปล่อยพื้นที่โล่ง ทอดยาวไปสู่แนวพุ่มของต้นไม้ต้นใหญ่ เน้นสบายสายตาเป็นหลัก

  8. สวนผสม สวนนี้เหมาะสำหรับคุณตาคุณยายมากๆ เพราะเน้นความหลากหลายของต้นไม้ ชอบต้นไหน ก็ซื้อมาลงดิน เอาแบบรดน้ำให้ฉ่ำปอดกันไปเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดสวนสวนสวยแต่งสวนจัดสวนที่บ้านโฮมมี่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์