ไลฟ์สไตล์
100 year

เคล็ดลับปรับฮวงจุ้ยบ้านให้รับทรัพย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 พ.ย. 2563 07:15 น.
SHARE

“บ้าน” คือศูนย์รวมความสุขของครอบครัว นอกจากจะออกแบบบ้านให้อยู่สบายและมีดีไซน์สวยงามตามใจผู้อยู่แล้ว ยังต้องคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยที่ดี ในฐานะหมอดูจอมเก็บสถิติ “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” แนะเคล็ดลับการปรับฮวงจุ้ยบ้านให้รับทรัพย์เสริมความเฮง ระหว่างไปร่วมงาน “SCG HOME & Living Fair” ณ เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ โครงการ CDC เลียบด่วนรามอินทรา

หมอดูคนดังชี้ว่า สิ่งที่ต้องระวังเวลาจัดฮวงจุ้ยบ้านคือ “มุมของทางสามแพร่ง” ห้ามมีมุมแหลมๆพุ่งเข้ามาในบ้านเด็ดขาด ถ้าบ้านไหนมีประตูเข้าบ้าน 2 ประตู ควรใช้ประตูหลักที่ใหญ่กว่า เพราะ ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าประตูใหญ่เป็นทางเข้าของมังกร หากมีทางสามแพร่ง หรือเสาไฟฟ้า อยู่ตรงกับประตูหลักที่เข้าตัวบ้าน ถือเป็นเรื่องไม่ดี เพราะทำให้พลังชี่เข้ามาได้น้อย จะแก้ไขได้โดยนำต้นไม้ขนาดเล็กมาตั้ง หรือแขวนโมบายที่มีเสียงกรุ๊งกริ๊ง เพื่อช่วยลดพลังไม่ดี ส่วน “เลขที่บ้าน” มีผลต่อฮวงจุ้ยน้อยมาก

“หมอช้าง” ให้เคล็ดลับอีกว่า บ้านที่มีประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้านก็ไม่ดี เพราะเมื่อพลังชี่เข้ามาในบ้านมันจะพุ่งออกไปเลย จึงเป็นบ้านที่เก็บเงินไม่ได้ แม้จะหาเงินได้เยอะ นั่นคือพลังชี่อาจจะเข้ามาเยอะ แต่ก็พุ่งออกไปเร็วมาก วิธีแก้คือ หาตู้โชว์ หรือพาร์ทิชั่น มาตั้งตรงกลางระหว่างประตูหน้าและประตูหลัง เมื่อพลังชี่เข้ามาจะถูกกักให้หมุนเวียนอยู่ในบ้าน หมอดูคนดังเน้นว่าประตูเข้าตัวบ้านต้องเปิดปิดง่าย ปิดแล้วเสียงต้องไม่ดัง จะทำให้มีโชคลาภเงินทองไหลเข้ามา

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะเคล็ดลับปรับฮวงจุ้ย
หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะเคล็ดลับปรับฮวงจุ้ย

สำหรับ “ห้องนั่งเล่น” ถ้าใช้งานบ่อยยิ่งดี เพราะพลังงานที่ดีจะเข้ามาในบ้าน พูดง่ายๆว่าบ้านเปรียบเสมือนอวัยวะร่างกาย ฉะนั้น ถ้ามีห้องไหนที่ทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานนานๆ ก็เหมือนเราไม่ได้ขยับอวัยะนั้นๆ พลังชี่จะไม่เข้ามา ใครชอบของมงคลแนวจีน แนะนำให้ตั้งรูปปั้นฮกลกซิ่วในห้องนั่งเล่น จะช่วยให้พบความสำเร็จ 3 ประการคือ ครอบครัวดี, หน้าที่การงานดี และสุขภาพดี หรือจะเลือกโคมไฟคริสตัล ก็ช่วยกระจายพลังชี่ได้ดี ที่สำคัญในห้องนั่งเล่นไม่ควรมีโต๊ะทานข้าวเด็ดขาด

“ห้องครัว” ถือเป็นโชคชะตาของผู้หญิงในบ้าน ถ้าครัวทรุดผู้หญิงในบ้านจะมีปัญหาสุขภาพ ถ้าหลังคาครัวรั่วหมายถึงทรัพย์รั่ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ตำแหน่งของเตาไฟ คนจีนเชื่อว่าเตาไฟเป็นตัวแทนของหญิงผู้ให้กำเนิด จึงห้ามตั้งเตาไฟในทิศตรงข้ามกับอ่างล้างจาน และห้ามตั้งเตาไฟโดยใช้ผนังร่วมกับห้องน้ำ เพราะจะทำให้ผู้หญิงในบ้านป่วย แถมโชคลาภจะไม่เข้ามาในบ้าน หากมีเตาไฟในบ้านควรใช้บ่อยๆเพื่อหมุนเวียนพลังหยาง (ความร้อน) ซึ่งจะต้องบาลานซ์กับพลังหยิน (ความเย็น) ของน้ำในบ้าน

“ห้องนอน” ก็สำคัญมาก ห้องนอนที่ดูรกจะสะสมพลังลบไว้ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้น ควรมีของให้น้อยที่สุด ข้อควรระวังอย่าให้ประตูห้องน้ำเปิดมาแล้วเจอเตียงเลย เพราะจะทำให้ป่วย สำหรับหัวเตียงไม่จำเป็นต้องหันไปทางทิศตะวันออกเสมอไป ถ้าในห้องนอนมีกระจก ไม่ควรให้กระจกสะท้อนมาที่เตียงนอน เพราะจะสะท้อนพลังดีๆออกไปหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮวงจุ้ยหมอช้างทศพร ศรีตุลาปรับฮวงจุ้ยบ้านฮวงจุ้ยบ้านSCG HOME & Living Fair

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:11 น.