Thairath Logo
กีฬา

เลือก 'เฟอร์นิเจอร์' ให้เข้ากับบ้านเพิ่มความรวย สไตล์ไหนเหมาะกับราศีคุณ

Share :
line-share-logo

เรื่องราวของ "ความเชื่อ" ยังวนเวียนอยู่กับมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไร "ฮวงจุ้ย" ก็สำคัญ ยิ่งกับ "บ้านเรือนที่อยู่อาศัย" แล้ว ล้วนมีผลโดยตรงกับชีวิตเราเป็นอย่างมาก วันนี้ โฮมมี่ มีเรื่องราวดีๆ จากงาน TFIC Furniture Outlet 2018 งานเฟอร์นิเจอร์ส่งออกระดับโลกมาฝาก ซึ่งเป็นเรื่องราวของสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่เหมาะกับแต่ละราศี โดยการแมตช์เฟอร์นิเจอร์ในงาน ให้เข้ากับราศีของคุณ ไปดูกันเลย แบบไหนดี? อันไหนเหมาะ? กับบ้านของคุณๆ

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

คุณคู่ควรกับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิม โดยลองมองหาตู้ โต๊ะ หรือเตียง ที่ดูภูมิฐาน หรืออาจเป็นของเก่าจากบรรพบุรุษ กลิ่นอายแห่งความคลาสสิกนี้จะช่วยส่งเสริมราศีของคุณยิ่งนัก แนะนำให้เลือกสีน้ำตาล เขียว กรมท่า หรือน้ำเงินแก่ และเฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เตียงทรงคลาสสิกสีมะฮอกกานี, โต๊ะไม้ทรงวินเทจ, โต๊ะทำงานไม้ 

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีกุมภ์ ถูกโฉลกกับดีไซน์โมเดิร์นล้ำสมัย ห้อมล้อมไปด้วยลวดลายกราฟิก วัสดุแก้ว หรือกระจกใส ที่จะช่วยเติมพลังให้กับทุกกิจกรรมในชีวิต ให้เลือกใช้ไอเทมทำจากโลหะ อลูมิเนียม หรือกระจก ใสสีฟ้า ม่วง น้ำเงินอินดิโก้ หรือส้มอมชมพู

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เก้าอี้อลูมิเนียมดีไซน์เก๋ สีสดใส, ไฟระย้าระยิบระยับ สไตล์โมเดิร์น, ชุดโต๊ะ เก้าอี้ สีเทาแก่

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

คุณควรมองหาไอเทมสไตล์เนี๊ยบ เรียบๆ แต่ไม่ชืด ชิ้นที่ให้อารมณ์สงบ หรืออาจเติมน้ำพุเล็กๆ ให้เสียงน้ำเสริมบรรยากาศก็ดี สิ่งที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิหรือฟังเพลงสบายๆ แนวนี้ล่ะ...ที่จะช่วยให้ชาวราศีมีน มีสมาธิ สามารถจัดการสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ ไม่มีผิดพลาด โดยสีที่ใช่สำหรับคุณ คือ สีเช่นท้องทะเล ม่วงเข้ม เขียวธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะคือ ชิ้นที่ทำด้วย ไม้ หวาย ใยธรรมชาติ

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เก้าอี้หวาย พร้อมที่พักขาสุดนุ่ม, เฟอร์นิเจอร์ไม้ เรียบเท่ สไตล์โมเดิร์น, เก้าอี้โครงไม้ เบาะผ้า 

ราศีเมษ (21 มีนาคม - 19 เมษายน)

ดวงชาวเมษนั้นได้รับการเกื้อหนุนจากดาวอังคาร คุณเป็นผู้ใฝ่รู้ มีเรี่ยวแรงหาสิ่งใหม่ๆ ให้ตัวเองเสมอๆ ดังนั้นเหมาะอย่างยิ่งกับทุกชิ้นที่ให้ความสดใส ให้พลัง ห้ามจืดชืดเด็ดขาด นอกจากนี้ยังควรมีตู้หนังสือเยอะๆ เสริมไอเดียพรั่งพรูในชีวิต หรือของที่ระลึกจากคนหรือสถานที่ต่างๆ เพิ่มแรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็ดีเช่นกัน เหมาะกับโทนสีเร่าร้อน เช่น สีแดงเข้ม ส้มแสด หรือชมพู และเฟอร์นิเจอร์ ไม้ ผสมเหล็ก

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : ไอเทมแต่งบ้าน, ชั้นวางของสีเหลืองและน้ำเงิน, ชั้นวางของสีแดงเข้ม

ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภเหมาะกับไอเทมที่เป็นที่สุดแห่งคุณภาพ มองหาชิ้นที่ได้คะแนนความประณีตเต็มร้อย ไม่ว่าจะเป็นพรม ภาพวาด หรือเฟอร์นิเจอร์ เลือกชิ้นที่เนี๊ยบในทุกรายละเอียด ที่แสดงถึงรสนิยมที่ดีเลิศของคุณ โดยคุณเหมาะกับสีเอิร์ธโทน ไม่ว่าจะเป็นสีบรั่นดี น้ำตาล หรือเบจ และเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ อย่าง โซฟาหนัง เป็นอย่างยิ่ง

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เก้าอี้หนังสีน้ำตาล, เก้าอี้หนังสีอ่อน พร้อมที่พักขา, โซฟาหนัง จากอินเตอร์วู้ด

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)

ชาวเมถุนควรเน้นความหลากหลาย เพราะค่อนข้างเบื่อง่าย เสริมความสนุกให้บ้าน ด้วยไอเทมเผ็ดๆ ลวดลายแปลกตา ที่ทำให้คนต้องถามถึงที่มา แต่ก็ต้องระวังให้เด่นเป็นส่วนๆ และลงตัวด้วยนะ ให้ลองมองหาไอเทมในสีโทนจี๊ดๆ แนวสดใส เช่น ส้ม ลาเวนเดอร์ และเขียว

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : ตู้สีเขียวมะนาว, ที่เก็บของดีไซน์เก๋ๆ แหวกแนว, ชุดเก้าอี้ทรงเก๋

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

ด้วยมีดวงจันทร์กุมโชคชะตา จึงควรเน้นสีโทนเงิน ฟ้าจางๆ และวัสดุเป็นเงา ส่องประกาย เน้นห้องครัว เพราะรักการรับแขก สร้างสัมพันธ์กับคนรอบตัว อาจจะใช้โต๊ะตัวยาว ที่รับแขกได้หลายสิบคนในทีเดียว อย่าลืมของแต่งบ้านที่บอกเรื่องราวในชีวิต เช่น กรอบรูปครอบครัว หรือของที่ระลึกวันสำคัญ

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมเบาะผ้าสีฟ้า, ชุดโต๊ะไม้ยาวอลังการ, ชุดบิวต์อินห้องครัว โทนสีเงิน

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

ชาวราศีสิงห์ เสริมพลังได้ด้วยไอเทมที่มากความพิเศษ ตื่นตาตื่นใจ สีที่หนักแน่นและโดดเด่น สีทอง แดงเข้ม เทอร์ควอยส์ สีทราย อาจใช้หิน แสดงถึงความหนักแน่น ใช้ไม้ผสมเหล็ก หรือไม้ผสมผ้า นอกจากนี้ควรให้แสงธรรมชาติสาดเข้ามาในบ้าน เติมพลังจากดวงอาทิตย์ และตกแต่งบ้านด้วยของที่มีเอกลักษณ์ เก๋ แปลก ไม่เหมือนใคร เช่น เตาผิง ลวดลายสัตว์ ภาพวาดยุคเรอเนซองส์ หน้ากากพื้นเมือง หรือภาพวาดโบราณ

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : ชุดเปล ที่นั่งกระโจม และเก้าอี้ลายสัตว์, โต๊ะทรงเพชร ขามันวาวสีทอง, โต๊ะเก้าอี้ห้องอาหาร

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน)

เจ้าของตำแหน่งที่สุดแห่งความสมบูรณ์แบบอย่างชาวราศีกันย์นั้น เหมาะกับไอเทมที่ดูสะอาดตา เรียบ แต่เก๋ และที่สำคัญ...เป็นระเบียบ ให้นึกถึงแนว Zen เน้นความพิถีพิถันและลงตัวในทุกอณู โดยอาจแต้มชีวิตชีวาด้วยดอกไม้ แจกัน และหนังสือจะดีมาก คุณเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของ ไม้ กระจก หรือหวาย ในโทนสีกลางๆ เช่น เขียวขุ่น เทาขาว ขาวสะอาด สีโทนเย็น

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เก้าอี้ขาไม้ เบาะผ้าสีเทา, โต๊ะทำงานไม้ ทรงมน, ชุดโต๊ะเก้าอี้ ไม้

ราศีตุล (23 กันยายน - 22 ตุลาคม)

ชาวราศีตุลนั้นมีดวงได้รับการเกื้อหนุนจากดาวศุกร์ ดาวแห่งความงาม บ้านของคุณจึงต้องมีสไตล์ สง่างาม เต็มไปด้วยงานศิลปะ เน้นความสมมาตร ในโทนสีพาสเทล หรือสีที่แจ่มใส และใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจาก ไม้ กระจก หรือหนัง

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : กระจกไม้ฉลุลาย, เฟอร์นิเจอร์บิวต์อินสำหรับห้องนอน, โซฟา ทรงสมมาตร สีน้ำตาล 

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

ราศีนี้มีสองขั้ว ด้านหนึ่งสบายๆ เหมาะกับสีขาว สีเบาๆ โดยเน้นไอเทมที่มีองค์ประกอบและพื้นผิวที่ละเอียดอ่อน ส่วนอีกด้านหนึ่งปลุกเร้า อาจใช้สีแดง ดำ หรือส้ม โดยชาวราศีพิจิกควรเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง มีความละเอียด โดดเด่น เป็นมาสเตอร์พีส ที่มีไม่กี่ชิ้นในโลก วัสดุเหล็กผสมกระจกจะดีมาก โดยอาจเติมสีสันให้ชีวิตด้วย ตู้ปลา หรือน้ำพุเล็กๆ เพราะพิจิกต้องอยู่ใกล้น้ำ นอกจากนี้ห้องน้ำต้องสวยอีกด้วยนะ

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : ที่นอนคุณภาพสูง, ตู้ลิ้นชักดีไซน์เก๋, โซฟาหนังแท้สีแดง

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม)

ชาวราศีธนูเป็นคนมีใจรักธรรมชาติ ชีวิตกลางแจ้ง ท่ามกลางแสงแดด ดังนั้นจึงเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และหวาย และบ้านที่มีพืชพันธุ์ต่างๆ รายล้อมรอบตัว เพื่อเพิ่มความสดใส อาจเติมกลิ่นหอมในบ้านด้วยดอกไม้ ผลไม้ หรือของที่แสดงถึงการเดินทาง เช่น กระเป๋าเดินทาง หรือของสะสมจากต่างแดน

ไอเทมที่เหมาะกับคุณ : เก้าอี้เอาต์ดอร์, เก้าอี้หวายโมเดิร์น, โซฟาหวายเบาะผ้าทรงไม่ธรรมดา

นี่คือเรื่องราวของการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบ้าน ราศีแบบคุณ รู้แล้วใช่มั้ยว่าต้องใช้อะไรแต่งบ้าน ดังนั้นรีบไปจัดหาเลยจ้า บ้านที่อยู่แล้วรวย!!

อยากรวย อยากเฮงต้องรีบไปช้อป ไปหาเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับคุณและราศีของคุณได้เลยจ้าที่ Homepro !!

อ่านเพิ่มเติม...
เฟอร์นิเจอร์ราศีแต่งบ้านฮวงจุ้ยบ้านอยู่แล้วรวย