รวมไอเดียแต่ง 'กระท่อม' สวยๆ ทั่วโลก น่าอยู่กว่าคฤหาสน์ 100 ล้านอีก!

ข่าว

  รวมไอเดียแต่ง 'กระท่อม' สวยๆ ทั่วโลก น่าอยู่กว่าคฤหาสน์ 100 ล้านอีก!

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 06:09 น.

  ดูบ้านสวยๆ กันไปเยอะแล้ว คุณๆ อาจจะเบื่อหน่ายได้ โฮมมี่ เลยจัดเคหสถานอีกประเภทมาฝากกัน เพราะ "กระท่อม" ก็สวยงาม น่าอยู่ ไม่แพ้บ้านหรูหลังไหนเลย ยิ่งมีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมรอบๆ ที่โดนใจ ยิ่งทำให้กระท่อมดูฟินขึ้นมาทันที ไม่แน่นะ...บ้านน้อยหลังกะทัดรัดนี้ อาจน่าอยู่กว่าเคหสถานใดๆ ด้วยซ้ำไป

  โฮมมี่ รวบรวม "กระท่อม" จากหลายๆ ประเทศมาฝาก ไปดูกันว่า ที่ไหนสวยงามน่านอนกว่ากัน และคุณเอง...ชอบกระท่อมแบบไหนเป็นพิเศษ??

  ไม่ต้องตอบโฮมมี่ บอกกับตัวเอง...แล้วไปลงมือทำซะ คุณๆ อาจไปปลูกกระท่อมจากไอเดียนี้ไว้ที่บ้านสวน หรือบ้านไร่ก็ได้ หรือจะปลูกเป็นบังกะโล รีสอร์ต ได้หมด แค่นั้นยังไม่พอ สำหรับคนบ้านนอกอย่าง โฮมมี่ ก็อาจจะเลือกไอเดียจากกระท่อมทั่วโลกนี้ ไปเป็นไอเดียปลูกบ้านหลังเล็กๆ ในสวนดอกไม้...ก็ดีสินะ

  ไปดูกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนบ้าง? และน่าอยู่เพียงใด!

  วันหยุดหน้าหนาวที่สวิตเซอร์แลนด์

  แสงแดดอ่อนๆ ท่ามกลางหิมะสีขาวโพลน ตัดกับตัวกระท่อมไม้สีเหลือง ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ แต่กระท่อมหลังนี้ กลับให้ความรู้สึกอบอุ่น แม้ว่าอุณหภูมิที่ต่ำลง อาจทำให้ร่างกายเราเหน็บหนาว

  โดดเดี่ยวแต่ไม่เดียวดายที่ฟินแลนด์

  ที่ตั้งของกระท่อมหลังนี้ คือประเทศฟินแลนด์ เมื่อดูภาพแล้ว ก็รู้สึกได้ถึงความฟินของดินแดนนี้ กระท่อมสีแดงที่ตัดกับพื้นหญ้าสีเหลืองอ่อน ด้านหน้าแอ่งน้ำ ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เรากำลังจะบอกว่า นี่เหมันต์กำลังจะผ่านพ้น หรือกำลังจะหมดฤดูหนาวแล้วนั่นเอง ฟิน...ป่ะล่ะ??

  บ้านเรือที่เยอรมนี

  ที่คุณๆ เห็น คือ บ้านเรือ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้าทะเลสาบ Tegern ของประเทศเยอรมนี กระท่อมที่ทำจากไม้ ถือเป็นกระท่อมที่ป้องกันความหนาวได้อย่างดี เห็นคราบน้ำแข็งที่ด้านล่างของกระท่อมมั้ยจ๊ะ หนาวน่าดูเนอะ!

  ทุ่งปศุสัตว์ที่ฝรั่งเศส

  โอ้ว...มายก๊อด ที่นี่คือที่ไหน??? โฮมมี่ อยากจะกระโจนตัวลงไปในรูป สวยงาม น่าอยู่อะไรเบอร์นั้น เฉลยๆ ฝรั่งเศสคุณๆ ขา กระท่อม 2 ชั้น ท่ามกลางทุ่งปศุสัตว์ สีเขียวของหญ้า ตัดกับหลังคาบ้าน มีท้องฟ้าเป็นพื้นหลัง น่าอยู่นักพ่อคุณเอ้ยแม่คุณเอ้ย

  กระท่อมร้อน ณ แคนาดา

  กระท่อมหลังนี้ เป็น Warming Hut หรือที่เรียกว่ากระท่อมให้ความอบอุ่นนั่นเอง ตั้งอยู่ที่รัฐบริติชโคลัมเบีย ซึ่งเป็นรัฐหนึ่งทางตะวันตกสุดของประเทศแคนาดา โฮมมี่ ว่าสวย และเรียบง่ายดี จึงนำมาฝากคุณๆ กัน

  กระท่อมภูเขา ที่อิตาลี

  โฮมมี่ อยากไปอยู่มากๆ เห็นมั้ยไกลๆ นั่นคือ “เทือกเขาแอลป์” เทือกเขาที่ใหญ่สุดของทวีปยุโรป ครอบคลุมตั้งแต่ออสเตรีย, อิตาลี และสโลวีเนียทางด้านตะวันออก ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์, ลิกเตนสไตน์, เยอรมนี และฝรั่งเศสทางด้านตะวันตก แหม่..ถ้าหน้าบ้าน โฮมมี่ มีเทือกเขาแอลป์พาดผ่านก็ดีสินะ

  กระท่อมทำมือ @USA

  ฮือฮาสุดๆ กับกระท่อมหลังสุดท้ายนี้ เพราะนี่คือ กระท่อมทำด้วยมือ หรือกระท่อมที่สร้างเอง จากเศษซากไม้ โดยนำซากไม้มาเป็นเสา และค้ำถ่อ ตั้งอยู่ในป่าที่มีหิมะปกคลุม เป็นไง...น่าอยู่ใช่มั้ยล่ะ??

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านโฮมมี่กระท่อมไอเดียแต่งบ้านกระท่อมทั่วโลก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์