เปิดกล่องความสนุก ไอเดียไม่รู้จบ

ข่าว

  เปิดกล่องความสนุก ไอเดียไม่รู้จบ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ย. 2559 05:01 น.

  ใครบ้างไม่ชอบเปิดกล่องของขวัญ ยิ่งเป็นกล่องแห่งความสนุก แค่คิดถึงก็แฮปปี้!! ค่ายจาร์เค็น บริษัทออกแบบชั้นนำของเมืองไทย เปิดตัวกล่องความสนุกแห่งใหม่เอาใจเหล่านักออกแบบ ภายใต้คอนเซปต์ “FUNBOX” ที่ RCA Block D เพื่อให้เป็นธุรกิจไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ ที่รวมธุรกิจหลากหลายแบรนด์ไว้ด้วยกัน สร้างสรรค์เป็นคอมมูนิตี้แห่งการเรียนรู้เรื่องงานดีไซน์ ให้คนแวดวงออกแบบได้มาปลดปล่อยจินตนาการแบบไม่มีตัน

  ในส่วนของชั้น 1 และ 2 เปิดกว้างเป็นพื้นที่ “DI Concept Store” สนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ของนักออกแบบ ถือเป็นดีไซน์คอนเซปต์สโตร์แห่งแรก ที่รวบรวมวัสดุตกแต่งภายในหายากจากทั่วโลก มาให้นักออกแบบได้หยิบจับเติมเต็มไอเดียไม่รู้จบ มีทั้งนวัตกรรมรักษ์โลก เช่น Di Wireless Switch เป็นเทคโนโลยีออกแบบผ่านหลักการ energy-harvesting เก็บเกี่ยวพลังงานตรงจากแรงสั่นสะเทือนของการกดนิ้วมือลงบนสวิตช์ ขึ้นไปที่ชั้น 2 เป็น แหล่งรวมวัสดุหายากต่างๆ ตั้งแต่พื้นผนัง กระเบื้อง วอลเปเปอร์ หนังสำหรับ ทำเฟอร์นิเจอร์ ผ้า และเครื่องเรือน

  ขณะที่ชั้น 3 เป็นพื้นที่ “pye design school” ทั่วห้องตกแต่งด้วยสีขาวล้วน ทั้งพื้น โต๊ะ เก้าอี้ หรือแม้แต่วอลเปเปอร์ แถมมีลำแสงสาดส่องแต่งแต้มให้สดใส กระตุ้นจินตนาการ ตามคอนเซปต์ White Canvas จินตนาการทุกอย่างเริ่มต้นจากจุดเล็กๆบนผืนผ้าใบสีขาว สำหรับชั้นสุดท้ายเป็นห้องมืดฉายรูปทรงเรขาคณิตสี ขาวลอยอยู่ทั่วห้อง ไอเดีย สร้างสรรค์ของ “Tiger Lily” สื่อสารว่า การทำแบรนดิ้งที่ดี ต้องเกิดจากวิธีคิดและทัศนคติที่ชัดเจน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งบ้านไอเดียRCA Block Dนักออกแบบงานดีไซน์วัสดุตกแต่งภายในไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์