ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามพลาด! อาณาจักรของวินเทจที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

Room
4 ธ.ค. 2558 16:05 น.
SHARE

เมื่อกลางปีที่ผ่านมา เราเคยนำเสนองานแสดงของวินเทจแท้จากฝั่งยุโรปในนาม Antique & Vintage Showcase และจากฟีดแบ็กอย่างดีของลูกค้าและผู้ร่วมชมงาน สองพาร์ตเนอร์อย่าง คุณไก่ – ประสิทธิ์ แซ่เตีย และคุณเปิ้ล – อรุณี ดำเกิงสุรเดช จึงมาตั้งฐานที่มั่นสำหรับรวบรวมของวินเทจซึ่งทั้งคู่ตั้งใจสะสมและเสาะหามาจากตลาดของเก่าทั้งในอังกฤษ ฝรั่งเศส และประเทศต่างๆ ในยุโรป เป็นที่มาของร้าน Antique & Vintage Showcase ริมถนนพัฒนาการก่อนถึงซอยพัฒนาการ 21 แห่งนี้...

โดยทั้งสามชั้นของร้านได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นอาณาจักรของวินเทจ ตกแต่งเท็กซ์เจอร์และสีสันในแต่ละมุมให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่นำมาจัดวางให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัส ช็อป และเก็บไอเดียใหม่ๆ นอกจากนี้ ยังให้บริการเช่าของวินเทจสำหรับใช้เป็นพร็อปส์ตกแต่งในงานต่างๆ และเปิดสถานที่เป็นสตูดิโอให้เช่าด้วย หากไม่สะดวกมาที่ร้าน คุณสามารถอัพเดตของตกแต่งที่พึ่งนำเข้ามาวางจำหน่ายผ่านทางแฟนเพจ หรือถ้ามีข้าวของชิ้นไหนในดวงใจจะส่งเรเฟอเรนซ์มาให้ช่วยตามหาก็ได้เช่นกัน

ซึ่งแต่ละมุมภายในร้านเต็มไปด้วยพร็อปส์สไตล์วินเทจมากมาย ทั้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ และของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นชิ้นน้อยที่ได้มาจากการเสาะหาตามฟลีมาร์เก็ตทั่วยุโรป แม้แต่พร็อปส์แปลกๆ อย่างเครื่องฉายภาพยนตร์ หรือตู้ลิ้นชักเก็บแผนที่ก็มีให้เห็นได้ที่นี่ ทั้งยังสามารถเลือกสรรอุปกรณ์ช่างแบบโบราณได้อย่างใกล้ชิด และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ราวกับอยู่ในบ้านเพื่อให้ลูกค้าได้นำไอเดียไปประยุกต์ใช้กับสเปซของตนเอง สร้างความน่าสนใจให้พื้นที่ด้วยพื้นผิวที่ทำให้ภาพรวมในแต่ละมุมดูโดดเด่นไม่แพ้กับชิ้นงานวินเทจที่นำมาจัดแสดง


สถานที่
Antique & Vintage Showcase
ถนนพัฒนาการ ก่อนถึงปากซอยพัฒนาการ 21
เปิดวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 11.00 น. -18.00 น.
โทร. 08-6777-7464

ภาพจาก : www.facebook.com/vintageshowcase51

ที่มา : ROOM

www.roommag.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Trend@homeROOMAntique & Vintage Showcaseแต่งบ้านร้านขายของวินเทจอาณาจักรของวินเทจข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:56 น.