ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทรนด์@โฮม : ต่างอย่างลงตัว! วินเทจหวานผสมกลิ่นอายลอฟต์...'เอฟเวอรี่เดย์ คาเฟ่'

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ย. 2557 11:15 น.
  SHARE

  จากความชอบทำขนมของสองสาวเพื่อนสนิทที่วางแผนจะเปิดร้านด้วยกันสมัยยังเรียนอยู่ที่เลอ กอร์ดอง เบลอ จนวันนี้เราได้มานั่งอยู่ในร้านคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ที่คุณเมย์-พนิดา หอรุ่งเรือง และคุณปาล์ม-ทิพย์ทิวา ดุรงค์ดำรงชัย ต่างทุ่มเท และใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่เมนูอาหาร ไปจนถึงเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าร้านเองทุกชิ้น 

  เมื่อมาถึงร้าน Everyday+Cafe สิ่งแรกที่ต้องเห็นคือหน้าร้านโดดเด่นสะดุดตาด้วยสีน้ำเงินที่ตัดกับชื่อร้านตัวอักษรสีขาว จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ สร้างบรรยากาศให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

  หน้าร้าน

  พอก้าวเข้ามาในร้าน เราสัมผัสได้ว่าที่นี่เป็นเหมือนส่วนผสมของบุคลิกจากเจ้าของร้านทั้งสอง ตกแต่งแบบผสมผสานกันระหว่างสไตล์วินเทจหวานๆ ตามที่คุณปาล์มชื่นชอบ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงคลาสสิกสีอ่อน กับกลิ่นอายลอฟต์ ที่เน้นเพดานสูง และของตกแต่งเท่ๆ ซึ่งเป็นความชอบส่วนตัวของคุณเมย์ ส่วนโทนสีหลักที่ใช้ ทั้งคู่ลงความเห็นกันว่าให้เป็นสีน้ำเงิน เพราะเป็นสีประจำสถาบันที่เรียนมาด้วยกัน และยังเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็นตาอีกด้วย

  ภายในร้าน
  โซฟาสไตล์วินเทจมุมซิกเนเจอร์ของร้าน

  ภายในร้านมีโซฟาสไตล์วินเทจบุผ้ากำมะหยี่สีฟ้าขนาดโอเวอร์ไซส์ ถือเป็นมุมซิกเนเจอร์ของร้านที่ดึงดูดให้ใครต่อใครอยากเข้ามานั่งถ่ายรูป ใครมาแล้วไม่ได้ถ่ายรูปมุมนี้ถือว่ามาไม่ถึง 

  มุมกรอบรูปหลากขนาด

  นอกจากนี้ ยังมีมุมกรอบรูปหลากขนาด เว้นระยะช่องไฟในการแขวนรูปไม่ให้เท่ากันเพื่อช่วยให้ดูไม่น่าเบื่อ แถมมีลูกเล่นด้วยการแทรกคำว่า everyday อยู่ในรูปเกือบทุกใบ 

  เครื่องดื่ม7 วัน

  ทั้งนี้ ยังมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้าน คือ เครื่องดื่มที่มีสีและรสชาติตามวันทั้ง 7 วัน ในหนึ่งสัปดาห์ อย่างเครื่องดื่มสีฟ้าสดใสนี้มีชื่อว่า TGI Friday ซึ่งเป็นสีประจำวันศุกร์ แก้วละ 150 บาท และยังมีทั้งอาหารและขนมหวานที่จะทำให้คุณอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น Strawberry Cream Cheesecake, Ovaltine Crape Cake Affogato, Smoke Salmon Scarmble 

  สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวทองหล่อ หรือกำลังหาสถานที่เติมเต็มวันหยุดของคุณ ลองแวะมาที่ร้านนี้ดูสิ รับรองคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

  สถานที่ ปากซอยทองหล่อ 20 กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน 7.00 น - 21.00 น. โทร. 08-2783-5522 

  ข้อมูล นิตยสาร room

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งบ้านเทรนด์@โฮมแต่งร้านเอฟเวอรี่เดย์ คาเฟ่Everyday Cafeทองหล่อข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้