เทรนด์@โฮม : เอกลักษณ์ฉบับท้องถิ่น...'Waan Café'

ข่าว

เทรนด์@โฮม : เอกลักษณ์ฉบับท้องถิ่น...'Waan Café'

ไทยรัฐอออนไลน์

1 ส.ค. 2557 12:00 น.

เทรนด์@โฮม ไทยรัฐออนไลน์พาไปชมร้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น พร้อมทั้งยังตกแต่งสุดสร้างสรรค์ด้วยวัสดุในท้องถิ่นหลากหลายผ่านรูปแบบแปลกตาจากร้าน Waan Café...

มาถึงเชียงใหม่กันแล้ว อีกจุดเช็กพอยท์สำหรับช็อปปิ้งงานหัตถกรรม และของที่ระลึกกลับไปฝากคนที่บ้านเห็นจะเป็นบ้านถวาย อำเภอหางดง อาณาจักรงานหัตถกรรมแห่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่

และถ้าอยากพักให้หายเหนื่อยแล้วละก็ เราขอแนะนำ หวาน คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่รสชาติละมุนลิ้น การันตีด้วยประกาศนียบัตรจากสถาบันเลอกอดองเบลอร์ ที่คุณหวานเจ้าของร้านลงมือทำขนมทุกอย่างจากวัตถุดิบชั้นดีด้วยตัวเอง พร้อมกับเครื่องดื่มและกาแฟหอมกรุ่น หรือถ้าใครอยากจะรับประทานอาหารง่ายๆ ที่นี่ก็มีอาหารจานเดียวบริการด้วย

นอกจากขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นจากงานตกแต่งสุดสร้างสรรค์ด้วยวัสดุในท้องถิ่นหลากหลายผ่านรูปแบบแปลกตา อาทิ ฝ้าคอนกรีตต่างระนาบ งานตะแกรงเหล็กฉีก และเทคนิคการต่อไม้ ผสมผสานกับสีสันสดใสได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังดึงเอาบรรยากาศร่มรื่นจากแมกไม้ในส่วนเอาต์ดอร์เข้ามาภายในร้านอย่างเต็มตา เรียกว่าทั้งกลมกล่อมอาหารตา และอร่อยอาหารลิ้นกันเลยในคราวเดียว ที่ Waan Cafe เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น.ถนนทางเข้าบ้านถวาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์