ข่าว
100 year

ศุภกิจ รวีอร่ามวงศ์ ผู้บริหารแห่ง ไลบรารี่ เอสเตท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ธ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ยึด 6 หลักในการบริหารงานให้ประสบความสำเร็จ

เป็นหนึ่งในผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตา ศุภกิจ รวีอร่ามวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลบรารี่ เอสเตท จำกัด ที่มีความสนใจทางด้านเศรษฐกิจ แล้วใช้ความรู้ความสามารถของตัวเอง สั่งสมประสบการณ์ เมื่อมีวิสัยทัศน์แล้ว พอมีโอกาสจึงได้ลงมือทำอย่างตั้งใจกับโครงการล่าสุด โนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 (Novel Residence Ladprao 18)

ศุภกิจเล่าถึงความสนใจทางด้านธุรกิจ เริ่มต้นจากที่เรียนคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วงวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้งในไทยและมีผลกระทบในวงกว้างรวมทั้งกระทบต่อธุรกิจของที่บ้าน ทำให้ตนเกิดความสนใจว่าทำไมถึงเกิดวิกฤติต่างๆขึ้นได้ และเป็นที่มาของการอ่านหนังสือพิมพ์ทุกวันทุกหน้าเป็นเวลาปีๆ จนเกิดความชอบเรื่องเศรษฐกิจระดับมหภาค ซึ่งหลังจากเรียนจบมาก็ได้เริ่มทำงานที่ Standard Chartered Bank ตั้งแต่ปี 2553 และเริ่มทำธุรกิจอสังหาปี 2555 และหันมาทำเต็มตัวเมื่อปี 2557 จนเป็นที่มาของการเริ่มก่อตั้งบริษัทในเครือไลบรารี่ ในปี 2015 และดำเนินธุรกิจอสังหาจริงจัง เป็น Developer เต็มตัว ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน

“ต้องบอกว่ากว่าจะมาเป็นแต่ละโครงการได้นั้น จุดเริ่มต้นมาจากการเจอสถานที่ใหม่ๆ หรือพบประสบการณ์ใหม่ๆในชีวิตประจำวัน ผมจะรู้สึกว่าอยากเห็นสิ่งที่คิดที่จินตนาการไว้ให้เป็นจริง จับต้องได้ โดยเฉพาะถ้าจินตนาการนั้นเป็นเรื่องที่ยากไม่มีใครคิดว่าทำได้ ผมยิ่งจะเห็นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและต้องทำให้ได้ ทุกอย่างมีความท้าทาย ถ้าเริ่มแล้วต้องไปให้ถึงเป้าหมาย เหมือนอย่างโครงการล่าสุด โนเวล เรสซิเดนซ์ ลาดพร้าว 18 ซึ่งสามารถดูได้ที่ www.library-estate.com , Facebook/libraryestate

สำหรับการทำงานของผู้บริหารหนุ่มไฟแรงคนนี้บอกว่า การก้าวย่างที่จะให้ประสบความสำเร็จ ตนยึด 6 หลักการในการทำงาน คือ อย่างแรกให้ความสำคัญเรื่องคน โดยเน้นระดับผู้บริหารให้ดีที่สุดก่อน เพราะเชื่อว่าผู้นำที่ดีจะมีทีมงานที่ดี และสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี, ข้อสอง บริหารด้วยความจริง ไม่ปกปิด ตรงไปตรงมา ทุกคนมีข้อดีข้อเสีย ต้องเรียนรู้จากความผิดและแก้ไขให้เร็ว, ข้อสาม การปรับตัวสำคัญที่สุด ไม่ใช่การทำให้เพอร์เฟกต์แต่ต้องทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ, ข้อสี่ การมีวิชันคือการเห็นโอกาส เห็นความเปลี่ยนแปลง และสร้างการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จะเป็นองค์กรที่ไม่หยุดนิ่ง, ข้อห้า การทำงานอย่างมีกลยุทธ์คือทำงานอย่างมีทิศทาง และสุดท้าย ยืนอยู่บนความถูกต้องและความจริงเสมอ

“ในการทำงานหรือการใช้ชีวิต ผมมองว่า เมื่อประตูบานหนึ่งปิดลง อีกบานหนึ่งย่อมถูกเปิดออกเสมอ แต่คนเรามักเฝ้าอาวรณ์และเสียดายกับประตูที่ถูกปิดลง จนทำให้มองไม่เห็นว่ายังมีประตูอีกบานที่เปิดออก ทุกเรื่องย่อมมีทางออก แม้ทางออกจะไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังไว้ทั้งหมด จึงต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุดแล้วยอมรับและก้าวเดินหน้าต่อไป”...ความมุ่งมั่นของผู้บริหารหนุ่มคนนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจนเนอเรชั่น Xศุภกิจ รวีอร่ามวงศ์ไลบรารี่ เอสเตทโนเวล เรสซิเดนซ์ลาดพร้าว18การบริหารงานประสบความสำเร็จ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้