Thairath Logo
กีฬา

ส่องคอนโดสุดหรู "จูน สาวิตรี" สวย วินเทจ อลังการ

โดย HELLO! Thailand
28 ม.ค. 2562 15:27 น.
Share :
line-share-logo

วันนี้จะพาทุกคนมาส่องคอนโดสุดหรู ย่านใจกลางเมือง ของเซเลบริตี้สาวสวยคิวทอง "จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์" ที่บอกเลยว่าโลกของเธอนั้น เพอร์เฟกต์ และอลังการมาก ว่าแต่...จะเลิศหรูขนาดไหนกันนั้น เอ้า!! ตามมาดูซิคะทุกคน

แฟชั่นกับที่พัก

คอนโดหรูแห่งนี้เจ้าตัวได้ คุณสุวาสน์ เมฆคงถาวร ดีไซเนอร์เสื้อผ้าแบรนด์ WWA ซึ่งเธอเคยเป็นลูกค้าประจำ อีกทั้งเขายังเปิดคาเฟ่อีกด้วย ด้วยความที่เธอชื่นชอบสไตล์การตกแต่งห้องน้ำของคาเฟ่แห่งนี้ จึงเป็นที่มาของความสวยงามเหล่านี้

"ห้องน้ำเขามีโซฟาสไตล์วินเทจที่จูนชอบ ก็เลยขอเขามาช่วยตกแต่งให้ ทีนี้จูนบอกเขาว่าหนูชอบเฟอร์นิเจอร์ของ Chanintr พอจะทำบ้านก็เลยบอกพี่วาสน์ซึ่งก็ชอบเหมือนกัน พี่วาสน์ก็เลยเลือกเฟอร์นิเจอร์หลักของที่นี่มาสองชิ้น ชิ้นแรกเป็นอาร์มแชร์สีน้ำเงิน กับอีกอันคือเตียง เขาบอกว่าถ้ามีเฟอร์นิเจอร์สองชิ้นนี้จะช่วยถ่ายทอดตัวตนของจูนออกมาได้ดีมาก แล้วเขาจะออกแบบห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สองชิ้นนี้"

"ทีแรกจูนบอกพี่วาสน์ไปว่าหนูซื้อได้แค่อาร์มแชร์ แล้วก็สั่งทำหัวเตียงขึ้นมา ซึ่งเป็นเตียงขนาดเล็ก แต่พออยู่ไปพักหนึ่งรู้สึกว่าเตียงเล็กเกินไป เพราะเป็นคนนอนดิ้น แล้วจูนเป็นคนชอบนอนโดยมีหมอนหลายใบวางไว้รอบตัว ทีนี้หมอนตกก็ต้องตื่นกลางดึกเพื่อหยิบหมอนซ้ายขวาอยู่อย่างนี้ ก็เลยบอกพี่วาสน์ว่าหนูอยากได้เตียงที่พี่เลือกครั้งแรก บังเอิญว่าเตียงลดราคาพอดีเลย แล้วบังเอิญเหลือเกินว่าเป็นแบรนด์เดียวกับอาร์มแชร์ตัวนั้นอีกด้วย"

ห้องนอน...วินเทจ

ในห้องนอนของเธอนั้นเรียบง่าย นอกจากเตียงขนาดใหญ่ ยังประดับด้วยภาพวาดขนาดเล็กของศิลปินอิตาเลียน บนหลังตู้ไม้วินเทจขนาดพอดีมีแจกันดอกไม้สีสันสดใสที่เธอมักจะไปซื้อจากร้านประจำที่ปากคลองตลาดมาจัดด้วยตัวเอง "จูนชอบวางดอกไม้ไว้ตรงปลายเตียง เหมือนเราชมสวน แล้วแสงในห้องนอนตอนเช้าเป็นสีน้ำตาลทองเมื่อฉาบไปบนดอกไม้ แล้วไปกระทบบนผนังอีกด้านหนึ่งรู้สึกว่าสวยจังเลย"

ภาพวาดจากมิลาน

เจ้าของบ้านพูดพลางหัวเราะเบาๆ ส่วนภาพวาดคนมองวงกลมที่คนดูรู้สึกว่าเหมือนดาวโลกนั้น เธอได้มาจากมิลาน "ตอนที่เดินเข้าไปในล็อบบี้ของโรงแรม Room Mate Milan แล้วเห็นรูปพวกนี้แขวนอยู่ราว 20 ชิ้นได้ จูนเห็นแล้วรู้สึกว่าน่ารักจัง ก็เลยขอเบอร์โทรศิลปิน แล้วไปเลือกรูปที่สตูดิโอเขา ก็ได้มา 4 รูป รูปสุนัข รูปสีแดงชมพู รูปคนยกมือ และรูปคนกำลังมองโลก"

"รูปสุดท้ายนี้ศิลปินอธิบายว่าถ้าเราเป็นคนที่อยู่ในนั้นกำลังมองโลกอยู่ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนกำลังมองเราอยู่เหมือนกัน หรือรูปยกมือเขาบอกว่ามันอาจจะแปลว่ายกมือขึ้นเพื่อช่วยเหลือหรือเพื่อขอความช่วยเหลือก็ได้ จูนก็อื้อหืม...ถูกใจ ตอนแรกเขาก็ถามว่าไม่ซื้อรูปสีชมพูหรือ ก็บอกว่าไม่เอามันเหมือนเลือดสาด แต่เขาบอกว่าจริงๆ สีนี้คือ Happy Colour นะ ส่วนรูปสุนัข จูนซื้อเพราะชอบไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากกว่านั้น" 

มุมผ่อนคลาย

ด้วยความที่โลกภายนอกมีแต่ความเคร่งเครียด เมื่อกลับถึงที่พักเธอจึงขอรีแลกซ์ด้วยการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำที่เจ้าตัว เธอรีเควสต์คุณวาสน์ให้ช่วยหาอ่างอาบน้ำที่ถูกใจให้ 

"ตอนแรกพี่วาสน์ถามว่าใช้จริงหรือเปล่า เพราะมันกินที่มากเลยนะ ส่วนมากซื้อมาแล้วไม่ใช้ แต่จูนบอกหนูใช้จริง ถ้าให้เลือกความเย็นกับความร้อน จูนเลือกความร้อน แต่ไม่ถึงกับร้อนจัดนะคะ ก็จะชอบแช่น้ำอุ่นที่กำลังพอดีกับออยล์หอมๆ แต่ครั้งหนึ่งไม่เกิน 15 นาที เพราะกลัวผิวแห้ง แต่แค่นั้นก็สบายมากเลยนะคะ แล้วช่วงนั้นเขาฮิตอ่างขาสิงห์ พี่วาสน์ก็บอกอย่าเลยเดี๋ยวเบื่อ ซึ่งจูนดีใจมากที่เชื่อเขา คือพี่วาสน์พูดอะไรก็เป็นจริงหมด อย่างพื้นห้องก็เหมือนกัน ช่วงนั้นเขาฮิตแฮริ่งโบน พี่วาสน์ก็บอกว่าอย่าเปลี่ยนเลยเชื่อพี่ เพราะเดี๋ยวเบื่อแน่นอน"

"จูนดีใจมากที่เชื่อพี่เขา เพราะจูนเสียใจที่ไม่เชื่อเขาหลายอย่าง อย่างเช่น ผนังห้องนอนที่พี่วาสน์ทาสีพีชให้ แล้วจูนขอเปลี่ยนเป็นสีเทา พี่วาสน์ก็บอกว่าเขาไม่อยากให้จูนเป็นผู้หญิงสวมชุดดำกับสร้อยมุก เพราะไม่จำเป็นต้องเข้ากันไปเสียหมด แล้วพอเวลาผ่านไปจูนรู้สึกว่าเราควรจะเชื่อเขา แต่เปลี่ยนสีใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องรื้อของออกหมด ก็เลยต้องยอม" 

นักสะสม cook book

อีกหนึ่งในงานอดิเรกของเจ้าตัวนั้นก็คือการทำอาหาร จึงทำให้เธอเริ่มสะสมตำราอาหารไว้พอสมควร ซึ่งแต่ละเล่มก็มีปกที่สวยเหมาะที่จะอวดตัวอยู่บนชั้นวางของที่คุณวาสน์ออกแบบเป็นบิลต์อินเต็มผนังด้านหนึ่งของห้องรับแขก

"จูนเริ่มซื้อ cook book และหนังสือแต่งบ้านตอนมาอยู่บ้านนี้ และความใฝ่ฝันของจูนคืออยากมีหนังสือของตัวเองในหมวดตำราอาหาร ซึ่งตอนนี้จูนมีแล้วสองเล่ม ก็จะรู้สึกดีมากทุกครั้งที่เห็น นอกจากนี้จูนยังชอบอ่านวรรณกรรมเยาวชนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งของสำนักพิมพ์ผีเสื้อของโรอัลด์ ดาห์ล แล้วก็อีนิด ไบรตัน แล้วก็ชอบอ่านชีวประวัติพวก memoir และประวัติเมืองเก่า"

ชื่นชอบเครื่องกระเบื้อง

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะของสะสมอีกอย่างของพิธีกรสาวคนนี้ก็คือ เครื่องกระเบื้อง "ซื้อเพราะชอบ สมัยก่อนจะซื้อเป็นเซต แต่เนื่องจากพื้นที่เราจำกัด ก็เลยจะซื้อแค่ลายละชุดสองชุดเท่านั้น จะได้มีหลายลาย แล้วก็เอามาใช้ด้วย ไม่ได้เอาไว้โชว์อย่างเดียว"

อาร์มแชร์ราคาแพง

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักที่คุณวาสน์เลือกมาเป็นพิเศษก็คือ อาร์มแชร์สีน้ำเงินที่ราคาค่อนข้างสูง แต่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอีกครั้ง "จูนเคยซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้ชอบมาก และคุณภาพไม่ได้ดีมากมาใช้ แต่หลังจากใช้ได้พักหนึ่งสุดท้ายก็ไม่ชอบ พอมาตอนหลังนี้จูนจึงตั้งใจว่าจะซื้อเฉพาะของที่ชอบ ซึ่งคุณภาพก็มาพร้อมราคา จูนก็ทำงานเก็บเงินไว้ซื้อของชอบ โดยที่ไม่รู้สึกเสียดายภายหลังเลย ดีใจมากที่เราตัดสินใจไม่ผิด"

โซนหนังสือมุมโปรด

"จูนมักจะมานั่งอ่านหนังสือ เล่นคอมพิวเตอร์ และดูหนังที่อาร์มแชร์ตัวนี้ โดยเอาฝาพับแล็ปท็อปพิงกับรูปปั้นศีรษะที่จูนซื้อจากร้านขายของที่ระลึกของ The Met ที่นิวยอร์ก เพราะคิดมานานแล้วว่าอยากมีรูปปั้นอยู่ในบ้าน ราคาไม่แพงด้วย ก็เลยอุ้มกลับเมืองไทยเลย"

โลกแห่งความสุข

ซึ่งเธอนั้นใช้ชีวิตที่คอนโดแห่งนี้มาได้ห้าปีแล้ว และเธอก็ยังคงมีความสุขกับการอยู่บ้านทำกับข้าว จัดดอกไม้และทำงานอดิเรกต่างๆ ที่ชอบ เมื่อถามเธออีกครั้งว่ารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ เธอบอกเราอย่างไม่ลังเลเลยว่า "จูนว่าจูนคิดไม่ผิดที่ตัดสินใจเลือกซื้อที่นี่ เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาการเดินทางแล้ว ยังตกแต่งออกมาได้ถูกใจตัวเอง ถือเป็นโลกส่วนตัวของจูนจริงๆ ค่ะ"

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? โลกของเธอช่างน่าอยู่สุดๆ ไปเลยเนอะ เห็นทีว่างานนี้คงจะต้องเก็บเงินและเนรมิตที่พักของตัวเองใหม่บ้างซะแล้ว.

อ่านต่อฉบับเต็มที่ hello หรือ https://th.hellomagazine.com/exclusive-interviews/sawitri-rochanapruk/

อ่านเพิ่มเติม...
จูน สาวิตรีพิธีกรเซเลบริตี้สวย สตรองเซเลบรีวิว