คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รวมบ้านเซเลบคนดัง อพยพหนีไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2561 15:55 น.
SHARE

รัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ดีที่สุด ทำให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของคนดัง นักแสดง นักร้อง นักธุรกิจ และมหาเศรษฐีจากทั่วโลก

เราอาจต้องเกริ่นก่อนว่า แคลิฟอร์เนีย ถือเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาและมีพื้นที่ใหญ่สุดเป็นอันดับสาม ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตก ของสหรัฐอเมริกา เมืองหลวงของรัฐคือ ลอสแอนเจลิสเป็นนครที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นนครใหญ่สุดอันดับสองของประเทศรองจากนครนิวยอร์ก 

จากข่าวเหตุการณ์มหันตภัยไฟไหม้ป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ไฟป่าที่ร้ายแรงที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีบ้านเรือนเสียหายนับไม่ถ้วน รวมถึงยังมีผู้เสียชีวิต และผู้ที่ต้องอพยพอย่างเร่งด่วนอีกหลายพันราย ไม่ว่าจะเป็นเซเลบริตี้คนดัง หรือนักธุรกิจก็ต้องหนีจากภัยธรรมชาตินี้ด้วยกันทั้งสิ้น

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอรวบรวมบ้านเหล่าเซเลบคนดังที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณนี้ เริ่มต้นกันที่

นักแสดงหนุ่ม เลียม เฮมส์เวิร์ธ(Liam Hemsworth) และ ไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus): นักร้อง นักแต่งเพลงสาวชาวอเมริกัน คือคู่รักที่โดนผลกระทบจากเหตุการณ์นี้โดยตรง บ้านของทั้งคู่ถูกไฟป่าทำลายจนหมดสิ้น ดังที่ทั้งคู่ได้โพสต์ลงทวิตเตอร์

เจอราร์ด เจมส์ บัตเลอร์

นักแสดงชาวสกอต เป็นที่รู้จักดีในบท King Leonidas ในภาพยนตร์เรื่อง 300 และภาพยนตร์เรื่อง The Phantom of the Opera ออกมาเผยภาพที่ถูกไฟไหม้ไปเกือบหมดหลัง 

แต่ข่าวดีคือยังมีอีกหลายคนที่รอดพ้นจากการประสบภัยครั้งนี้ อาทิ

เจสสิก้า ซิมป์สัน

นักร้อง-นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ ก็ออกมาโพสต์ภาพบ้านของเธอที่รอดจากการประสบภัยครั้งนี้

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซมอน

มิสยูนิเวิร์สปี 1988 ก็เป็นผู้ประสบภัยที่ต้องอพยพเช่นกัน เนื่องจากคฤหาสน์หรูของเธอและครอบครัวในมอนเตซิโต อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุย่านมาลิบูเท่าใดนัก

ออร์แลนโด บลูม

นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อ ผู้มีชื่อเสียงทางด้านการแสดงจากบทบาท ‘เลโกลัส’ ในภาพยนตร์ของปีเตอร์ แจ็คสัน เรื่อง Lord of the Rings ได้โพสต์ภาพเปลวเพลิงไฟป่าแดงฉานอยู่บนหุบเขาใกล้ๆ กับบ้านของเขา

คิม คาร์เดเชียน และ คานเย เวสต์

สองสามีภรรยา เป็นเซเลบริตี้คนดังที่ต้องอพยพหนีไฟป่าในครั้งนี้ โดย คิม คาร์เดเชียน และสามี คานเย เวสต์ ได้จ่ายเงินจ้างทีมพนักงานดับเพลิงเอกชนให้มาช่วยสกัดไฟไม่ให้ลุกลามมาถึงคฤหาสน์หรู มูลค่านับ 47 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,900 ล้านบาท รวมทั้งบ้านของเพื่อนบ้านหลายหลังที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงย่านฮิดเดน ฮิลล์ ซึ่งติดกับเมือง Calabasas จนสามารถรอดพ้นจากไฟไหม้ได้อย่างหวุดหวิด

อย่างไรก็ตาม ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ต้องขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าแคลิฟอร์เนียคนดังปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้