รุ่มรวยรสนิยม เสน่ห์โก้หรูเหนือกาลเวลา

ข่าว

รุ่มรวยรสนิยม เสน่ห์โก้หรูเหนือกาลเวลา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ก.ย. 2560 05:30 น.

บันทึก

ก็เพราะความสุขของเราเริ่มต้นที่ “บ้าน” การตกแต่งบ้านให้อบอุ่นน่าอยู่และเปี่ยมด้วยรสนิยม จึงเป็นแพสชั่นของคนรักบ้านทุกคน
“Eichholtz by Quattro Design” แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านชื่อดังสัญชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวคอลเลกชั่นเอ็กซ์คลูซีฟ “Maison & Objet Paris 2017” ให้แฟนๆเมืองไทยได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกในโลก ก่อนจะนำไปจัดแสดงในงานแสดงสินค้าและของตกแต่งบ้านชื่อก้อง “Maison & Objet” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในเดือน ก.ย.นี้ บอสใหญ่แห่งควอตโตร ดีไซน์ “พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ” บอกเล่าถึงความโดดเด่นของแบรนด์ “Eichholtz” ว่า เป็นหนึ่งในผู้นำการตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ทรงอิทธิพลของโลก ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในงาน Maison & Objet Paris ทุกปี เพราะมักจะมีทีเด็ดเรียกเสียงฮือฮาไม่เหมือนใคร สำหรับปีนี้ดีไซน์ไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์ ตั้งใจตกแต่งห้องตัวอย่างทั้ง 27 ห้อง ให้เกิดบรรยากาศน่าสนใจแตกต่างกันไป โดยยังคงเอกลักษณ์ครบครันทั้งเรื่องรูป รส กลิ่น เสียง เพื่อกระตุ้นทุกประสาทสัมผัส สำหรับในเมืองไทยได้คัดเลือก 4 ห้องตัวอย่าง จาก 27 ห้อง มาจัดแสดงให้ได้ตื่นตาตื่นใจก่อนประเทศใดในโลก ประกอบด้วย 4 เทรนด์หลักคือ Modern Eclectic, Neutral Charm, Tropical Fushion และ Classic Blue & White

อีกหนึ่งแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังสัญชาติเดนมาร์ก “Republic of Fritz Hansen” เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยเป็นครั้งแรก แบรนด์นี้มีประวัติยาวนานตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 และผลิตชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์สำคัญๆไว้ให้เลื่องลือมากมาย โดยคลาสสิกคอลเลกชั่นระดับตำนานต้องยกให้เก้าอี้ Egg™ Chair ซึ่งครั้งหนึ่งในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเคยประทับนั่ง นอกจากนี้ ยังมีเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ขึ้นหิ้งอย่าง Swan™, Series 7™, PK22™ และ Daybed รุ่น PK80™ มาให้คนรักบ้านชาวไทยได้เลือกสรร ถ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์นี้ บอกเลยว่าแค่ชิ้นเดียวก็สามารถทำให้ห้องทั้งห้อง หรืออาคารทั้งหลัง งดงามมีระดับขึ้นในพริบตา
ด้านแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากนิวยอร์ก “Jonathan Adler” เผยเทรนด์แต่งบ้านใหม่ล่าสุด ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางทั่วโลกและงานศิลปะทุกแขนง อีกทั้งยังนำงานคลาสสิกที่ถูกออกแบบตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ มาผสมผสานกับงานศิลปะสมัยใหม่ พร้อมวัสดุยูนีคน่าจับตามอง เต็มไปด้วยความอบอุ่นและมีสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์