10 ยี่ห้อครีมกันแดดทาหน้า 2022 ที่เหมาะกับสภาพผิวแบบต่างๆ

ข่าว

10 ยี่ห้อครีมกันแดดทาหน้า 2022 ที่เหมาะกับสภาพผิวแบบต่างๆ

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2565 16:21 น.

บันทึก

ครีมกันแดดทาหน้าเป็นสกินแคร์ตัวสุดท้ายที่ใช้บำรุงผิวก่อนเข้าสู่ขั้นตอนแต่งหน้า โดยทั่วไปแล้วหากต้องใช้ชีวิตประจำวันข้างนอก ก็ต้องลงประทินผิวป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าและปัญหาผิว วันนี้ไทยรัฐออนไลน์พาคุณมาเลือกครีมกันแดดหน้า ปกป้องผิวทุกฤดู

เลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา

 • ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวมัน

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวมัน ให้ใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เนื้อแมทต์ ไม่วาว พร้อมส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมัน เพื่อลดความมันที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวัน

 • ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวบาง ควรเลือกครีมกันแดดออแกนิก ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ งดน้ำหอม น้ำมัน สารกันเสีย หรือใช้สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย (Hypoallergenic)

 • ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแห้ง

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแห้ง ควรเลือกครีมกันแดดเนื้อครีม เพราะจะทำให้ซึมซับ คลุมชั้นผิวได้ชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวแห้งมากขึ้น

 • ครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวเป็นสิวง่าย

วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวเป็นสิวง่าย แม้ว่าจะผิวไม่แห้ง ไม่มัน แต่มักมีสิวอุดตันบนใบหน้า ควรเลือกเนื้อโลชั่น และหลีกเลี่ยงครีมกันแดดทาหน้าที่ใช้น้ำมัน น้ำหอม กระตุ้นการเกิดสิว และเลือกสาร Zinc Oxide ช่วยปกป้องผิว

10 ครีมกันแดดทาหน้า 2022

 • NIVEA SUN Extra Protect Oil Control Sun Care SPF 50+ PA+++
 • Skin1004 Madagascar Centella Air-fit Suncream SPF50 PA++++
 • BIORE Aqua Rich SPF50+/PA+++
 • L'OREAL PARIS UV DEFENDER SPF50+/PA++++
 • Anessa Perfect UV Sunscreen skincare milk SPF50++++
 • Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++
 • KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++
 • Laneige Watery Sun Cream SPF50+ PA++++
 • Garnier Garnier UV Sunscreen Matte SPF50+ PA+++
 • Cute Press CI-Lab Sensitiv Ultra Mild Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++++


1. นีเวีย เอ็กซ์ตร้า โพรเท็ค ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ (NIVEA SUN Extra Protect Oil Control Sun Care SPF 50+ PA++)

นีเวีย เอ็กซ์ตร้า โพรเท็ค ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ เป็นหนึ่งในครีมกันแดดที่ดีที่สุดที่เราอยากให้สาวๆ ได้ลอง เพราะเป็นครีมกันแดดเนื้อบางเบา ซึบซาบเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม ทาแล้วให้ความรู้สึกตั้งแต่แรกว่าไม่มันจ้า เพราะผสาน L-Carnitine ช่วยลดความมัน ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวได้ถึง 86% และล็อกเมคอัพไม่เยิ้มยาวนาน 8 ชั่วโมง แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้งจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50+ และ PA+++ ตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า และคนที่ชอบทาครีมแล้วเหมือนไม่ทา ราคาก็ไม่แพงมาก หาซื้อก็ง่ายๆ เป็นครีมกันแดดอีกตัวที่ไม่อยากให้พลาดเลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nivea.co.th
เนื้อ : ครีม

2. สกิน1004 มาดากัสกา เซนเทลล่า แอร์ฟิต ซันสกรีน เอสพีเอฟ50 พีเอ++++ (Skin1004 Madagascar Centella Air-fit Suncream SPF50 PA++++)

สกิน1004 มาดากัสกา เซนเทลล่า แอร์ฟิต ซันสกรีน เอสพีเอฟ50 พีเอ++++ เป็นกันแดดทาหน้าสัญชาติเกาหลีที่มีส่วนผสมของใบบัวบกสกัด ขึ้นชื่อว่าเป็นสารที่ช่วยลดการระคายเคืองของผิว และด้วยคุณสมบัติเป็นครีมกันแดด จึงรวมกันเป็นกันแดดทาหน้าที่บำรุงไปด้วย ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB

เนื้อ : ครีมน้ำนม

3. บีโอเร อควา ริช เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ (BIORE Aqua Rich SPF50+/PA+++)

บีโอเร อควา ริช เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ กันแดดทาหน้าสูตรน้ำ เนื้อเหลวบางเบา มีเทคโนโลยี Micro Defense ช่วยปกปิดผิวจากแสงแดด กันน้ำ กันเหงื่อที่อาจพบระหว่างวัน บำรุงผิวด้วย Hyaluronic Acid, Royal Jelly Extract และ Butylene Glycol ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิว (Allergy Tested) และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิว (Non-Comedogenic tested)

เนื้อ : เอสเซ้นส์ (น้ำ)

4. ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ (L'OREAL PARIS UV DEFENDER SPF50+/PA+++)

ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ เป็นกันแดดทาหน้าจากลอรีอัล เนื้อครีมที่ซึมซับเร็ว บางเบา ป้องกัน UVA, UVB, Long UVA และป้องกันใบหน้าจากแสงแดดด้วย 4 สูตรสำหรับผิวทุกรูปแบบ ได้แก่ Bright & Clear สำหรับผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ, Correct & Protect ให้ผิวดูสม่ำเสมอ, Matte & Fresh ควบคุมความมัน ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว และ Moist & Fresh เติมน้ำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นยาวนาน

เนื้อ : ครีม

5. อะเนซซ่า เพอร์เฟ็กต์ ยูวี ซันสกรีน สกินแคร์ มิลค์ เอสพีเอฟ50พีเอ++++ (Anessa Perfect UV Sunscreen skincare milk SPF50++++)

กันแดดทาหน้า อะเนซซ่า เพอร์เฟ็กต์ ยูวี ซันสกรีน สกินแคร์ มิลค์ เอสพีเอฟ50พีเอ++++ หรือกันแดดขวดสีทองจากอะเนซซ่า กันแดดหน้าเนื้อน้ำนม บางเบา เนื้อเหลวไม่มีกลิ่น ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเวลาทา เกลี่ยง่าย ใช้สำหรับผิวหน้าและลำคอ ไม่ทิ้งสีติดเป็นคราบ แม้ว่าจะแต่งหน้าทับไปก็ตาม มีเทคโนโลยี Aqua Booster EX Technology ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวอีกชั้นแม้ว่าจะสัมผัสเหงื่อหรือน้ำ

เนื้อ : ครีมน้ำนม

6. บานานา โบ้ท อควา เดลี่ มอสเจอร์ ยูวี โพรเท็กชั่น ซันสกรีน โลชั่น เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++ (Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++)

ครีมกันแดดทาหน้าจากบานานา โบ้ท รุ่น อควา เดลี่ มอสเจอร์ ยูวี โพรเท็กชั่น ซันสกรีน โลชั่น เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++ เป็นครีมกันแดดทาหน้าจากญี่ปุ่น เนื้อโลชั่นที่ใช้กับใบหน้าและลำคอ ล็อกผิวเมื่อแต่งหน้าทับ ป้องกันผิวจากแสงแดด กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีน้ำมันและแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้ง และผิวมัน มี Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว

เนื้อ : โลชั่น

7. เคเอ ยูวี โพรเท็กชั่น เบบี้เฟช เอสพีเอฟ 42 พีเอ +++ (KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++)

ครีมกันแดดทาหน้าเคเอ ยูวี โพรเท็กชั่น เบบี้เฟช เอสพีเอฟ 42 พีเอ +++ ให้สีเนื้อที่คล้ายคลึงกับผิว เหมือนทาบีบีครีม ช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากขึ้น หรือหากต้องการแต่งหน้าบางๆ ก็จบด้วยการทาแป้งทับเบาๆ ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า และมีวิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับผิวแห้ง

เนื้อ : ครีม

8. ลาเนจ วอเตอรี่ ซัน ครีม เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ (Laneige Watery Sun Cream SPF50+ PA++++)

ลาเนจ วอเตอรี่ ซัน ครีม เอสพีเอฟ50+ พีเอ++++ ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับผิวทั่วไป และผิวแห้ง เนื้อครีมกันแดดให้สัมผัสแบบน้ำ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว ได้แก่ น้ำมันมิเนรัล ส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์ สีน้ำมันดิน แป้งฝุ่น ไตรเอทาโนลามีน และ อิมิดาโซลิดินิล ยูเรีย มีสารบำรุงผิวด้วย Butylene Glycol

เนื้อ : ครีม

9. การ์นิเย่ ยูวี ซันสกรีน แมตต์ เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++ (Garnier UV Sunscreen Matte SPF50+ PA+++)

ครีมกันแดดทาหน้า การ์นิเย่ ยูวี ซันสกรีน แมตต์ เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++ กันแดดทาหน้าที่รักษาความชุ่มชื่นของผิว ด้วยสารสกัดจากวิตามินซี ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ และมีนวัตกรรม MexoryITM ป้องกันจุดด่างดำผิวสาวเอเชียที่ต้องเผชิญกับแสงแดดยาวนาน

เนื้อ : โลชั่น

10. คิวเพรส ซีแอล-แลป เซนซิทีฟ อัลตรา มายด์ โทน อัพ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50+ พีเอ ++++ (Cute Press CI-Lab Sensitiv Ultra Mild Tone Up Sunscreen SPF 50+ PA++++)

คิวเพรส ซีแอล-แลป เซนซิทีฟ อัลตรา มายด์ โทน อัพ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50+ พีเอ ++++ ครีมกันแดดหน้าสูตรอ่อนโยน Non-Chemical จาก Cute Press ที่ใช้เทคโนโลยี AquaProtect กันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องผิวด้วยค่า SPF ที่ไม่ลดลง ดูแลผิวจากการระคายเคือง ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และอโลเวร่า ควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง

เนื้อ : ครีม

ทุกครั้งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด อย่าลืมทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาที เพื่อผลลัพธ์การปกป้องผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน เพื่อลดการอุดตันอันก่อให้เกิดสิว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์