ทีเด็ดช่างเสริมความงามไทย

ข่าว

  ทีเด็ดช่างเสริมความงามไทย

  ลมกรด

   7 ธ.ค. 2564 05:30 น.

   ผมเคยเขียนบทความเรื่อง “เกาหลีจัดประกวดเวทีใหญ่ ช่างฝีมือเสริมความงาม” ชวนท่านผู้อ่านไปติดตามชมการแข่งขันฝีมือด้านสุขภาพและเสริมความงาม ในงาน International BodyArt Contest 12th Olympic 2019 เป็นงานใหญ่ของเกาหลีใต้ จัดขึ้นที่คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เมืองซูวอน เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา มีช่างฝีมือชาวเกาหลีและอีกหลายประเทศทั่วโลกมาประชันความสามารถ โดยช่างเกาหลีกว่าพันคนลงสนามแบบออนไซต์ ขณะที่ช่างฝีมือจากประเทศอื่นแข่งแบบออนไลน์ อัดคลิปโชว์ฝีมือ 45 นาทีโดยไม่มีการตัดต่อส่งเข้าประกวด

   การประกวดแบ่งเป็น 9 ประเภท ได้แก่ 1.SPMU Eyebrow สักคิ้ว 2.Lip Tattoo สักปาก 3.Eyelash Extension ต่อขนตา 4.Nail Extension ตกแต่งเล็บ 5.Waxing การแวกซ์ 6.Make Up แต่งหน้า 7.Face Massage นวดหน้า 8.Body Spa นวดสปาตัว ซึ่งปีนี้ได้เพิ่มสาขาการนวดไทยเข้าไปในประเภทนี้ด้วย 9.Hair Clip Extension การต่อผม โดยมีฝีมือชาวไทย 29 คน ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขัน 31 สาขา ครบทุกประเภท

   การตัดสินรางวัลมี 4 มาตรฐาน เพื่อยกระดับฝีมือช่างอาชีพให้มีการพัฒนาตลอดเวลา แบ่งเป็นรางวัล World Grand Prix รางวัล Grand Grand Prix รางวัล Master Grand Prix รางวัล Grand Prix

   วันนี้ผมจะมารายงานผลการประชันฝีมือให้ทราบว่า เป็นข่าวดีที่ทีมช่างฝีมือชาวไทยคว้าถ้วยรางวัลมาได้อย่างน่าชื่นชม ได้รางวัล World Grand Prix ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลใหญ่สุดมาได้ถึง 2 ถ้วย ได้แก่ คุณพรศิริ วารี สาขา Body Spa ที่ผสมผสานทักษะการนวดแบบตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และ คุณจันทร์เพ็ญ โคษาสด สาขา Thai Body Massage ที่จัดระเบียบท่าทางและความต่อเนื่องของท่วงทาการนวดได้อย่างดี พร้อมเน้นการรักษา บรรเทา อันเป็นเสน่ห์ของการนวดไทยที่ไม่เหมือนชาติใด

   นอกจากนี้ มีรางวัลระดับ Grand Grand Prix อีก 2 สาขาได้แก่ คุณพัชรภรณ์ ลี สาขา Lip Tattoo ที่โชว์เทคนิคการสักริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม รูปปากงดงาม พร้อมทักษะการให้สีที่สวยโดดเด่น และ คุณนิน ทันดาร์ สาขา Eyelash Extension ที่ออกแบบขนตาให้เข้ากับรูปหน้า มีการเรียงเส้นสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ

   ส่วนช่างไทยอีก 25 คน ก็ไม่น้อยหน้า คว้ารางวัลระดับ Master Grand Prix มาได้ครบทุกคน

   คุณปิยวรรณ บุญศรีจอง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารต่างประเทศ สมาพันธ์ K-Beauty สำนักงานใหญ่ ประเทศเกาหลี ในฐานะเลขาธิการ K-Beauty ประเทศไทย เปิดเผยว่า การประกวดในปีก่อนๆไทยทำได้ดีที่สุดแค่คว้าถ้วย Grand Prix แต่ครั้งนี้สามารถคว้ารางวัลสูงสุด และรางวัลใหญ่ขึ้นทุกระดับ ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ผู้แข่งขันชาวไทยคว้าถ้วยรางวัลกลับบ้านกันทุกคน แสดงว่าช่วง 2 ปีที่หายไป ช่างไทยพัฒนาฝีมือกันได้อย่างรวดเร็ว

   ด้าน ดร.ณัฐพล อัครกาญจนา นายกสมาคมพัฒนาศิลปาชีพ ในฐานะประธานบริหารสำนักงาน K-Beauty ประเทศไทยกล่าวว่า เป็นปรากฏการณ์น่ายินดีที่ผู้แข่งขันคนไทยได้รางวัลในลำดับต้นๆ กันทุกคน แสดงให้เห็นว่าช่างไทยมีฝีมือมาตรฐานระดับสากลไม่แพ้ใคร

   ดร.ณัฐพลกล่าวว่า K-Beauty มีการจัดประกวดในไทยเช่นกัน เป็นสนามชิงแชมป์ระดับอาเซียน แต่ต้องหยุดไป 2 ปีจากโควิด ครั้งล่าสุดคืองาน Health and Beauty of Asia Awards 2019 มีผู้แข่งขันจากไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ พม่า ลาว กัมพูชา มาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยกรรมการจากเกาหลีบินมาร่วมตัดสินรางวัลด้วย การประกวดครั้งถัดไปวางแผนว่าจะจัดในเดือน มี.ค.65 อาจจะจัดในรูปแบบไม่ต้องรวมกลุ่ม หรือจัดแบบออนไลน์ ซึ่งต้องดูสถานการณ์โควิดในช่วงนั้นอีกที

   ผมขอเอาใจช่วยให้ได้จัดแข่งในไทยอย่างเต็มรูปแบบครับ หวังว่า 4 เดือนข้างหน้าโควิดจะคลี่คลายลงไปมาก ระหว่างนี้ใครที่อยากพัฒนาฝีมือ เรียนรู้เทคนิคต่างๆ สามารถเข้าไปชมคลิปวิดีโอของผู้เข้าประกวดที่ซูวอนได้ทางช่องยูทูบ K-Beauty Thailand ครับ.

   ลมกรด

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   International BodyArt Contest 12th Olympic 2019เสริมความงามช่างฝีมือช่างเสริมความงามรางวัลK-Beautyหมายเหตุประเทศไทยลมกรด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์