ส่อง 4 โฟมล้างหน้าลดสิวผด สูตรอ่อนโยนเพื่อผิวแพ้ง่าย ประจำปี 2021

ข่าว

  ส่อง 4 โฟมล้างหน้าลดสิวผด สูตรอ่อนโยนเพื่อผิวแพ้ง่าย ประจำปี 2021

  Advertorial

  11 ต.ค. 2564 11:34 น.

  มีคำกล่าวหนึ่งที่ผู้เขียนได้ฟังมาแล้วชอบมาก คือที่บอกกันว่า “ผิวหน้าที่ดีเริ่มต้นจากการล้างหน้า” เพราะหากเราใส่ใจกับการล้างหน้าซึ่งเป็นขั้นแรกสุดของการดูแลผิว ก็ย่อมจะทำให้ใบหน้าของเราสดใสห่างไกลสิว และง่ายต่อการดูแลเพิ่มเติมให้ดูดียิ่งขึ้น

  ด้วยเหตุนี้การใส่ใจกับการมองหาตัวช่วยดีๆ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิวผด จึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่น้อย ยิ่งในปัจจุบันที่เราสามารถพบเจอมลภาวะได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม ทั้งฝุ่นควัน ผลพิษ รวมไปถึงผลข้างเคียงจากการสวมใส่หน้ากากอนามัย ก็มีโอกาสทำให้สิวผดผื่นมาเยือนโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยแล้ว การดูแลผิวหน้าในช่วงนี้ยิ่งเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก

  ผู้เขียนเองก็เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการเลือกโฟมล้างหน้าอย่างมาก วันนี้จึงขอหยิบโฟมล้างหน้าลดสิวผดสำหรับผิวแพ้ง่าย 4 ตัวเด็ดแห่งยุค 2021 มาแนะนำให้คุณผู้อ่าน โดยจะเน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการระบุว่าเป็นสูตรอ่อนโยน มีลักษณะเป็นโฟมล้างหน้าเนื้อเจล และปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคือง เพื่อเป็นอีกหนึ่งข้อมูลตัดสินใจในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวผดขวดต่อไปกันนะคะ

  1. Acne-Aid Gentle Cleanser

  Acne-Aid จะมีด้วยกัน 2 สูตร ที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า ขวดฟ้า กับขวดแดง สำหรับคนผิวแพ้ง่ายมีแนวโน้มเกิดสิวผดได้มาก แนะนำใช้เคลนเซอร์ “สูตรสีฟ้า” Acne-Aid Gentle Cleanser ที่ออกแบบมาเพื่อผิวอ่อนโยน เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีลักษณะเป็นเจลสีขาว ซึ่งผลิตจากสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน มีมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะทำหน้าที่เป็นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวหน้า ลดการระเหยของน้ำ เวลาใช้จะรู้สึกเนื้อเคลนเซอร์นุ่มลื่นไปกับผิว มีค่า pH ที่เหมาะสม ปราศจากสบู่และน้ำหอม ช่วยลดความมันซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว จึงเป็นเคลนเซอร์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน เหมาะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ควรมีติดไว้ สำหรับคนที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าลดสิวผด สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายและบอบบาง

  หรือหากเป็นคนที่มีผิวมัน ก็ยังสามารถเลือกใช้สูตรสีแดง Acne-Aid Liquid Cleanser ซึ่งจะช่วยลดความมันส่วนเกิน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากส่วนผสมของสบู่ ไม่ระคายเคืองผิว มี pH สมดุลใช้ได้ทุกวัน โดยทั้ง 2 สูตรสามารถใช้งานได้ง่าย เพียงเขย่าเบาๆ ก่อนใช้ นวดเจลให้ทั่วใบหน้าที่เปียก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  ขนาดบรรจุ: 100 มิลลิลิตร ราคา 205 บาท
  หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
  Facebook: https://www.facebook.com/acneaidthailand

  2. Smooth-E Babyface Gel

  อีกหนึ่งโฟมล้างหน้าลดสิวผดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ด้วยจุดเด่นที่การไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ซึ่งแบรนด์ระบุว่าจะไม่ทำให้เกิดสารตกค้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ ยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ และยังมีส่วนผสมของวิตามินอี

  เนื้อเจลของ Smooth-E Babyface Gel จะมีลักษณะใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังจากนวดเบาๆ ทั่วใบหน้าแล้วล้างออก จะให้ความรู้สึกเรียบลื่น เวลาลูบไล้จะไม่มีความรู้สึกหยาบกระด้าง และมีความชุ่มชื้น

  ขนาดบรรจุ: 99 มิลลิลิตร ราคา 230 บาท

  หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
  Facebook: https://www.facebook.com/SmoothEThailand

  3. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

  หนึ่งในโฟมล้างหน้าลดสิวผดที่หลายคนรู้จักกันดี สามารถพบเห็นวางขายได้ทั่วไปในร้านขายยา ที่ตัวผลิตภัณฑ์มีการระบุชัดว่าอ่อนโยนต่อผิว มีการปรับ pH Balanced ที่เหมาะสม ไม่มีส่วนผสมของสบู่ ไม่ระคายเคือง เรียกว่าตอบโจทย์การเป็นโฟมล้างหน้าลดสิวผดที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย

  ขนาดบรรจุ: 125 มิลลิลิตร ราคา 240 บาท
  หาซื้อได้ที่ ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
  Facebook: https://www.facebook.com/CetaphilThailand

  4. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

  ชิ้นสุดท้ายเป็นโฟมล้างหน้าลดสิวผดจากแบรนด์ Eucerin กับตัว Pro Acne Solution Cleansing Gel ซึ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่ายและบอบบาง มีการระบุว่าไม่มีส่วนผสมของสบู่และน้ำหอม และมีคุณสมบัติสามารถช่วยสลายความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

  ในส่วนของเนื้อเจลจะมีลักษณะขาวใสไร้กลิ่น สามารถใช้ได้ทั้งการนวดลงบนผิวเปียกและผิวแห้ง เมื่อล้างจะให้ความรู้สึกสะอาด ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงจนเกินไป

  ขนาดบรรจุ: 200 มิลลิลิตร ราคา 700 บาท
  หาซื้อได้ที่ ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
  Facebook: https://www.facebook.com/EucerinClub

  เพราะผิวหน้าคือปราการด่านแรกที่ต้องเผชิญโลกภายนอก ดังนั้นการใส่ใจดูแลเป็นพิเศษไม่ให้เกิดร่องรอยจากสิวผดผื่นที่ไม่พึงประสงค์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะไม่เพียงจะช่วยเรื่องความสะอาด แต่ยังช่วยเสริมความมั่นใจในทุกวัน หากต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวผด อย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องมีความพิถีพิถันในการมองหาสิ่งที่ดีที่สุด อ่อนโยนที่สุด และควรล้างหน้าอย่างถูกวิธีทุกวัน เช้า-เย็น เพื่อให้ใบหน้ากระจ่างใสตั้งแต่พื้นฐาน เท่านี้ก็พร้อมรับมือกับทุกๆ วันแล้วค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฟมล้างหน้าผิวพรรณAcne-Aid Gentle CleanserAcne-Aidผิวหน้าEucerinโฟมล้างหน้าลดสิวผด
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 23:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์