เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน!

ข่าว

  เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ที่อาจไม่เคยรู้มาก่อน!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ย. 2564 05:01 น.

  หลายคนมองหาวิธีการดูแลผิวในช่วง Work from home ซึ่ง เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ ผู้นำนวัตกรรมความงามชั้นนำระดับโลก ได้เชิญ นพ. ดิษฐพงศ์ สัตตบงกช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี มาร่วมให้เกร็ดความรู้และคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการดูแลผิว พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวแบบฉบับ กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล หรือ กวาง เดอะเฟซ ให้สวยใสอยู่ตลอดเวลาในแบบที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน!

  นพ.ดิษฐพงศ์ สัตตบงกช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและ ความงาม เผยว่า การดูแล ผิวสามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากเรื่องพื้นฐาน อย่างเรื่องของการกิน อยู่ หลับนอน คือการกินอาหารที่มีประโยชน์ การใช้ชีวิตอย่างเหมาะสม และการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำได้เลย และการดูแลผิวเองทั้งในแบบที่เราดูแลตัวเองที่บ้านหรือในแบบที่เข้าคลินิกเสริมความงาม โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแล ต่างเปรียบเสมือนการออกกำลังกาย ยิ่งเราออกกำลังกายเร็ว เราก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงเร็วกว่าคนที่ออกกำลังกายทีหลังเรา หรือคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย เป็นต้น

  ดังนั้น หากเราเริ่มดูแลผิวเร็ว ผิวเราก็จะได้รับการบำรุงให้แข็งแรงสดใสมากขึ้นเร็วเท่านั้น อย่างเช่น กรณีของการเสริมความงาม เมื่อเทียบระหว่างคนที่เริ่มยกกระชับหน้า ด้วยเครื่องอัลเทอราปี ในอายุผิวที่น้อยกว่าและมีความสม่ำเสมอ ผิวหน้าก็จะถูกกระตุ้นและสร้างคอลลาเจน เพื่อสตัฟฟ์หน้า ไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลง หรือหากมีการเปลี่ยนแปลงก็จะถูกกระตุ้นให้กลับมาเหมือนเดิม เท่ากับอายุผิวในตอนที่ทำครั้งแรกนั้น ทำให้ผิวยังดูยกกระชับและดูเด็กลงเหมือนเดิมไปเรื่อยๆ ในขณะที่คนที่มาเริ่มทำอัลเทอราปีช้ากว่า ซึ่งมีอายุผิวก่อนทำที่มากกว่า ผิวที่ถูกยกกระชับและกระตุ้นให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมก็อาจจะดูไม่เด็กเท่าคนที่มาทำเร็วกว่า เพราะอายุผิวก่อนทำมีอายุที่มากกว่าอยู่แล้ว

  ด้านนางแบบสาว กวาง เดอะเฟซ เผยเทคนิคการดูแลผิวของตัวเองว่า ปัญหาผิวของกวางที่กวนใจตัวเองมากๆคือ เรื่องรูขุมขนกว้าง ซึ่งจะทำให้หน้าเรามันและดูแก่ ไม่สดชื่น ทำยังไงก็ไม่หาย ไม่ว่า จะเลเซอร์ ยอมหน้าแดงเป็นอาทิตย์ กวางหาวิธีดูแลตัวเองและให้ความสำคัญทั้งเรื่องการกินและการพักผ่อนที่ดี คือทานของที่มีประโยชน์ และเป็นคนที่นอนหลับเยอะมาก ต้องมีครีมที่ดีสำหรับบำรุงผิว และต้องมาส์์กหน้าบ่อยๆด้วย

  นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้เผยเคล็ดลับและวิธีดูแลปัญหาผิว ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช่น เรื่องจิตใจที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของเรา ยังส่งผลต่อความงามโดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณอีกด้วย หากสภาพจิตใจเราแย่หรือเวลาที่เราเครียด ร่างกายก็จะหลั่งสารที่ส่งผลเสียต่อผิวออกมา ทำให้ผิวดูหม่นหมอง ขาดความสมดุล ส่วนการบำรุง ต้องมีการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วยตัวช่วยที่เรียกว่า MASK การมาส์กหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดูแลและบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไปจะแนะนำให้มาส์กสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเกินไป ส่วนรูขุมขนกว้างกวนใจ แก้ยังไงก็ไม่หายสักที จะต้องอาศัยความใส่ใจและสม่ำเสมอในการดูแลและบำรุง หลักๆคือต้องทำให้ผิวหน้ามีความบาลานซ์และอิ่มน้ำที่เพียงพอ ตัวช่วยช่วงนี้ของหลายคนคงหนีไม่พ้นการบำรุงด้วยครีมหรือเซรั่ม แต่ต้องอย่าลืมทานน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ เน้นการทานอาหารหรือวิตามินเสริมที่มีวิตามินซีและคอลลาเจนก็สามารถช่วยได้แน่นอน เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดูแลผิวหน้าเคล็ดลับดูแลผิวหน้าดิษฐพงศ์ สัตตบงกชกวาง เดอะเฟซวรรณปิยะ ออมสินนพกุลกวาง วรรณปิยะ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 14:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์