ไลฟ์สไตล์
100 year

จองวัคซีน Moderna โรงพยาบาลที่เปิดจอง มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
5 มิ.ย. 2564 20:47 น.
SHARE

องค์การอาหารและยาขึ้นทะเบียน “วัคซีน Moderna” ในตำรับยาแผนปัจจุบัน ใช้ชื่อยา “โมเดอร์นา วัคซีนโควิด-19/ COVID-19 VACCINE MODERNA” ประเภทยาควบคุมพิเศษ นำเข้าโดยบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา และเริ่มมีโรงพยาบาลเอกชนเตรียมเปิดจองวัคซีน Moderna แล้ว

วัคซีน Moderna คืออะไร

วัคซีน Moderna เป็นวัคซีนโควิด-19 ประเภท mRNA ลักษณะยาน้ำยากระจายตัวสีขาวออกสีเหลืองอ่อน รูปแบบยา Dispersion for Injection วิธีการฉีด ฉีด 2 เข็ม ห่างกัน 4 สัปดาห์ นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา

จองวัคซีน Moderna ได้ที่โรงพยาบาลใดบ้าง

ข้อมูลสำรวจเมื่อ 5 มิ.ย. 64

  • โรงพยาบาลกรุงเทพ และในเครือ BDMS เป็นโรงพยาบาลเอกชนที่คาดว่าจะเปิดจองวัคซีน Moderna แต่ทางโรงพยาบาลชี้แจงว่ายังไม่เปิดจองในขณะนี้
  • โรงพยาบาลวิภาวดี ยังไม่เปิดจองวัคซีน Moderna ประกาศเตรียมความพร้อมนำเข้าเดือน ต.ค. 64 นี้
  • โรงพยาบาลวิมุต เปิดให้ลงทะเบียนวัคซีนทางเลือกโควิด-19 เป็นลักษณะแบบฟอร์มแสดงความประสงค์แสดงเจตจำนงลงทะเบียนวัคซีน Moderna เป็นทางเลือก ปิดลงทะเบียนแล้ว
  • เครือโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ BCH (Bangkok Chain Hospital Public Company Limited) เปิดให้ลงทะเบียนแบบสำรวจความต้องการฉีดวัคซีนทางเลือกกับโรงพยาบาลในเครือ
  • โรงพยาบาลอินทรารัตน์ เปิดให้ลงทะเบียนแบบสอบถามความต้องการรับวัคซีนทางเลือก Moderna ปิดลงทะเบียนแล้ว
  • โรงพยาบาลบางโพ เปิดให้ลงทะเบียนแบบสอบถามความต้องการรับวัคซีนทางเลือกโควิด-19 แต่ไม่ได้แจ้งยี่ห้อว่าเป็นวัคซีน Moderna และไม่มีบริการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายก่อน ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามกับทางโรงพยาบาล
  • โรงพยาบาลธนบุรี และโรงพยาบาลในเครือ เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจวัคซีน Moderna ผ่านช่องทาง LINE

สรุปข้อมูลจองวัคซีน Moderna ในช่วงนี้เป็นการจองคิว และเป็นวิธีลงทะเบียนแสดงความสนใจเท่านั้น ยังไม่มีโรงพยาบาลใดยืนยันว่าท่านที่ลงทะเบียนจะได้ฉีดวัคซีน Moderna และไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการ

ค่าฉีดวัคซีน Moderna คาด 2,000 - 3,000 บาท

ปัจจุบันยังไม่มีโรงพยาบาลใดเปิดตัวราคาค่าใช้จ่ายวัคซีนโควิด-19 ในการจองวัคซีน Moderna อย่างเป็นทางการ แต่มีราคาคร่าวๆ ไม่รวมค่าแพทย์ จากเครือโรงพยาบาลธนบุรี แจ้งกับผู้จองไว้ ราว 2,000 บาท ดังนี้ 

"สำหรับวัคซีนทางเลือกโดยคาดว่าจะได้รับวัคซีนเดือนตุลาคม 2564
ราคาประมาณเข็มละ 2,000 บาท รวมค่าบริการโรงพยาบาล
และค่าบริการทางการแพทย์ (ไม่รวมค่าแพทย์)
ค่าแพทย์จะขึ้นอยู่กับแต่ละโรงพยาบาลค่ะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จองวัคซีน Modernaจอง Modernaวัคซีน ModernaModernaโมเดอร์นาจองฉีดวัคซีนโควิดจองฉีดวัคซีนโควิด Modernaวัคซีน Moderna ดีไหมจองวัคซีน Moderna ที่ไหนModerna จองModerna จองคิวบทความดีๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 12:49 น.