แจกสูตรฟรี!! 7 วิธีทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เร่งผิวสวย ไม่กลับมาคล้ำเสีย

ข่าว

  แจกสูตรฟรี!! 7 วิธีทำให้ผิวขาว กระจ่างใส เร่งผิวสวย ไม่กลับมาคล้ำเสีย

  Advertorial

  12 เม.ย. 2564 10:51 น.

  สำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาว สวยกระจ่างใส มามุงตรงนี้ Mirror จัดเคล็ดลับปรับผิวของคุณสาวๆ ให้ดูขาวใส ฉ่ำเด้ง เปล่งปลั่ง กระจ่างใสสม่ำเสมอ แบบไม่ซีด ไม่ดูป่วย และที่สำคัญ เป็นวิธีที่ปลอดภัยมาฝาก

  ซึ่งนอกจากวิธีลัดฉบับเร่งด่วนแล้ว เรายังอยากให้คุณดูแลสุขภาพผิวจากภายในควบคู่กัน จึงไม่ลืมพกสูตรเด็ดเติมอาหารผิวมาให้ด้วย ที่สำคัญ เราเน้นการดูแลจากธรรมชาติเป็นหลัก

  ตามมาจด 7 วิธีทำให้ผิวขาวกระจ่างใสที่บอกเลย ไม่ว่าคุณจะผิวเฉดไหนก็ทำตามได้ง่ายมาก แถมยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีทั้งจากภายในและภายนอก จนใครๆ ต้องอิจฉากันค่ะ

  1. ขัดผิวหรือพอกผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

  อย่างแรกควรเริ่มต้นที่การเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อเปิดผิวได้ให้ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ด้วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยนและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น คุณสาวๆ ควรหมั่นขัดผิวหรือพอกผิว 10-15 นาทีเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยเลือกสูตร และส่วนผสมได้ตามต้องการ วันนี้ เราเตรียมสูตรง่ายๆ จากธรรมชาติมาให้ทำตามถึง 3 สูตรด้วยกัน

  สูตรทําให้ผิวขาว
  สูตรทําให้ผิวขาว

  สูตรที่ 1 สำหรับผิวขาวเร่งด่วน

  มะขามเปียก 1 ถ้วย

  น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

  โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

  น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

  ผงขมิ้น 1 ช้อนชา

  สูตรที่ 2 สำหรับผิวขาว นุ่ม ชุ่มชื้น

  มะขามเปียก 1 ถ้วย

  น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

  นมสด ½ แก้ว

  สูตรที่ 3 สำหรับผิวกระจ่างใส กลิ่นหอม

  กากกาแฟ 1 ถ้วย

  น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

  นมสด ½ แก้ว

  2. ทาโลชั่นบำรุงผิวขาวเป็นประจำ

  หลังจากที่ผลัดเซลล์ผิวแล้วเราก็ต้องอย่าลืมบำรุงผิวทุกวันด้วยนะ สำหรับโลชั่นก็ควรเลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเข้าไว้ ยิ่งสาวๆ ผิวบอบบาง อย่าลืมดูส่วนผสมข้างขวดก่อนทุกครั้งว่าผสมสารเร่งผิวขาวที่อันตรายหรือไม่ ถ้าเอาให้มั่นใจชัวร์ว่าปลอดภัย Mirror แนะนำ นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ ซี แอนด์ อี วิตามิน โลชั่น (NIVEA Extra White C&E Vitamin Lotion) วิตามินโลชั่นบำรุงผิวที่มีวิตามินซีบริสุทธิ์จากธรรมชาติกว่า 95% และยังผสาน วิตามินซีจากผลคามูคามู ช่วยชะลอการก่อตัวของปัญหาผิวคล้ำเสีย และวิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ตรงเข้าบำรุงผิวให้ขาวฉ่ำเด้ง กระจ่างใส และยังมีวิตามินอีเข้มข้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เนื้อโลชั่นนี้ยังบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวอีกด้วย ต้องหามาลองกันนะคะ

  โลชั่นผิวขาว
  โลชั่นผิวขาว

  3. ทานวิตามินซี

  วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสและเปล่งปลั่งจากภายในที่ทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนอยากให้ผิวสวยไปพร้อมกับสุขภาพดี เพิ่มภูมิต้านทานห่างไกลหวัด ให้ทานวิตามินซีขนาด 500-1,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะเป็นแบบอัดเม็ด แคปซูล หรือเม็ดฟู่ก็แล้วแต่สะดวก แต่อย่าลืมว่า โดยทั่วไปวิตามินซีจะถูกขับออกมาภายใน 2-3 ชั่วโมง วิธีทานที่ถูกต้องคือพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง

  วิตามินซีผิวขาว
  วิตามินซีผิวขาว

  4. ทาเซรั่มกันแดดตัวทุกครั้งที่ออกเผชิญแสงแดด

  อย่าลืมโบกเซรั่มทาตัวแบบที่ช่วยทั้งบำรุงและกันแดดทุกครั้ง ในวันที่ต้องออกแดดแรงๆ เพราะรังสี UV คือตัวการร้ายผู้ทำลายผิวพรรณของเราค่ะ ทั้งปัญหาผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ไปจนถึงมะเร็งผิวหนัง สำหรับสาวๆ ที่มองหาเซรั่มบำรุงผิวขาวพร้อมกันแดด SPF 50 PA+++ ในขวดเดียวแบบไม่ต้องทาหลายตัวให้ยุ่งยาก Mirror แนะนำ นีเวีย เอ็กซ์ตร้า ไวท์ รีแพร แอนด์ โพรเทค เซรั่ม (NIVEA Extra White Repair & Protect Body Serum) ตัวนี้เลย เพราะเป็นเซรั่มทาตัวเข้มข้นเนื้อบางเบา มาพร้อมเทคโนโลยีไวท์เทนนิ่ง 3x เท่าจากสารสกัดลิโคริช อะเซโรล่าเชอร์รี่ และวิตามินซีเข้มข้น 50 เท่า นอกจากฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำเสียสะสมจากแดดได้ลึกถึงชั้นผิว ให้ดูกระจ่างใส ยังช่วยบูสต์ให้ผิวดูขาวใส และที่สำคัญ คือ ผสานสารป้องกันแสงแดด SPF50 PA+++ ปกป้องผิวยาวนาน ไม่ให้ผิวกลับไปคล้ำเสียอีก ทำกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ

  เซรั่มผิวขาว
  เซรั่มผิวขาว

  5. ดื่มน้ำวันละ 2 ลิตร

  ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำ ดังนั้นเพื่อให้ระบบในร่างกายสมดุล เราควรดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือ 6-8 แก้ว เพราะถ้าร่างกายสมดุล นอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ชำระของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงการเผาพลาญแล้ว ผลพลอยได้อย่างเห็นได้ชัด คือช่วยให้ผิวสดใสเต่งตึง เป็นวิธีทำให้ผิวกระจ่างใสที่เป็นกิจวัตรประจำวันที่ควรทำให้ติดเป็นนิสัยเลยนะคะ

  แล้วในแต่ละวันจะดื่มอย่างไรดี คำถามนี้ ให้จำสูตรง่ายๆ ว่า เช้า 1 แก้ว สาย บ่าย เย็น รอบละ 2 แก้ว ส่วนก่อนนอน 1 แก้ว และถ้าเบื่อการดื่มน้ำเปล่าๆ จะแช่ผลไม้ที่ชอบลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้นะ

  วิธีดูแลผิวให้ขาว
  วิธีดูแลผิวให้ขาว

  6. พักผ่อนให้เพียงพอ

  วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสจากภายในอีกข้อที่อยากให้สาวๆ ปฏิบัติให้ได้สม่ำเสมอ คือการนอนหลับสนิทวันละ 6-8 ชั่วโมง ซึ่งไม่ใช่แค่การชาร์ตพลังสำหรับเริ่มวันใหม่เท่านั้น การนอนหลับเป็นเวลาที่เนื้อเยื่อจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ ร่างกายได้ซ่อมแซมตัวเอง กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว และช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดส่งผลมายังผิวคุณสาวๆ โดยตรง ใครที่นอนดึก พักผ่อนน้อย ต้องหันมาใส่ใจมากขึ้นซะแล้ว

  วิธีทำให้ขาวขึ้น
  วิธีทำให้ขาวขึ้น

  7. ทานผักผลไม้อย่างน้อยวันละ 1 ถึง 2 ชนิด

  เรื่องอาหารการกินก็สำคัญ ควรทานให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะผักและผลไม้ อาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวเราสุดๆ ถ้าใครที่ไม่ค่อยชอบทาน ขอแนะนำว่าอย่างน้อยควรเลือกทานให้ได้วันละ 1-2 ชนิด และถ้ากำลังมองหาผักผลไม้ที่ช่วยให้ผิวขาว ต้องไม่ลืมหยิบส้ม อะโวคาโด แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย มะละกอ มะเขือเทศ แตงกวา แครอท ผักผลไม้วิตามินซีสูงเหล่านี้รวมถึงผักที่มีแบต้าแคโรทีน ผักใบเขียว ติดจานไว้สักมื้อ ก็จะช่วยดีท็อกซ์สารพิษ และมีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมเกราะป้องกันให้สุขภาพผิวสวยสู้มลภาวะได้ทุกวัน

  ผลไม้ทำให้ผิวขาว
  ผลไม้ทำให้ผิวขาว

  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วิธีทำให้ผิวกระจ่างใสที่เรานำมาฝาก ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหม ใครที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะ และคราวหน้า Mirror จะมีเคล็ดลับดีๆ อะไรมาแชร์ให้คุณสาวๆ ฟังอีก ต้องรอติดตาม!

  ระหว่างนี้ ตามไปสั่งซื้อ NIVEA C&E Vitamin Lotion และ NIVEA Repair & Protect Body Serum ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : NIVEA C&E และ NIVEA Repair & Protect

  อ่านเพิ่มเติม...
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์