รีวิว 5 ยี่ห้อ "ฟ้าทะลายโจร" กินสู้หวัด

ข่าว

  รีวิว 5 ยี่ห้อ "ฟ้าทะลายโจร" กินสู้หวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 11:34 น.

  มาจ้า...MIRROR ชวนสาวๆ มารู้จัก "ฟ้าทะลายโจร" กันให้มากขึ้น หลังจากที่เรานำเสนอเรื่องราวรายละเอียดในการกิน "ฟ้าทะลายโจร" สามารถปกป้องเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้จริงหรือ? ไปแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่าน แนะนำให้อ่าน ไขข้อข้องใจ "ฟ้าทะลายโจร" สมุนไพรช่วยต้านโควิด-19 ได้จริงหรือ? จากจุดนี้ทำให้หลายคนได้รับความกระจ่างและสามารถตัดสินใจได้ว่า ตัวเราเหมาะที่จะเลือกรับประทานดีหรือไม่ ซึ่งเราก็เลยไปรีวิว ฟ้าทะลายโจรมาฝากทุกคน พร้อมกับนำมาเป็นตัวอย่างสำหรับคนที่ยังไม่มีข้อมูล โดยแต่ละยี่ห้อที่เราเลือกนำมารีวิวนั้น ล้วนเลือกที่ปลอดภัยและมี อย. หลายคนจะได้ตัดความกังวลเรื่องอันตรายในการใช้ฟ้าทะลายโจรได้ เราไปดูพร้อมๆ กัน ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ล้วนมีความยาแคปซูลเหมือนกันทั้งสิ้น ไปดูเลยจ้า

  รีวิว "ฟ้าทะลายโจร" กับ 5 ยี่ห้อดัง

  อภัยภูเบศร

  "ฟ้าทะลายโจร" ยี่ห้ออภัยภูเบศร ถือเป็นยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณ โดยที่กล่องระบุไว้ใช้สำหรับแก้ไข้ แต่สรรพคุณทางยาของสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจร สามารถแก้อาการเจ็บคอหรือแก้ไอได้อีกด้วย ทั้งนี้ฟ้าทะลายโจรของอภัยภูเบศร จะเป็นฟ้าทะลายโจรแห้ง ซึ่งเป็นต้นเหนือดินก่อนมีผล โดย 1 แคปซูล จะมีปริมาณ 400 มิลลิกรัม แนะนำให้รับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารและก่อนนอน

  อ้วยอันโอสถ

  สำหรับ "ฟ้าทะลายโจร" ของอ้วยอันโอสถมี 2 แบบ คือมีทั้งแบบแคปซูลผงยา และแคปซูลสารสกัด ที่ใช้สำหรับแก้ไข้ ร้อนใน และกระหายน้ำ โดยฟ้าทะลายโจรที่มีฤทธิ์ลดไข้ ต้านการอักเสบ และลดอาการจากไข้หวัดแล้ว ยังมีฤทธิ์ลดการแบ่งตัวของเชื้อไวรัส และทำให้ความสามารถของเชื้อไวรัสในการเกาะติดกับผนังเซลล์ลดลงด้วย จึงทำให้เชื้อไวรัสเข้าสู่เซลล์ได้ยากขึ้น ดังนั้นการรับประทานฟ้าทะลายโจรแบบสกัด 1 แคปซูล ที่ประกอบไปด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจร 200 มิลลิกรัม จะมีปริมาณสารสำคัญแอนโดรกราโฟไลด์ 10 มิลลิกรัม ทั้งนี้ควรทานครั้งละ 1 แคปซูล โดยทานวันละ 4 ครั้ง 

  ขาวละออ

  ส่วน "ฟ้าทะลายโจร" ของ "ขาวละออ" จะมีแคปซูลแบบสารสกัดและแบบผงเช่นกัน จากการทดลองกินแคปซูลสารสกัดจะมีรสขมนำนิดหน่อย ซึ่งก็เป็นรสชาติปกติของฟ้าทะลายโจร โดยรสขมนี่แหละที่เป็นยาเย็น ช่วยบรรเทาอาการไข้ อาการเจ็บคอจากหวัด และเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ทั้งนี้รูปแบบสารสกัดของขาวละออมีขนาด 9 มิลลิกรัม และ 20 มิลลิกรัม โดยข้างกล่องของสารสกัดขนาด 20 มิลลิกรัม ระบุไว้ว่าใน 1 แคปซูลประกอบด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีปริมาณแอนโดรกราโฟไลด์ 20 มิลลิกรัม ที่เตรียมจากฟ้าทะลายโจรแห้ง 1 กรัม จัดไปสำหรับคนไม่ชอบกินยาเป็นกำๆ เพราะยาตัวนี้กินแค่ 1 แคปซูลหลังอาหาร 3 เวลา

  Sand-M

  ทางด้าน Sand-M ระบุไว้ถึงสรรพคุณทางยาของ "ฟ้าทะลายโจร" ว่า จากประสิทธิภาพของฟ้าทะลายโจรที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสได้ ทำให้ได้มีการจดสิทธิบัตรในจีนว่า สารสำคัญในฟ้าทะลายโจรต้านไวรัสซาร์ได้ และล่าสุดมีผลวิจัยว่าไวรัสโควิด-19 นั้น มีโครงสร้างทางพันธุกรรมคล้ายคลึงกับไวรัสซาร์ถึง 80% ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการติดตามผลของการใช้ฟ้าทะลายโจรกับเชื้อไวรัสโควิด ส่วนอีกผลการวิจัยหนึ่งที่รองรับจากประเทศอินโดนิเซียพบว่า การกินฟ้าทะลายโจรสามารถกระตุ้นการแพร่กระจายตัวของเม็ดเลือดขาว ซึ่งเปรียบเสมือนหน่วยสู้รบกับเชื้อโรคของร่างกายได้ถึง 38% และฟ้าทะลายโจรยังช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพ จนทำให้ร่างกายอ่อนแอ และนำไปสู่ความชราและการเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ ได้ ทั้งนี้วิธีการกินฟ้าทะลายโจรนั้นสามารถกินได้ทุกวัน วันละ 1 แคปซูล โดยกิน 5 วันต่อสัปดาห์ หรือวันเว้นวัน แต่ไม่ควรกินติดต่อกันนานถึง 3 เดือน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันโรคให้ดีขึ้น ส่วนคนที่มีอาการหวัด คัดจมูก เจ็บคอ ควรกินครั้งละ 3-4 แคปซูล หลังอาหาร วันละ 4 ครั้ง แต่ไม่ควรกินติดต่อเกิน 7 วันนะจ้ะ

  โฟโตแคร์

  มาถึงสารสกัดจาก "ฟ้าทะลายโจร" ของโฟโตแคร์ บริษัทผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยจำกัดขององค์การเภสัชกรรม ที่มีฟ้าทะลายโจรให้เลือกทานอย่างหลากหลาย ทั้งแบบผงและแบบสารสกัด โดยแบบผงใบฟ้าทะลายโจรนั้น 1 แคปซูลจะมีขนาด 250 มิลลิกรัมและ 350 มิลลิกรัม ซึ่งหากใครหาแบบนี้มาทานจะต้องทานครั้งละ 4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง โดยทานหลังอาหารและก่อนนอน หรือตามแพทย์สั่ง ส่วนสารสกัดฟ้าทะลายโจรแคปซูล ที่ระบุไว้ว่าเป็นยาแผนโบราณ ใน 1 แคปซูลจะประกอบด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีแอนโดรกราโฟไลด์ ไม่ต่ำกว่า 20 มิลลิกรัม วิธีใช้คือทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหารหรือตามแพทย์สั่งเท่านั้นในกรณีที่มีโรคประจำตัว

  เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 ยี่ห้อ "ฟ้าทะลายโจร" ที่เราคัดสรรมาฝาก ทั้งนี้สาวๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยาทั่วไป และย้ำกันอีกทีกับคู่มือการใช้ ที่เราทำภาพประกอบมาให้ดูเรียบร้อย อย่างไรก็ตามหากยังสงสัยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ และอ่านบทความเกี่ยวโควิดและ สุขภาพ ได้เช่นกัน แล้วพบกันใหม่จ้า.

  สามารถไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพได้แล้วที่นี่ ส่วนลด iHerb อาหารเสริมราคาเบาๆ กับคูปองมากมาย

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้าทะลายโจรรีวิวยี่ห้อโควิดสมุนไพรสุขภาพโควิด 19 ล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์