ยิมปิดไม่เป็นไร เตรียมพร้อมการออกกำลังกายในบ้านด้วย 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋ง

ข่าว

  ยิมปิดไม่เป็นไร เตรียมพร้อมการออกกำลังกายในบ้านด้วย 5 แอปพลิเคชันสุดเจ๋ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2564 18:16 น.

  อย่างที่ทราบกันขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) กลับมาอีกระลอกหนึ่ง ส่งผลให้สถานที่ทำงานหลายแห่งต้องกลับเข้าสู่การ Work From Home อีกครั้ง

  เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร ไปจนถึงสถานที่ออกกำลังกาย จำต้องดำเนินการตามมาตรการของรัฐที่ออกนโยบายบังคับใช้

  ดังนั้นแล้ว การใช้ชีวิตของเราต้องเป็นไปอย่างไม่ปกติอีกครั้งหนึ่ง กิจวัตรประจำวันต่างๆ มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสม สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

  ขณะเดียวกัน การที่ต้องปักหลักนั่งทำงานอยู่แต่ในบ้าน ย่อมทำให้กิจกรรมต่างๆ ที่เคยมีการเคลื่อนไหวเป็นประจำ ต้องหยุดนิ่ง เมื่อทุกอย่างนิ่ง ย่อมส่งผลไม่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะเรื่องของขนาดของรูปร่างที่ใหญ่ขึ้น เกิดส่วนเกินขึ้นตามร่างกาย แล้วยิ่งถ้าใครสัญญากับตัวเองเอาไว้ว่าปี 2021 จะออกกำลังกายให้มากขึ้น เช่นนั้นแล้วการรักษาสภาพร่างกายระหว่างที่ต้องทำงานที่บ้านนั้น ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องทำ

  ในโอกาสที่ใครหลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน ขอแนะนำแอปพลิเคชันออกกำลังกายที่ทำได้จากที่บ้าน ไม่ต้องง้อยิม มาฝากกัน

  Johnson & Johnson 7 Minute Workout

  จุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้ ตรงตามชื่อเลยก็คือ การออกกำลังกายภายใน 7 นาที โดยภายในแอปจะแนะนำการออกกำลังกายแบบ circuit training ตามระดับความเข้มข้นที่ร่างกายของคุณสามารถรับไหว

  พร้อมกันนี้ ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการออกกำลังกายเพื่อให้เหมาะสมกับตัวเองได้เช่นกัน โดยอินเตอร์เฟซของแอปทำออกมาค่อนข้างดี มีภาพและเสียงที่จะคอยบอกจุดที่ให้เริ่มออกกำลังกายและจุดที่ให้หยุดออกกำลังกาย และมีวิดีโอสาธิตเพื่อตรวจสอบว่าเราออกกำลังกายได้ถูกต้องหรือไม่อีกด้วย

  Johnson & Johnson 7 Minute Workout สามารถใช้งานได้ฟรี บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

  Nike Training Club

  แอปพลิเคชันส่งตรงจากแบรนด์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างไนกี้

  ทั้งนี้ การออกกำลังกายภายในแอปแห่งนี้ แน่นอนว่าจะมีวิดีโอสาธิตการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง สามารถเลือกหมวดหมู่การออกกำลังกายได้ตามความชอบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น HIT (High Intensity Training), โยคะ หรือบอดี้เวท ไปจนถึงการคาร์ดิโอ เพื่อให้สุขภาพหัวใจแข็งแรง

  ด้วยความที่เป็นแบรนด์ไนกี้ โปรแกรมการออกกำลังกายทั้งหมดถูกออกแบบโดยเทรนเนอร์ระดับโลกที่สังกัดอยู่ภายใต้แบรนด์ไนกี้ และสามารถการันตีผลลัพธ์ได้ 

  สำหรับ Nike Training Club ใช้งานได้ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

  Pumatrac

  คนรักการออกกำลังกายต้องไม่พลาดกับแอปพลิเคชัน Pumatrac จากแบรนด์พูมา (Puma) ที่มีท่าออกกำลังกายมากกว่า 120 ท่า ใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

  ที่น่าสนใจ ภายในแอปจะมีเทรนเนอร์ชื่อดังมาคอยแนะนำการออกกำลังกายถึงหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งเทรนเนอร์แต่ละคนก็ถือว่ามีชื่อเสียง โดยเฉพาะเทรนเนอร์ที่ชื่อลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถสูตร 1 ชื่อดัง และวิรัต โคห์ลี นักกีฬาคริกเก็ตคนดังชาวอินเดีย เป็นต้น

  Pumatrac ใช้งานได้ฟรีครบทั้ง iOS และ Android

  Jefit

  หนึ่งในแอปพลิเคชันด้านการออกกำลังกายชื่อดัง โดยผู้ใช้งานสามารถออกแบบการออกกำลังกายได้ด้วยตัวเอง พร้อมกันนี้สามารถเลือกของกลุ่มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนที่ผู้ใช้งานอยากเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษได้อีกด้วย

  แอปพลิเคชัน Jefit ใช้งานได้ฟรี เพียงแต่จะมีเงื่อนไขว่าจะต้องเจอกับโฆษณา และคอนเทนต์บางส่วนจะไม่สามารถใช้งานได้ ถ้าอยากเอาโฆษณาออกและต้องการใช้งานคอนเทนต์ที่ครบถ้วน จะต้องจ่ายค่าใช้บริการเป็นรายเดือนหรือรายปี โดยรายเดือนอยู่ที่ 6.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน ส่วนรายปี 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ

  Freeletics

  อีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดนิยม เพราะด้วยอินเตอร์เฟซที่สวยงาม เข้าใจง่าย ส่วนเนื้อหาภายในก็ถือว่าทำได้ดี โดยเฉพาะคนที่ชอบออกกำลังกายแบบ HIIT (High-Intensity Interval Training) ถือว่าแอปนี้ตอบโจทย์

  พร้อมกันนี้ ผู้พัฒนาบอกด้วยว่า เบื้องหลังการทำงานภายในแอปพลิเคชัน Freeletics จะมีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) เพื่อปรับแต่ง ปรับปรุง ให้คำแนะนำการออกกำลังกาย เพื่อความเหมาะสมกับแต่ละคน

  การใช้งาน Freeletics แบบฟรี จะมีให้ท่าออกกำลังกายให้ทำตาม 45 ท่า แต่ถ้าอยากได้มากกว่านั้นจะต้องเสียเงินตามแพ็กเกจ ที่มีให้เลือกตั้งแต่สมาชิกราย 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี ตามแต่สะดวก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
  03:47

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  HIITHITพูมาPumaไนกี้NikeWork from HomeCOVID-19โควิด-19

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์