5 "ผลไม้" กระตุ้นภูมิคุ้มกันต้าน "โควิด-19"

ข่าว

  5 "ผลไม้" กระตุ้นภูมิคุ้มกันต้าน "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ธ.ค. 2563 10:14 น.

  "โควิด-19" กลับมาระบาดรอบนี้ สาวๆ อาจต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ เพราะผู้ที่ติดเชื้อจะไม่แสดงอาการเสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่สาวๆ ควรทำมากที่สุด ณ เวลานี้ คือการเตรียมร่างกายให้แข็งแรง เพื่อพร้อมที่จะต่อสู้กับเชื้อไวรัส โดยอาหารการกิน...ก็ยังถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญ ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเสมอ MIRROR จึงรวบรวม "ผลไม้" 5 อย่างมาฝากสาวๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสทางเดินหายใจได้ดี โดยทางการแพทย์แผนไทย ระบุไว้ว่า ผลไม้ที่รสเปรี้ยวมาก จะมีความเป็นกรดสูง ส่งผลให้กรดในเลือดมากขึ้น ถ้าเรารับประทานผลไม้รสเปรี้ยวที่มีวิตามินสูง และให้ฤทธิ์ทางยาไปทางรสร้อน อาจทำให้ร่างกายร้อนเกินไป ซึ่งอาจทำให้ภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร การทานผลไม้ที่มีรสฝาดที่เป็นยาฤทธิ์เย็นแทรกอยู่ด้วย น่าจะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น 5 ผลไม้ด้านล่างจึงเหมาะสมที่สุดที่จะเป็นผลไม้ต้านโควิด-19 ไปดูกันจ้า...แต่ละอย่างหารับประทานได้ไม่ยากเลยนะคะ

  5 "ผลไม้" กระตุ้นภูมิคุ้มกันต้าน "โควิด-19"

  มะขามป้อม

  "ผลไม้ต้านโควิด" อันดับแรก คือ "มะขามป้อม" โดยมะขามป้อมจะมีรสฝาดอมหวาน และมีวิตามินซีสูงมาก ที่สำคัญคือคงสภาพอยู่ได้นาน ทำให้ต้านไวรัสโควิด-19 ได้อย่างดี นอกจากนี้ในมะขามป้อมยังมีสารแมงกานีส สังกะสี ฟอสฟอรัส และเหล็ก ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และทำหน้าที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านไวรัสทางเดินหายใจ และกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้ทำงานดีขึ้น

  ฝรั่ง

  ผลไม้ชนิดที่ 2 ที่ช่วยต้านไวรัสคือ "ฝรั่ง" สาวๆ รู้ใช่มั้ยคะว่าฝรั่งมีประโยชน์มากมาย ทั้งมีวิตามินและแร่ธาตุสูงมากๆ ที่สำคัญมีวิตามินซีสูง ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ลดริ้วรอย และกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ต้านไวรัสทางเดินหายใจ และยังช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย รีบไปร้านผลไม้เลยจ้า แต่ถ้าใครไม่มั่นใจในการซื้อผลไม้ที่ตลาดมารับประทาน แนะนำให้อ่าน 4 วิธีล้าง "ผักผลไม้" สู้ "โควิด-19" ก่อนก็ได้จ้า

  ส้มเขียวหวาน

  ลำดับถัดมาคือ "ส้มเขียวหวาน" อีกหนึ่ง "ผลไม้ต้านโควิด-19" โดยส้มเขียวหวานจะให้รสชาติที่ไม่เปรี้ยวจนเกินไป แต่จะมีรสหวานอมเปรี้ยวและมีวิตามินสูง โดยเฉพาะวิตามินซี ที่ช่วยต้านไวรัสทางเดินหายใจอย่างโควิด-19

  มะยม

  "มะยม" ผลไม้แก่สีเหลืองหรือขาวแกมเหลือง ที่เนื้อฉ่ำน้ำ ก็เป็นหนึ่งผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยรสชาติที่เปรี้ยวอมฝาด และมีวิตามินซีสูงจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการติดเชื้อทางเดินหายใจ และต้านการอักเสบได้ 

  ลิ้นจี่

  ผลไม้ต้านโควิด-19 ลำดับสุดท้าย คือ "ลิ้นจี่" ผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกาย และกระตุ้นภูมิคุ้มกัน และที่สำคัญประโยชน์ของลิ้นจี่ ยังช่วยลดหรือแก้การติดเชื้อในลำคอที่มีสาเหตุจากไวรัสด้วย 

  นี่คือ... "5 ผลไม้ต้านโควิด-19" ที่สาวๆ ควรเลือกรับประทานในช่วงนี้ เพื่อเอาตัวรอดจากไวรัส "โควิด-19" ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับ โควิด-19 และสุขภาพที่น่าสนใจรอให้สาวๆ มาตามอ่านกันคะ

  เลือกซื้อผลไม้ราคาเบาๆ ต้านไวรัสได้แล้วกับ ส่วนลด Tops ช้อปวัตถุดิบอาหารและผลไม้สดได้ที่นี่ที่เดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดผลไม้โควิด-19ผลไม้สู้โควิดผลไม้ต้านโควิดสุขภาพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์