PM 2.5 กลับมาอีกแล้ว ปรับเทคนิคดูแลผิวด่วน !!

ข่าว

  PM 2.5 กลับมาอีกแล้ว ปรับเทคนิคดูแลผิวด่วน !!

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2563 10:00 น.

  เหมือนมาตามนัดเลยจริงๆ หน้าหนาวปุ๊บก็มาปั๊บเลยสำหรับเจ้าฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นอกจากจะมีผลต่อระบบทางเดินหายใจในระยะยาวแล้ว กับผิวเราก็มีผลกระทบเหมือนกัน ยิ่งใครที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายบอกเลยว่ามีโอกาสเกิดอาการแพ้ได้มากกว่าคนอื่นๆ เขาอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นรีบมาปรับเทคนิคการดูแลผิวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อโพรเทคผิวเราก่อนที่เจ้าฝุ่นจิ๋วนี่จะทำหน้าเราพังกันดีกว่า

  PM 2.5 ส่งผลกระทบกับผิวเรายังไงบ้าง

  ด้วยความที่ฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นละอองขนาดเล็กจิ๋วสามารถจับตัวกับเหล่าสารเคมี โลหะต่างๆ ที่อยู่ในอากาศ แล้วเข้าสู่ผิวเรามีผลต่อเซลล์ผิวหนังโดยตรงได้ ทำให้เกิดการทำงานของเซลล์ผิวหนังที่ผิดปกติไป ซึ่งอาจทำให้ผิวเราเป็นผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ อาการโรคผิวหนังที่เป็นอยู่แล้วเป็นหนักขึ้นมาได้ หน้าแก่ก่อนวัย (อันนี้น่ากลัวมาก)

  เทคนิคดูแลผิวในช่วง PM 2.5 บุก

  1.ปกป้องผิวตัวเองให้มากถึงมากที่สุด

  คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงตัวเองไม่ให้ออกจากบ้านได้ การโพรเทคผิวจึงเป็นสิ่งที่ช่วยได้มากที่สุด ซึ่งในตอนนี้ก็มีโปรดักส์ออกมาเต็มไปหมดอย่างครีมกันแดด สเปรย์น้ำแร่ต่างๆ ควรพวกติดตัวไว้คอยเติมระหว่างวันได้จะยิ่งดีสุด

  MIRROR’s Pick

  D Program Allerdefense Essence SPF 46 PA+++ ราคา 990 บาท

  เป็นครีมกันแดดแแบบ Physical แบบล้วนๆ เลยอ่อนโยน และปกป้องผิวได้จริง ด้วยการสร้างชั้นฟิล์มบนผิว ช่วยสะท้อนรังสีได้ดีงาม และยังช่วยป้องกันผิวจาก PM 2.5 และเกสรดอกไม้ไม่ให้ไปสัมผัสกับผิวโดยตรง

  Sulwhasoo Snowise Brightening UV Protector SPF50+ PA++++ ราคา 2,400 บาท

  ตัวนี้นอกจากจะกันแดดได้เริดแล้ว ยังช่วยปรับสีผิวให้ดูไบรท์ขึ้น แล้วเนื้อครีมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์จะเข้าไปเคลือบปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ อย่าง PM 2.5 เหล่ามลภาวะต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเขามีให้เลือก 2 สี คือสี Soft Glow และ Soft Peach

  Shiseido Ihada Allerscreen Mist ราคาประมาณ 300 - 400 บาท

  สเปรย์ตัวนี้ที่ญี่ปุ่นเขาเลิฟมาก เพราะที่บ้านเขาก็เจอปัญหาเรื่องฝุ่น มลภาวะ และเรื่องเกสรดอกไม้หนักพอควรเหมือนกัน ซึ่งเจ้าสเปรย์ตัวนี้หลักๆ เลยเขาใช้เทคโนโลยี Iconic Repellent ทำให้เจ้าพวกฝุ่นละอองต่างๆ ไม่เกาะบนผิว และผมของเรา แล้วสเปรย์ตัวนี้คือห้ามเขย่า หยิบขึ้นมาฉีดได้เลย สามารถใช้ได้ทั้งก่อน-หลัง เมคอัพ หรือพกติดตัวไปเลยยิ่งดี

  La Roche - Posay Toleriane Ultra 8 ราคา 561 บาท

  อีกตัวที่เป็นสเปรย์กันมลภาวะ PM 2.5 ที่อ่อนโยนแบบขีดสุด ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ น้ำหอม และแอลกอฮอล์เลย เหมาะกับคนที่ขี้แพ้อย่างมากมาย ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว และในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 24 ชม. ทำให้สบายผิว ไม่คันยุบยิบ ในเวลาที่ต้องเจอมลภาวะ หรือฝุ่น PM 2.5

  2. ทำความสะอาดผิวให้สะอาดยิ่งกว่าเดิม
  ใครที่บอกว่าปกติเราก็ล้างหน้าสะอาดอยู่แล้ว เราอยากให้ยิ่งกว่าเดิมขึ้นไปอีก เพราะอย่างที่รู้กันว่าเจ้าฝุ่น PM นี้เล็กจิ๋ว และเข้าซอกซอนไปได้ลึกถึงเซลล์ผิวเลยนะ

  MIRROR’s Pick
  Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam ราคา 360 บาท

  ที่เราเเนะนำตัวนี้ก็เพราะว่าเป็นโฟมล้างหน้าตัวนี้สูตรหินภูเขาไฟจากเกาะเชจู ช่วยดูดซับมลภาวะ และสิ่งสกปรกต่างๆ บนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เลยเหมาะมากกับช่วงที่ฝุ่น PM 2.5 รวมไปถึงคนมีปัญหาสิวก็สามารถใช้ได้ด้วย

  Cetaphil Gentle Foaming Cleanser ราคา 730 บาท

  มูสโฟมนุ่มๆ แน่น ขจัดสิ่งสกปรกจากผิวได้อย่างล้ำลึก เพิ่มเติมไปอีกคืออ่อนโยนแบบขั้นสุด เนื้อโฟมแอรี่อณูละเอียด บางเบา จึงเข้าไปทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน สะอาดกริบ และไม่สูญเสียความชุ่มชื้นบนผิว

  Fresh Umbrian Purifying Clay Mask ราคา 920 บาท

  ตัวนี้เป็นมาสก์โคลนที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้แบบล้ำลึกสุดจริงมากๆ ช่วยดูดซับสารพิษ กระชับรูขุมขน สร้างสมดุลให้กับผิว ด้วยคุณค่าจากธรรมชาติอย่าง โคลน Charcoal ที่มีแร่ธาตุต่างๆ ดอกคาโมมายล์ ดอกลาเวนเดอร์ และ Sandalwood Oil ซึ่งฟีลลิ่งหลังมาส์กคือรู้สึกได้ถึงผิวสะอาดแบบขีดสุด แล้วไม่แห้งตึงด้วย ใช้บ่อยๆ พวกปัญหาสิวผื่น สิวอุดตันลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

  Foreo Luna 3 For Sensitive Skin ราคา 8,900 บาท

  เป็นอีกตัวช่วยที่ราคาแรงแต่บอกเลยว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ เพราะช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกมา มีระบบการสั่น T-Sonic™ ถึง 16 ระดับ ช่วยขจัดสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน และคราบเมคอัพได้สะอาดกริบภายใน 1 นาที แถมรุ่นนี้ดีไซน์ยังจับได้ถนัดมือ และซอกซอนเข้าส่วนต่างๆ ของใบหน้าเราได้ดีย่ิงขึ้นด้วย

  ชี้เป้ามาให้ครบแล้ว แต่ที่สำคัญก็อย่าลืมต้องใส่มาสก์ที่สามารถกันฝุ่น PM 2.5 กันด้วย เพราะบางทีมาสก์ผ้าที่ใส่กันอาจจะกันฝุ่นจิ๋วไม่อยู่นะคะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  pm2.5มลภาวะดูแลผิวผิวพรรณความงามladymirror

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 01:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์