ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดเต็มความสวยทะลุหน้ากากอนามัย (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2563 05:15 น.
SHARE


ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วิถีชีวิตแบบใหม่

ลุคของวิถีชีวิตใหม่ผู้คนต้องใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่นอกบ้านตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้หลายคนพบกับปัญหาผิวต่างๆ ทั้งสิว ผดผื่น หรือรอยแดง แม้แต่บริเวณรอบๆดวงตา ก็พบปัญหาริ้วรอย ความไม่สดใส ยิ่งเด่นชัดเมื่อเผยให้เห็นเฉพาะรอบดวงตา ทำให้สาวๆหมดความมั่นใจในตัวเอง เมิร์ซ เอสเธติกส์ ในฐานะผู้นำนวัตกรรมความงามจากเยอรมนี จึงได้ชวน นพ.สมิทธิ์ อารยะสกุล หรือ “หมอโอ๊ค” จาก Smith Prive’ Aesthetique Clinic มาร่วมให้คำแนะนำ 5 วิธีการดูแลผิวหน้าให้สวย ทะลุแมสก์ จะใส่หน้ากากอนามัยนานแค่ไหนก็มั่นใจได้

หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ กล่าวว่า ในช่วงที่คลินิกความงามกลับมาเปิดให้บริการดูแลผิวหน้าได้ หลายคนที่พบเจอกับปัญหาผิว มีริ้วรอย ก็คงจะเริ่มมองหาการใช้โบทูไลนุ่มท็อกซิน แต่หากใจร้อนรับปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะดื้อโบได้ ดังนั้นทุกการดูแลผิวเพื่อฟื้นฟูในช่วงแรกๆนี้ จึงอยากให้ทุกคนใจเย็น ดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยนอย่างถูกวิธี และปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความสวยที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ

นอกจากนี้ “หมอโอ๊ค” ยังได้ทำคลิปแชร์วิธีการดูแลผิวหน้าภายใต้การใส่หน้ากากอนามัย มาให้สาวๆได้ลองทำตาม รับรองว่าถึงแม้จะใส่แมสก์ก็สามารถสวยปังได้เหมือนกัน จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูได้ที่ https://youtu.be/XLy5SD8fm30 เริ่มด้วยการล้างหน้าให้สะอาด การสวมหน้ากากอนามัย จะก่อให้เกิดความอับชื้น และเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียและสิ่งสกปรก รวบทั้งการเสียดสีของตัวหน้ากากอนามัยกับผิวหน้าก็จะทำให้เกิดการระคายเคือง จึงต้องเลือกคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่อ่อนโยนและเหมาะต่อผิวของเรา และอย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิว และครีมกันแดดเป็นประจำ ส่วนงานบำรุงผิวช่วงนี้ต้องสกินแคร์เนื้อบางเบา และลดการใช้เมกอัปเกินความจำเป็น

สำหรับใครที่แต่งหน้าควรเลือกเครื่อง สำอางที่มีการอุดตันน้อยหรือไม่มีสาร Comedogenic ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ยิ่งในช่วงที่เราใส่หน้ากากอนามัยซึ่งก่อให้เกิดความอับชื้น จะมีโอกาสเกิดการอุดตันได้ง่ายยิ่งขึ้น และลดวิธีการแต่งหน้า ที่ไม่จำเป็น นอกจากนี้ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าของเราอึดอัดหรือระคายเคืองมากเกินไป เราจึงควรเปลี่ยนหน้ากากอนามัยบ่อยๆ หากเป็นกรณีหน้ากากผ้า ควรซักและตากให้แห้งทุกวัน และวิธีลดเลือนริ้วรอยช่วงที่เข้าคลินิกไม่ได้ โยคะใบหน้าก็สามารถช่วยได้ ซึ่งพบว่าเมื่อโยคะใบหน้า 30 นาทีต่อวัน และทำติดต่อกันยาวนานกว่า 20 สัปดาห์ จะมีใบหน้าที่กระชับและดูเด็กลง แต่หากใครที่ต้องการเข้ารับบริการที่คลินิกเสริมความงาม ควรตรวจสอบข้อมูลคลินิกให้ดี และเข้ารับบริการจากโบบริสุทธิ์ที่มีคุณภาพ พร้อมเทคนิคจากคุณหมอที่เชี่ยวชาญและมีความน่าเชื่อถือ เพื่อความสวยที่ปลอดภัย มีคุณภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอโอ๊ค สมิทธิ์5 วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยความงามสวยทะลุหน้ากากNew Normalวิถีชีวิตแบบใหม่เมิร์ซ เอสเธติกส์บำรุงผิว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:23 น.