อร่อยฟินทุกท่า! สอย 5 ร้านน่าไปชิม กรุงเทพธารา อิ่มเพลินพุง!

ข่าว

อร่อยฟินทุกท่า! สอย 5 ร้านน่าไปชิม กรุงเทพธารา อิ่มเพลินพุง!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 10:10 น.

บันทึก

งานนี้คือดีงาม อลังการแห่งความอร่อยจริงๆ ค่ะคุณ! ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวแยกราชประสงค์ ห้ามพลาดแวะเข้ามาช็อป ชิม ชิล สรรหาของอร่อยมาอิ่มให้ฟินพุงกันดีกว่ากับงานกรุงเทพธารา ที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่พลาดไปเจาะเสาะหาร้านเด็ดมาแนะนำ เราเลือกร้านที่อาหารแปลกตา ซุ้มกิจกรรมโบราณเก๋ๆ รวมถึงของกินเก่าๆ ดั้งเดิมที่หาทานยาก แต่ละร้านพิกัดอยู่โซนไหน? อร่อยหรือเปล่า? มาดู...

1. หมึกบดกับน้ำตาลปั้น

เริ่มจากของกินเล่นสมัยก่อนที่มักมีขายตามงานวัดอย่าง หมึกแถวบด กับน้ำตาลปั้น ถือเป็นไฮไลต์ของทั้งงานเลยก็ว่าได้ ชาวต่างชาติรุมถ่ายรูปรุมซื้อกันตรึม อาจเพราะไม่เคยเห็นของกินเล่นแบบนี้มาก่อน ร้านทั้ง 2 ร้านเป็นรถเข็นเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณกลางโซนท่าราชินี ตลาดยอดพิมาน หาไม่ยาก สนนราคาหมึกแถวมีตั้งแต่ 20 บาท 30 บาท 50 บาท พ่อค้าใส่ชุดโบราณมาย่างใหม่ๆ หอมๆ และบดให้สดตรงนั้นเลย ฉีกกินพร้อมน้ำจิ้มเคี้ยวเพลิน

2. ถ่ายรูปย้อนยุค

เดินมาต่อกันที่ ท่าวังหลัง ชุมชนเขตพระนคร ตรงนี้มีโซนกิจกรรมน่าลองอย่างการถ่ายรูปโบราณย้อนยุค เค้ามีกล้องสมัยโบราณอายุร้อยกว่าปีมาตั้งโชว์ที่หน้าร้านด้วยนะ นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปกันไม่ขาดสาย ถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถปรินท์รูปกลับไปเป็นของที่ระลึกได้เลย สนนราคา 150 บาทเท่านั้น

3. มะพร้าวอ่อนแกะทั้งลูก

ร้านน้ำมะพร้าวน้ำหอมร้านนี้ ตั้งอยู่ในโซนท่าสี่พระยา-คลองสาน เป็นร้านที่อยู่ใกล้ๆ กับโต๊ะที่ให้เราซื้อของไปนั่งรับประทาน ความพิเศษคือ เป็นน้ำมะพร้าวน้ำหอมแท้ 100% ไม่เติมน้ำตาล แถมยังมีไฮไลต์เป็นมะพร้าวอ่อนแกะออกมาทั้งลูก กินได้ทั้งน้ำทั้งเนื้อแบบไม่ต้องแกะเนื้อเองให้เมื่อยมือ สนนราคาลูกละ 60 บาท แต่ถ้าใครอยากดื่มเฉพาะน้ำไม่เอาเนื้อ เขาก็มีน้ำมะพร้าวแบบขวดขาย ขวดละ 40 บาท

4. บะหมี่ดำไฮ้ย้งเยาวราช

มาต่อกันที่โซน ท่าราชวงศ์ ชุมชนเยาวราช ที่นี่เค้าออกแบบตกแต่งให้เป็นไชน่าทาวน์ขนาดย่อมๆ เลย หลังคา โคมไฟจีน สวยงามมาก โซนนี้มีร้านเด็ดคือ บะหมี่ดำไฮ้ย้งเยาวราช โปะหน้าบะหมี่ด้วยหมูแดง หมูกรอบ หรือจะเลือกเป็นหมูย่าง เป็ดย่างก็ได้ สั่งได้ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นชามละ 69 บาท

5. ทุเรียนสมูตตี้

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มสุดฟิน ที่อยากแนะนำให้ไปลองชิมกัน นั่นคือ ทุเรียนสมูตตี้ ที่โซนท่าราชินี ตลาดยอดพิมาน พ่อค้าจะนำเนื้อทุเรียนหมอนทองมาปั่นใส่นมสดและน้ำแข็งเกล็ด ปั่นเนื้อเนียนละเอียด อร่อย หวานแบบพอดีๆ เนียนนุ่มลิ้นสุดๆ แถมกลิ่นทุเรียนก็ไม่แรง ดูดดื่มกันเพลินๆ เลยจ้า เด็ดจริง ขอบอก!

นอกจากนี้ยังมีอาหารน่าทานเมนูอื่นๆ อีกเพียบ ตามมาชมบรรยากาศในตลาดกรุงเทพธารากันต่อเลยจ้า...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์