Shirokane Tori - Tama ร้านยากิโทริจากโตเกียวที่นำวัฒนธรรมการกินยากิโทริแบบเสิร์ฟไม้ต่อไม้มาให้ได้ชิมถึงกรุงเทพฯ หลังจากเปิดในสิงคโปร์มาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะส่วนต่างๆ ของไก่ 1 ตัวที่นำมาย่างได้เกือบทุกส่วน จุดเด่นของร้านอยู่ที่บาร์ซึ่งล้อมรอบตัวเชฟที่คอยย่าง เติมถ่าน และทาซอสสูตรพิเศษ “โทะริทะมะ” ชื่อเดียวกับร้าน


เชฟทานากะเชี่ยวชาญเรื่องย่าง เขาใช้ถ่านไม้บินโจตันส่งตรงจากญี่ปุ่นมาย่างไก่โดยเฉพาะ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การย่างอย่างถูกวิธี บางชิ้นส่วนต้องย่างเกลือ บางชิ้นส่วนต้องย่างด้วยซอสโทะริทะมะที่อยู่ในไหใบใหญ่ ร้านนี้เน้นเนื้อไก่และเครื่องในไก่เป็นหลัก ความอร่อยอยู่ที่การย่างใหม่ๆ แล้วส่งถึงมือลูกค้าทันที ซึ่งเชฟแนะนำ O-susume Course เสิร์ฟเป็น 5, 7 และ 10 ไม้ คล้ายโอมากาเสะซูชิที่เชฟเลือกว่าจะย่างอะไรก่อนหลัง มื้ออาหารจะดำเนินไปเรื่อยๆ และเตาย่างก็คือเวทีให้เชฟแสดงท่วงทำนองให้ชวนน้ำลายไหล

...


เริ่มที่ Nori Salad สลัดสาหร่ายทะเลกับ Seseri no Shoyuitama สันคอไก่ในโชยุหวานกับพริกแห้งซอย ก่อนมาที่ไฮไลต์อย่างยากิโทริที่เสิร์ฟมาคราวละไม้ Tsukune เนื้อไก่บดปั้นเป็นก้อนแช่ในซอสโทะริทะมะตลอดทั้งวันก่อนย่าง รสชาติจึงเต็มปากเต็มคำ Emon เนื้ออกไก่ย่างใส่ยูซุโกโชที่รสเปรี้ยวเผ็ด Chigimo ตับไก่ทาซอสโทะริทะมะ 3 ครั้งขณะย่าง เพื่อให้รสชาติซอสเข้าเนื้อ Misaki ตูดไก่ตัวเมียที่เชฟบอกว่าเนื้อจะอร่อยกว่าตัวผู้ ย่างกับเกลือ เนื้อกรุบมัน Shishito พริกหวานญี่ปุ่นย่าง และ Apios มันฝรั่งจิ๋วจากฮอกไกโดย่างกับเกลือ


ถ้าไม่อิ่มต่อด้วย Toritamadon ข้าวหน้าไก่ใช้เนื้อสะโพกไก่ย่าง ไก่สับ และไข่ไก่ออนเซ็น ราดน้ำที่ได้จากการย่างไก่ หอมไหม้ๆ อร่อยและอิ่มดี แถมมี Tori ซุปไก่สีขาวข้น รสชาติเต็มคำด้วยกลิ่นของไก่

จบมื้อด้วยซอร์เบต์เหล้าดอกชิโซะแดง รสเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นแอลกอฮอล์จางๆ จะว่าไปก็คล้ายโยเกิร์ตที่ช่วยย่อยได้ดีเชียว
พิกัดความอร่อย: 18 โครงการ Park Lane ถนนสุขุมวิท ซอย 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-23.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2382-0141
ราคา 80-1,000 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com
www.facebook.com/gourmetandcuisine