ไลฟ์สไตล์
100 year

Jamie’s Italian ครั้งแรกของ "เจมี่ โอลิเวอร์" ในไทย

Gourmet & Cuisine
4 เม.ย. 2560 16:01 น.
SHARE

ด้วยความเป็นเด็กติดทีวี หนึ่งในรายการที่ดูบ่อยคงหนีไม่พ้นรายการอาหารของเชฟสุดแนว "เจมี่ โอลิเวอร์" ไม่ว่าอะไรที่เขาปรุงออกมามันไม่ได้สวยงาม แต่กลับน่าอร่อยและดูเหมือนว่าคนทั่วไปก็น่าจะทำได้ไม่ยาก การได้กินอาหารที่ผ่านมือเขาโดยตรงจึงอยู่ในความใฝ่ฝันของเราตลอดมา จนเมื่อครั้งที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์ Jamie’s Italian ก็กลายเป็นหนึ่งในจุดหมาย ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่พาสต้าเส้นสดก็ทำให้เราติดใจมาตลอด จนเมื่อเขาเลือกกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายล่าสุด

เจมี่ส์ อิตาเลียน เป็น 1 ใน 5 แบรนด์ร้านอาหารของเจมี่ ซึ่งรวมถึง Barbecoa (ข่าวลือว่าร้านนี้จะมา), Fifteen, Union Jacks และ Jamie Oliver’s Diner ร้านนี้เจมี่ไม่ได้ทำคนเดียว แต่ได้เจนนาโร คอนทาลโด เชฟที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารอิตาเลียนมาร่วมด้วย โดยเปิดสาขาแรกที่อ๊อกซฟอร์ด ก่อนขยายสาขาทั่วสหราชอาณาจักร รวม 42 สาขา และ 25 สาขาทั่วโลก ซึ่งในบ้านเราเปิดตัวพร้อมกับสาขาไต้หวัน

เรายอมรับว่าไม่ประทับใจสักเท่าไรที่สิงคโปร์จึงไม่คาดหวังมาก แต่ผิดคาดกลายเป็นว่าที่นี่ถูกปากเรา เจมี่เลือกใช้วัตถุดิบบางส่วนจากในบ้านเราด้วยความสด รวมถึงความพยายามใช้วัตถุดิบออร์แกนิกและ Free Range เท่าที่จะหาได้

Our Famous Planks อาหารเรียกน้ำย่อยที่เก๋ตรงวิธีเสิร์ฟบนกระป๋อง ซึ่งได้ไอเดียจากเพื่อนในงานปาร์ตี้ โคลด์คัตและชีส อาทิ โพรชูโต มอร์ทาเดลลา วากิวบรีซาลลา เฟนเนลซาลามี ชีสมอซซาเรลลานมควาย ชีสเปโกรีโน ของดอง และเรนโบว์สลอว์ ตามด้วย Crispy Squid ปลาหมึกทอดกับชิลลีไอโอรี Crunchy Italian Nachos ราวิโอลีไส้ชีส 3 อย่างทอด จิ้มกับซอสมะเขือเทศเผ็ดแบบซิซิเลียน และ Roasted Carrot & Avocado Salad สลัดเบบี้แครอต ชีสเฟตา และน้ำสลัดมะนาว

เส้นพาสต้าสดยังเป็นสิ่งที่เราคิดว่าอร่อยที่สุด ที่นี่มีเส้นทั้งหมด 9 ชนิด ใช้แป้ง 2 ชนิด ผสมกับไข่ไก่ นวดใหม่ตลอดวัน เราเคยกิน Penne Arrabbiata ที่สิงคโปร์ แต่วันนี้ที่ร้านแนะนำ Our Famous Prawn Linguine เส้นลิงกวินีเด้งสู้ลิ้นดี ตามด้วยรสชาติของซอสมะเขือเทศรสเผ็ด ส่วนพิซซ่ากับริซอตโตเฉยๆ เราชอบ Chicken Al Mattone ไก่ย่างสไตล์ทัสคานีที่ใช้ก้อนอิฐทับให้ตะแกรงเหล็กนาบกับไก่ ใช้ไก่ปล่อยตามธรรมชาติส่วนอกติดสะโพก ผิวนอกไหม้ไปหน่อยแต่รสชาติดี ราดซอสครีมเห็ด ใส่ผักร็อกเก็ตและชีสพาร์เมซาน

พิกัดความอร่อย: ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 12.00-22.00 น.
โทร. 0-2255-5222
ราคา 110-1,180 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com 
www.facebook.com/gourmetandcuisine 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Jamie’s Italianเจมี่ โอลิเวอร์ร้านอาหารGourmet & Cuisineแนะนำร้านอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:46 น.