“ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” คลองตาสังข์ อร่อยเด็ดทุกเมนูสดๆจากทะเล

ข่าว

“ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” คลองตาสังข์ อร่อยเด็ดทุกเมนูสดๆจากทะเล

คุณชาย 1

  15 พ.ค. 2565 07:00 น.

  บันทึก

  “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด”...ริมคลองตาสังข์ ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป้าหมายความอร่อยเดอะแก๊ง “คุณชาย 1” สัปดาห์นี้ แค่เอ่ยชื่อก็บอกให้รู้ชัดเจนแจ่มแจ๋วแล้วว่าร้านนี้มีดี...มีอาหารทะเลสดๆ รอเสิร์ฟความอร่อยอย่างเต็มที่แน่นอนชัวร์ๆล้านเปอร์เซ็นต์

  ร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด”...บรรยากาศไม่ต้องพูดถึงสุดแสนจะดี๊ดีมากๆตั้งติดชิดริมคลองทำให้มีลมพัดโชยอยู่ตลอดเวลา ภายในร้านก็เปิดโล่งโปร่งสบายอากาศถ่ายเทสะดวกสุดๆ นั่งชิลล์ๆ ทานอาหารเพลินๆ แบบว่า...สบายๆ อร่อยได้ทั้งรสอาหาร สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอากาศดีๆลงตัวจริงๆ

  “ลุงหมี” แห่งร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” @คลองตาสังข์.
  “ลุงหมี” แห่งร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” @คลองตาสังข์.

  ที่สำคัญ...เมนูแนะนำก็มีมากมายหลาก หลาย คัดสรรวัตถุดิบสดๆใหม่ๆจากทะเลที่มีในแต่ละวัน ที่สำคัญก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณลูกค้าชอบอะไรมากเป็นพิเศษ ตรงใจกี่มากน้อย อาทิเช่น วันนี้มีกุ้งลายเสือคั่วพริกเกลือ เขยทะเล...ทะเลราดซอสมะขาม กะตอยน้ำปลา แกงคั่วกะทิปู ทอดมันกุ้ง ปูผัดหน่อไม้ดอง...ลองสิ แล้วจะติดใจ

  เปิดเมนูเรียกน้ำย่อยกันอีกนิดพอเป็นสังเขปหมุดหมาย...เผื่อใครตัดสินใจจะแวะไป จะได้เตรียมวางแผนการกินกันไว้ล่วงหน้า 555 ปูเนื้อ...ปูไข่...ปูนิ่ม พร้อมต้อนรับเลือกปรุงเมนูได้หลากหลายตามชอบใจ

  ปลากะพง...ปลาเก๋า...ราดพริกสด หมึกผัดพริกเกลือ กุ้งเจ้าชู้ ปลากะพงหลายใจหรือเมี่ยงก็ได้ หมึกหอมคั่วน้ำปลา...หมึกหมกกะปิ เมี่ยงปลาอินทรี...กุ้ง (ดิบ-สุก)

  เมนูทอดก็จัดได้เต็มที่ กะพงฯ เก๋า อินทรี ...ราดน้ำปลา ทอดกระเทียม สามรส ราดพริกแกงแล้วแต่สะดวก หรือจะมีใจรักในรสปลากระบอก...ปลาทรายขาว (ปลาเห็ดโคน)...ปูนิ่ม ...หมึก...หอยนางรม ทอดกระเทียมก็จัดไป อยากให้เพลินๆมันๆก็กุ้ง...หมึก...กรรเชียงปูชุบแป้งทอดจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรับรองว่าอร่อยแน่นอน

  อย่าเพิ่งน้ำลายสอกันนะครับ...เมนูที่ร้านเขายังมีอีกมากนัก เน้นวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลจริงๆแบบว่ามาที่นี่ที่เดียวจบ อร่อยแน่นๆ เน้นๆแถมราคาสบายกระเป๋า จะเห็นว่าลูกค้าจะเข้ามากันอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆตลอดทั้งวัน ยิ่งช่วงเที่ยง เย็นย่ำ...ถือว่าค่อนข้างจะแน่นร้านได้เลยทีเดียว

  การันตีความอร่อยจากปากต่อปากและได้ลองเองน่าจะพอเพียงอยู่แล้ว ยังการันตีได้จากคนในพื้นที่ที่มาอุดหนุนกันเนืองแน่น น่าจะรับประกันความอร่อย ร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” ได้เป็นอย่างดียิ่งขึ้นไปอีก

  เที่ยวนี้เราได้ลองกันหลายเมนู เริ่มจากพล่าปลา...กลมกล่อมน้ำจิ้มถั่วสูตรเฉพาะถิ่น ปลากะพงทอด...เนื้อหวานๆสุดอลัง หอยแครงบ้านๆลวกตัวโต๊โต...เต็มๆคำ กุ้งพริกเกลือ...รสดี๊ดี ต้มยำปลาอินทรี...สุดแซ่บ

  พล่าปลา ปลากะพงทอด หอยแครงบ้านๆ กุ้งพริกเกลือ ต้มยำปลาอินทรี...สุดแซ่บ.
  พล่าปลา ปลากะพงทอด หอยแครงบ้านๆ กุ้งพริกเกลือ ต้มยำปลาอินทรี...สุดแซ่บ.

  รุ่งโรจน์ วงเวียน หรือ “ลุงหมี” อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด” ผู้คร่ำหวอดในวงการร้านอาหารมานานเกือบ 20 ปี เล่าให้ฟังว่า เมนูทีเด็ดที่ลูกค้าสั่งกันเยอะก็มีหมึกกะตอยไข่คั่วน้ำปลา กุ้งลายเสือคั่วพริกเกลือ เขยทะเล...ในนั้นก็จะมีปูนิ่ม กุ้ง หมึก เนื้อปลา ราดซอสมะขาม ก็อยู่ในเมนูแนะนำของร้าน

  “หมึกกะตอยดีเด่นดังด้วยความสดมากๆของหมึก ตัวไม่โตมากข้างในจะมีไข่นำมาทอดพอนุ่มๆแล้วเอามาคั่วกับน้ำปลาหอมอร่อยแน่นอน ส่วนกุ้งลายเสือคั่วพริกเกลือทีเด็ดอยู่ที่เนื้อกุ้งที่เด้งมากๆจะหั่นพอดีคำทานง่ายรสชาติจะออกเค็มๆหวานๆเผ็ดๆ ลูกค้าจะชอบมากๆ”

  ปลาตามฤดูกาลเป็นอีกเมนูต้องห้ามพลาดถ้ามีโอกาส เช่น ปลาอังเกยทอดราดน้ำปลา จะมีเข้ามาเป็นช่วงๆ บอกไม่ได้ว่าช่วงไหนแล้วแต่ลูกค้ามาเจอ หรือติดตามได้ในเพจร้านจะแจ้งบอกไว้ ไม่มาบ่อย...เสน่ห์ของปลาอังเกยเป็นปลาปะการังอยู่ตามทะเล ไม่ใช่ปลาเลี้ยง ทอดราดน้ำปลาจะอร่อยมาก

  แล้วที่เด็ดสุดๆถือว่าเป็นซิกเนเจอร์สำคัญนั่นก็คือ “ปลาช่อนทะเลซาซิมิ” ใครได้ลองรับรองว่าต้องชอบเพราะอร่อยสุดยอดมากๆ เนื้อจะละมุนปนมันแทรกจิ้มวาซาบิทานแล้วอร่อยสุดๆแบบว่ารักเลยหมดหัวใจ

  ลูกค้าที่เคยทานแล้วเมื่อมาเยือนอีกครั้งจะถามหาตลอด แต่ก็อีกนั่นแหละขึ้นอยู่กับจะมีของเข้ามาหรือเปล่า ปลาช่อนทะเลสดๆมาจากทะเล...ชาวประมงหาได้มากน้อยวันไหนจะมีหรือไม่มีไม่สามารถบอกได้

  เฉลี่ยแล้วแต่ละเดือนจะมีเข้ามาสักสองหน...ตัวนึงก็น้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ได้มาแล้วก็จะเอามาแล่แช่เก็บเอาไว้ การันตีได้เลยว่าความสด ความอร่อย รสสัมผัสนั้นสุดยอดจริงๆ

  “คลองตาสังข์” คือความได้เปรียบสำคัญด้วยว่าเป็นแหล่งวัตถุดิบสำคัญ มีเรือประมงออกหาปลามากมาย ที่สำคัญเป็นการทำประมงแบบพื้นบ้าน หากันแบบชาวบ้าน ของทุกอย่างหามาได้ก็ส่งถึงร้านตรงไปที่ครัวเลย ไม่ผ่านการแช่น้ำยารักษาความสดใดๆทั้งสิ้น

  หมู่บ้านชาวประมงย่านนี้จะหาได้มากๆเลยก็ ปูดำ หอยนางรม...จะเป็นแหล่งมาก แล้วก็มีหอยแครงตามฤดูกาล ขนาดเล็กใหญ่ไปจนถึงไซส์จัมโบ้เลยก็มี ชาวบ้านจะหาช่วงน้ำแห้งเก็บกันตามแนวชายคลองนี่แหละ มากบ้างน้อยบ้างก็ขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส นอกจากนี้ก็ยังปลาอังเกย หมึก

  “ร้านอาหารทำได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ แม้ว่าเราจะโชคดีที่มีวัตถุ ดิบสดใหม่จากทะเล แต่สิ่งสำคัญจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้วก็ยังอยู่ที่ใจเหมือนเดิม นั่นก็คือ...เราใส่ใจในทุกๆเรื่อง ดูแลลูกค้าเหมือนมากินอาหารที่บ้านเรา ทุกอย่างเราทำกิน...ลูกค้ากิน ทำให้เหมือนๆกัน รสชาติดี คุณภาพดี”

  ชื่อ “ลุงหมี” ตั้งขึ้นมาเผื่อไว้อนาคตไปเลย เป็นความตั้งใจมากๆที่จะเปิดร้านกันยาวๆจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อรุ่นพ่อรุ่นแม่มีโอกาสมาได้กินแล้วก็ส่งต่อความอร่อย ความประทับใจไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป

  ร้านอาหารจะประสบความสำเร็จได้สำคัญคือ “รสชาติ” “การบริการ” และ “การใส่ใจ”

  ร้าน “ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด”... เปิดเวลา 09.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) ติดต่อสอบถาม จองโต๊ะได้ที่เบอร์ 08-9541-4841 (ลุงหมี), 08-2173-7583 (มุก) หากยังไม่ได้แวะมาลองของจริงก็ติดตามความอร่อยไปพลางๆกันได้ที่เฟซบุ๊กเพจ : ท่าเรือลุงหมีซีฟู้ด

  ร้านนี้มีดี มีจุดขายสำคัญคือความสด สะอาด อร่อยของอาหารทะเลที่ส่งตรงมาจากท้องทะเล ตอกย้ำด้วยสโลแกนที่ว่า...“ช้าสักนิด แล้วท่านจะติดใจ”.

  คุณชาย 1

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”
  05:01

  เปิดคลิปนาที “แม่ปุ้ย” เดือดจัด ลากคอฝรั่ง พยายามลวนลาม “นางงาม”

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์