เปิดเมนูเด็ดเมืองแปดริ้ว “บ้านอาหารชัย” บรรยากาศสุดฟินที่ไม่ควรพลาด

ข่าว

  เปิดเมนูเด็ดเมืองแปดริ้ว “บ้านอาหารชัย” บรรยากาศสุดฟินที่ไม่ควรพลาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2564 17:01 น.

  “บ้านอาหารชัย” ร้านอาหารในเมืองแปดริ้ว ไม่ไกลจากวัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่นเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อนๆ และคนรู้ใจ มีทั้งมุมสวน มุมบ่อปลา มีมุมห้องนั่งเล่น วัตถุดิบ ต้องสด สะอาด เจ้าของร้านยืนยันเลยว่า “ไม่สด ไม่ขาย” แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซะด้วย

  เฮียชัย เทียนชัย กลัดสมบัติ เจ้าของร้าน บ้านอาหารชัย จุดเริ่มต้นของร้านนี้คือนำบ้านมาทำเป็นสถานที่รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ จากนั้นก็กลายเป็นร้านอาหาร ตอนแรกก็ตั้งชื่อเล่นๆ ว่าชัยคลับ (Chai Club) ด้วยคำนี้มันเวลาออกเสียงเป็นภาษาไทยมันแผลงได้กลายเป็น "ชัยครับ" เห็นว่ามันเรียกได้ถึง 2 ภาษา เลยชอบจนใช้เป็นชื่อร้าน

  อาหารของร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู เกิดจากคุณชัยเองที่ทดลองทำทานจนกลายเป็นเมนูเด็ดของร้าน เสิร์ฟความอร่อยให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 12 ปี

  เมนูแนะนำ ปูผัดพริกมะนาว จานนี้ไม่ได้มีทุกวันเพราะร้านจะคัดแต่ปูสดๆ ไม่สดไม่ขาย ปูสดนำไปนึ่งผัดกับพริก มะนาว หัวหอม กระเทียม ขึ้นฉ่าย น้ำกระเทียมดอง รสเข้มข้น จัดจ้าน

  มัสมั่นผัดแห้งกระดูกหมูอ่อน ซี่โครงอ่อนตุ๋นกับเครื่องเทศถึง 4 ชั่วโมง ตุ๋นจนได้ที่ นำผัดกับเครื่องแกงมัสมั่น เคี่ยวจนน้ำแกงขลุกขลิก รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยว หอมกลิ่นเครื่องแกงมัสมั่น เคี้ยวนุ่มถึงเครื่องแกง

  ยำปลาทูใบบัวบก เมนูต้นตำหรับของร้าน คิดค้นโดยคุณชัย เจ้าของร้าน ไม่มีที่ไหนเหมือน ใช้ใบบัวบกสดๆ ยำกับปลาทูทอดแกะก้างเรียบร้อย กลมกล่อมครบรสความยำ ไม่เหม็นเขียว เมนูนี้คนรักสุขภาพชอบแน่ๆ

  ส้มตำไหลบัว ใช้ไหลบัวสดตำแทนมะละกอ ใส่กุ้งสดทานพร้อมกับไหลบัวกรอบ จะสั่งตำไทย ตำปลาร้าได้หมด

  ปลาทูสดทอดราดน้ำปลา มีวิธีทอดที่ไม่เหมือนที่ไหน ทำให้กรอบ ทานได้ทั้งตัว ตั้งแต่หัวถึงหาง

  ปลาช่อนนานึ่งจิ้มแจ่ว ใช้วิธีนึ่งไปพร้อมกับผักเคียง เพื่อให้น้ำของผัก ซึมเข้าเนื้อปลา เพิ่มความหวาน

  ต้มข่าปลาสลิด ใช้ปลาสลิดทอดจนเหลืองกรอบ ใส่ลงไปในเครื่องต้มข่า ครบรส เข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย

  พิกัดร้าน “บ้านอาหารชัย” อยู่ถนนศรีโสธรตัดใหม่ เข้าซอยประชาสรรค์ 1/7 เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 - 21.30 น. หยุดทุกวันพุธ สอบถามโทร : 08-7143-2444

  ติดตามเมนู “อร่อยจริงเด็ดมาก” ช่วง ตะลอนกิน ใน “ตะลอนข่าวสุดสัปดาห์” วันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. เวลา 11.30 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์