ข่าว
100 year

คุณชายตะลอนชิม : คุณแอ๊ว อาหารทะเลสด กรุ๊บๆกริ๊บๆ กุ้งทะเลไซส์บิ๊ก

คุณชาย 322 มี.ค. 2563 05:23 น.
SHARE

กุ้งทะเลบิ๊กไซส์...ข้าวผัดปูจานจัมโบ้... หอยตลับผัดพริกเผา...ปลาหมึกแดดเดียว... ปลากะพงทอดน้ำปลา...ปูม้านึ่ง...กั้งทอดกระเทียม...หอยนางรมสดๆตัวกำลังกิน เนื้อสุดหวาน และอื่นๆอีกหลากหลายเมนูมากมาย... ที่หลายต่อหลายคนแวะเวียนมาสัมผัสลิ้มลอง

“คุณแอ๊ว อาหารทะเลสด” 08-5955-1815 “ราคาชั่งตามน้ำหนัก ไม่รวมค่าบริการทำอาหาร” นี่คือสโลแกนของร้านนี้ พิกัดความอร่อยตั้งอยู่ที่ริมถนน 4033 ต.หนองขนาน อ.เมืองเพชรบุรี จ.เพชรบุรี วิ่งถนนเส้นเชื่อมระหว่างหาดปึกเตียนกับหาดเจ้าสำราญสดอร่อยทุกเมนูรับรองว่าคุณจะติดใจ

“คุณชาย 3” ยอมรับตามตรงว่าลองมาเนิ่นนานหลายปีดีดักแล้ว อยากจะรับประกันความอร่อยกันแบบจริงๆจังๆกับร้านนี้ อันดับหนึ่ง...ยกให้ความสดของสารพัดอาหารทะเลสดๆ วัตถุดิบจากทะเลด้วยฝีมือประมงพื้นบ้านละแวกใกล้เคียงนั่นเอง อันดับสอง...สดอร่อยด้วยรสมือแม่ครัวคนท้องถิ่นแท้ๆ ครับ

โดยเฉพาะ “ข้าวผัดทะเล” จานโต มากี่ครั้ง ต่อกี่ครั้งก็ต้องสั่ง บอกตรงๆว่าให้ความรู้สึกถึงสิ่งดีๆ ในวันวานอย่างบอกไม่ถูก อธิบายไม่ได้เลยจริงๆ

อารมณ์แบบนี้...เชิญมาพิสูจน์ด้วยตัวเองครับ

@ @ @ @

ฉายไฟส่องเมนูทีเด็ด หรือจะอบเนยก็อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนใหญ่แล้วถ้าจะให้เด็ดอร่อยก็จะเป็นช่วงเดือนเมษายน ที่ว่า เด็ดก็เพราะว่าช่วงที่ว่านี้กุ้งทะเลจะตัวใหญ่ ขนาดไซส์จัมโบ้กันเลยทีเดียว

ใหญ่ขนาด 8...9...10 ตัวต่อกิโลกรัมเลยนะ ...จะบอกให้

สนนราคาค่าตัวในความพิเศษนี้ เคาะอยู่ที่กิโลกรัมละ 800 กว่าบาทเท่านั้น...ราคานี้บอกตรงๆกันเลยว่าถูกที่สุดแล้ว อร่อยที่สุดแล้ว

ชาวประมงจะหากุ้งทะเลได้มาจากน้ำลึก เรียกกันว่า...กุ้งทะเลน้ำลึก ก็กุ้งแชบ๊วยทะเล

ไม่เฉพาะความใหญ่ที่ขนาด หากแต่ความหวานเวลากัดเข้าไปนั้นเนื้องี้สุดฉ่ำ กรึบๆกรุ๊บๆสดสะท้านหัวใจเลยคุณขา

แต่ก็อีกนั่นแหละ ไม่ว่าจะมาช่วงอื่นก็มีกุ้งทะเลเสิร์ฟทุกช่วงนะครับ เพียงแต่ว่าจะให้อร่อยฟินเว่อร์อลังการงานสร้าง ด้วยไซส์บิ๊กเบิ้มมโหฬารขนาดที่ว่านี้ก็ต้องมากันช่วงเดือนหน้าราวๆนี้

เดือนอื่นๆก็จะมีกุ้งทะเลน้ำตื้น หรืออาจจะมีไซส์ใหญ่หามาได้บ้างก็กำหนดกะเกณฑ์อะไรไม่ได้ เพราะกุ้งทะเลธรรมชาติไม่ใช่กุ้งเลี้ยงยากที่จะกะเกณฑ์อะไรได้

หากจะกล่าวถึงเมนูอาหารทะเลก็มาจากทะเลทั้งหมด กลุ่มชาวประมงพื้นบ้านหามาก็เอามาขาย จำหน่ายขายสดๆกันเต็มบริเวณหน้าร้าน

...เป็นที่มาที่ไปเมนูความอร่อยที่หลากหลาย อาทิ หมึกย่าง ...ลวก...ผัดฉ่า...ผัดผงกะหรี่...ยำ...ต้มยำ...ทอดกระเทียม หอยนางรมไข่เจียว...ทรงเครื่อง... ยำ ...ออส่วนหอยแครง... หอยแมลงภู่อบ...เผา...ลวก หอยตลับผัดฉ่า...ผัดพริกเผา... นึ่ง...เผา ปูม้าผัดผงกะหรี่... ผัดต้นหอม...ผัดน้ำพริกเผา ...นึ่ง...เผา...ส้มตำ

ปลากะพง...สำลี...เก๋า ทอดน้ำปลา... ทอดกระเทียม...ผัดฉ่า...สามรส...ลวกจิ้ม...แดดเดียว...พริกไทยดำ...นึ่งมะนาว...ต้มยำ...นึ่งซีอิ๊ว...กุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งทะเล เผา...พล่า...

อบเกลือ...แช่น้ำปลา...อบเนย...สามรส... พริกไทยดำ...นึ่งมะนาว...อบนมสด...ทอด

กระทียม...ต้มยำ...ผัดพริกเผา...ผัดผงกะหรี่... ทอดมันกุ้ง

@ @ @ @

อรสา อ่วมแดง อายุ 59 ปี เจ้าของร้านต้นตำรับความอร่อยทั้งหมดข้างต้นเหล่านี้ มานานนับ 29 ปีแล้ว เล่าให้ฟังว่า ร้านคุณแอ๊ว อาหารทะเลมีวัตถุดิบที่สดสุดๆเข้ามาทุกๆวันไม่มีขาดเมนูเด็ดก็ยิ่งหลากหลาย แต่จะให้เด็ดจริงๆยกให้เป็นที่หนึ่งก็มี...กุ้งทะเล...ปูม้านึ่ง...ปลาทอด

ด้วยความสดพิเศษสุดของวัตถุดิบ จะทำ อะไรก็อร่อยทุกเมนู

ปลาทอด...หลายๆคนที่เคยมีประสบการณ์ที่ร้านนี้ ปลาทอดที่นี่เขาจะทอดมาแบบทั้งตัว อรสา เผยเคล็ดลับความอร่อย บอกว่าการทอดปลาทั้งตัวนั้นจะทำให้เนื้อในนุ่มลิ้น จะไม่แข็ง

“ถ้าลูกค้าจะให้แล่ ทอดแบบแผ่ปลาแบะออกมาก็สั่งได้ แต่ถ้าไม่สั่งตามใจแม่ครัวก็จะทอดกันแบบทั้งตัว ตามสูตรต้นตำรับ จะแค่บั้งข้างตัวเท่านั้น ความยากง่ายในการทอด ก็ทอดธรรมดา ใช้ไฟอ่อนไม่ให้แรงเกิน...อันนี้การันตี เนื้อนุ่มจริง อร่อยจริง”

แล้วก็มาถึงอีกเมนูที่พาเหรดสั่งตามติดกันมา หอยตลับผัดโหระพา เมนูนี้กินได้ตลอดทั้งปี เคล็ดลับความอร่อยไม่มีอะไรยุ่งยาก ผัดธรรมดาทั่วๆไป เพียงแต่ที่มาความอร่อยก็คือหอยที่สดใหม่ ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์

ถึงตรงนี้อยากจะไปพิสูจน์ความอร่อย ร้านเปิดปิดเวลา 08.00-20.00 น. ถ้ามีแขกต่อเนื่อง ก็อาจจะเปิดยาวกว่าจะปิดก็สามทุ่ม...สี่ทุ่มก็มีอยู่บ่อย ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด...มีแต่วันเหนื่อย รับลูกค้า รับเงินทุกวัน แต่เพื่อความ ไม่ประมาทโทร.ไปสอบถามเส้นทางหรือจองโต๊ะ สั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 08-5955-1815

เฟซบุ๊กเพจ : “คุณแอ๊ว อาหารทะเล” ID ไลน์ : 08-5955-1815

ไม่ว่างมาลิ้มลองก็ติดตามความอร่อยบนโลก โซเชียลกันไปพลางๆ เที่ยวผ่านทางไปปึกเตียน “คุณชาย 3” อยากฝากว่าให้จำชื่อนี้ไว้แม่นๆ “คุณแอ๊ว อาหารทะเล” หิวไม่หิวก็ขอให้แวะ...รับรองว่าอร่อยเด็ดสาระตี่ 29 ปีการันตีความอร่อย.

คุณชาย 3

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณชายตะลอนชิมคุณชาย 3อาหารทะเลคุณแอ๊ว อาหารทะเลปึกเตียน

Most Viewed