ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาไข่หมุน...มุกตักเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

เดินเตร่อยู่หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ท่ามกลางอากาศร้อนเปรี้ยง “คุณชายแป๊ะ” มองหาเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อน มองไปทางไหนก็เจอแต่ “ชานมไข่มุก” แต่ที่แปลกและแตกต่างจนต้องหยุดแวะชิมคือ ไอเดียแปลกแหวกแนวของร้าน “1/1 ชาไข่หมุน มุกตักเอง” แบบนี้ก็มีในโลก!!

ผมผลักประตูร้านขนาด 3 เมตร คูณ 3 เมตร เข้าไป ตะโกนสั่งเสียงแจ่มใส “น้องครับ พี่เอาชานมไข่มุก 1 แก้ว” เจ้าของร้าน “กันต์-กรวรรณ เหรียญทอง” ยิ้มต้อนรับด้วยไมตรี “เชิญตักเองเลยค่ะ”

“ยุ่งละสิ” ผมคิดในใจ เหลือบมองเห็นตู้แลกเหรียญ ตู้กดไข่กาชาปองบรรจุหุ่นตุ๊กตาขนาดจิ๋วหลายแบบหลากสีสันอยู่ภายใน

“พี่แลกเหรียญ 10 บาทก่อนนะคะ เครื่องดื่มราคาเดียว 30 บาท ได้เหรียญครบแล้ว พี่นำไปหยอดในตู้กดไข่กาชาปอง จะได้ของที่ระลึกเป็นตุ๊กตาที่อยู่ในไข่ เท่ากับพี่ได้ชำระค่าชาไข่มุกแล้ว จากนั้นก็เชิญหยิบแก้วตักน้ำแข็ง เติมท็อปปิ้งและกดชาตามต้องการเลย” น้องกันต์แนะนำวิธีใช้บริการไม่เหมือนใคร

ไม่นานหลังทำตามที่เธอบอก ผมก็ได้ชิม “ชานมไข่มุก” อัดแน่นด้วยเครื่องท็อปปิ้งหนาครึ่งแก้ว เพราะร้านนี้ตักเครื่องได้ไม่อั้น ดูดเบาๆพร้อมกับชาแดงหอมๆจากไต้หวัน มันช่างเพลินจนหายเหนื่อย

“ไอเดียแปลกดี พี่ไม่เคยเห็นร้านชานมไข่มุกที่ไหนทำแบบนี้” ผมออกปากชื่นชม

“มันมาจากความคิดว่าจะขายของได้อย่างไรถ้าเราไม่อยู่เฝ้าร้าน ลูกค้าสามารถเข้ามาซื้อกินเองได้ โดย ที่ร้านไม่มีคนอยู่ และเงินไม่สูญหาย เลยปิ๊งไอเดียเอาเครื่องแลกเหรียญอัตโนมัติที่เห็นตามร้านซักผ้าหยอดเหรียญมาใช้ควบคู่กับตู้กาชาปอง ทำหน้าที่เสมือนเป็นพนักงานเก็บเงินของร้าน เมื่อลูกค้าหยอดเงินในตู้ ได้ตุ๊กตากาชาปองแล้ว เท่ากับจ่ายค่าน้ำชาแล้ว ลูกค้ามีสิทธิ์ตักเครื่องท็อปปิ้ง 6 แบบได้ไม่อั้น มีให้เลือกทั้งไข่มุกแบบหนึบๆ นุ่มๆ, ไข่มุกไข่ปลาสีเหลือง เป็นมุกเล็กๆ, เยลลี่ฟรุตสลัดรสเปรี้ยวอมหวาน, วุ้นลูกตาล, คุกกี้แอนด์ครีม และโอโจ้ จากนั้นก็ไป

เลือกชาตามความชอบ มีให้กดได้ 6 รสชาติ ทั้งชานม, นมกล้วย, โกโก้, นมสดคาราเมล, กาแฟ และชาลิ้นจี่ ใครจะเติมรสอะไรผสมกัน แต่งหน้าท็อปปิ้งแบบไหนสามารถทำได้ตามจินตนาการ ถึงจะเป็น “ชานมไข่มุกหลากท็อปปิ้ง” แต่ของร้านเรารสชาติหวานน้อย ไม่ทำลายสุขภาพ เพราะไร้ไขมันทรานส์”

แม่ค้าสาวเล่าอีกว่า “แรกๆคนก็แปลกใจว่าทำไมต้องหยอดตู้หยอดเหรียญ แต่เมื่อลูกค้าสนุกกับการสะสม ลุ้นว่าในไข่กาชาปองมีรูปตุ๊กตาอะไร ก็ยิ่งขายดิบขายดี ในไข่บางใบมีรางวัลกินฟรี 1-2 แก้ว และทานฟรีตลอดวัน นอกจากนี้ เรายังมีโปรโมชัน ถ้าเก็บสะสมตุ๊กตาครบ 10 ตัว ให้กินฟรี 1 แก้ว บางคนมาทานแล้วไม่ได้นำตุ๊กตากลับ ทางร้านก็เก็บสะสมไว้เพื่อนำไปบริจาคให้บ้านเด็กอ่อนในสลัม (บ้านเสือใหญ่)

ใครสนใจไปหยอดตู้กาชาปอง ตักไข่มุก กดน้ำชา ทุกแก้วราคาเดียว 30 บาท “1/1 ชาไข่หมุน มุกตักเอง” อยู่ในซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9 หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม โทร.09-7178-7894.

คุณชายแป๊ะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาไข่หมุน1/1 ชาไข่หมุน มุกตักเองคุณชายตะลอนชิมคุณชายแป๊ะกรวรรณ เหรียญทองชมนมไข่มุก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:36 น.