เจาะอร่อย มันปิ้งกล้วยปิ้งหอมกรุ่น เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ด!

ข่าว

เจาะอร่อย มันปิ้งกล้วยปิ้งหอมกรุ่น เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มรสเด็ด!

4 พ.ย. 2561 12:30 น.

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Wongnai วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปกินเมนูของหวาน ของว่าง ที่คนไทยนิยมรับประทานกันอย่าง มันปิ้ง-กล้วยปิ้ง ที่ร้าน "กล้วยปิ้งตุลยา กล้วยปิ้งเตาถ่าน" เนื้อมันนุ่ม เนื้อกล้วยหอมมัน ราดน้ำจิ้มเนื้อมะพร้าวอ่อนหวานฉ่ำ เป็นร้านสตรีตฟู้ดข้างทางเรียบง่าย แต่รสชาติอร่อยขั้นเทพ

สำหรับร้านกล้วยปิ้งตุลยา กล้วยปิ้งเตาถ่าน ตั้งอยู่ที่ใต้สะพานสมโภช 700 ปี ริมถนนสมโภช 700 ปี สายแม่แตง-หางดง จ.เชียงใหม่ 

พูดถึงเมนูที่ต้องลองชิม หนีไม่พ้นเมนู มันปิ้ง (ราคา 25 บาท) จัดเต็มสูตรเด็ดความหอมมัน ใช้หัวมันล้วน ๆ เพื่อให้สัมผัสถึงรสชาติของมันปิ้งโดยตรง ลงมือทำเองกับมือ ตั้งแต่การนวดจนกลายเป็น ลูกกลม ๆ อวบ ๆ นำไปนึ่งจนสุก ส่งกลิ่นหอม

ยังไม่พอ! นำไปปิ้งบนเตาถ่านต่อเพื่อเพิ่มความหอมระดับ 10 บวก มาพร้อม ซอสมะพร้าวอ่อน ตัวเด็ดให้ชาวเชียงใหม่ได้ฟินกันไปเลย 

ถัดมาเป็นเมนูกินเล่น กล้วยปิ้ง กินทั้งทีได้ทั้งประโยชน์ และความฟิน ร้าน “กล้วยปิ้งตุลยา กล้วยปิ้งเตาถ่าน” ที่มีความเด็ด คือ กล้วยปิ้ง ที่มีกลิ่นหอมเนื้อนุ่ม และซอสมะพร้าวอ่อน รสหวานกลมกล่อมละมุนจนต้องมาลอง

ถ้าเพื่อน ๆ อยากหาร้านอาหารใหม่ ๆ  ก็ลองกดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว เอาไว้ เผื่อมีร้านใหม่ ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก และหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งร้านที่ถูกใจคุณ

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ใต้สะพานสมโภช 700 ปี เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.30 - 15.30 น.
ติดต่อสอบถาม : 08-4486-4863

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารกล้วยปิ้งมันปิ้งร้านอร่อย เชียงใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์