ไลฟ์สไตล์
100 year

ชี้เป้า 5 คาเฟ่บรรยากาศดี อาหารอร่อย ขนมเครื่องดื่มหน้าตาดี!

wongnai
2 พ.ย. 2561 12:05 น.
SHARE

ได้เวลาไปเสาะหาร้านคาเฟ่เก๋ๆ นั่งชิลๆ ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับเครื่องดื่ม ชา กาแฟ หอมละมุน พร้อมกับขนมเบเกอรี่อร่อยๆ หลากหลายสูตร บางร้านก็มีเมนู Main Course ให้ด้วย เผื่อใครหิวมาหนักๆ ก็จัดไป

เรารวบรวมคาเฟ่บรรยากาศดีกลางกรุงเทพฯ มาฝากกัน พร้อมแล้วเช็กลิสต์ได้ที่ข้างล่างนี้เลยจ้า...

1. The oqposite (ดิอ๊อบโพสิท)

ถือว่านี่คือ Rare Item! สำหรับคนรักคาเฟ่ในย่านราชดำเนินก็ว่าได้ ที่นี่เป็นคาเฟ่บ้านไม้สองชั้น บานกระจกรอบด้าน การตกแต่งด้วยต้นไม้ปลอมสีเขียว ทำให้ดูโล่ง โปร่ง สบายตา สวยแบบนี้บอกเลยว่านั่งถ่ายรูปเก๋ๆ เล่นกับแสงที่สาดเข้ามาได้ตลอดวัน

เมนูที่ได้ลองแล้วถูกใจคือ "ทาโก้ต้มยำกุ้ง" รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ชีสเยิ้มใช้ได้ โดนใจใช่ย่อย กินคู่กับ "The oqposite Berry" Mixed Berry Tea with Cold-Brew Coffee ขมอมเปรี้ยว เน้นสดชื่น "Affogato" 95.- ไอศกรีมคุณภาพดี เบสด้วยเฉาก๊วย รสชาติลงตัว กินเพลิน นอกจากนี้ยังมีเค้กโฮมเมดให้เลือกอีกด้วยนะคะ สาย Café hopper เหมาะมาเช็กอิน

ดูเพิ่มเติม : The oqposite (ดิอ๊อบโพสิท)


2. El Faro เอกมัย

ที่นี่เป็นร้าน Wine & Grill ก็จริง แต่ยังมีเมนูให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น appetizer หรือสเต็ก วันนี้ลองสั่งสเต็ก Sirloin ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง มัสตาร์ด ซอสสไตล์ญี่ปุ่น พริกไทย และเกลือ และอีกเมนูนึงคือ สปาเก็ตตี้ Amatriciana ที่มีส่วนผสมหลักๆ เป็นมะเขือเทศและเบคอน

ดูเพิ่มเติม : El Faro เอกมัย


3. Cylub

คนรักจักรยาน ต้องไม่พลาดคาเฟ่นี้ ที่นี่คือสาขาสอง แต่ไลน์อาหารต่างจากที่แรก เพราะเพิ่มในส่วนของหวานเข้ามาด้วย ด้านในร้านขายอุปกรณ์จักรยานหลายอย่าง ขนาดไม่ใช่สายปั่นยังดูเพลินเลยค่ะ การตกแต่งสไตล์ลอฟต์ แทรกด้วยดอกไม้แห้งแบบอาร์ตๆ ถ่ายรูปสวยใช่เล่นเลยนะ!

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์คือ Black Coco ที่เสิร์ฟน้ำมะพร้าวมาเป็นลูก! คู่กับบีกเกอร์น้ำมะพร้าวและช็อตชาร์โคลให้เราเทเองตามความชอบ ไม่อยากบอกว่าเข้ากันสุดๆ  

ดูเพิ่มเติม : Cylub 

4. Kad Kokoa

สาวกคนรักโกโก้ต้องไม่พลาดร้านนี้! ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Loft นั่งชิล มีที่นั่งถึงสองชั้น มีหลายมุมน่านั่งถ่ายรูป เมนูดังห้ามพลาดคือโกโก้ มาครั้งแรกแนะนำให้สั่ง Specialty Chocolate Drinks อย่าง Pure 70% แล้วเพิ่ม Marshmallow รับรองได้รับทั้งความเข้มข้นแล้วหวานกลมกล่อมที่เข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี

ส่วนกาแฟก็ไม่น้อยหน้า กาแฟเป็นของร้าน Blue Kuff ที่เป็นบาร์กาแฟก็เป็น Modbar เครื่องที่สี่ของประเทศไทยเชียวนะคะ นอกจากนี้ยังมีโกโก้ในแพ็กเกจสวยๆ ให้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม : Kad Kokoa


5. Sundays

เมื่อนึกถึงคาเฟ่สวยๆ เชื่อว่าหลายคนมีร้าน Sundays ในลิสต์ ล่าสุดทางร้านย้ายมาอยู่ใจกลางทองหล่อเป็นที่เรียบร้อย ตัวร้านยังคงเต็มไปด้วยความอาร์ตในการตกแต่งเหมือนเดิม แถมมีที่นั่งให้เลือกชิลถึงสองชั้น แต่ละมุมน่านั่งน่าถ่ายรูปมากๆ

สำหรับเมนูโดนใจขอยกให้ Pancake & Bacon แพนเค้ก เบคอน พีช ฟิกซ์ สลับกันเป็นชั้นๆ ท็อปด้วยวิปครีมตีมือ เสิร์ฟพร้อมไซรัปเมเปิล และแองเจิลแฮร์น้ำพริกนรกไข่กุ้ง ที่สาดไข่กุ้งมาแบบไม่ยั้ง เป็นเท็กเจอร์ที่ถูกปากมาก แนะนำร้านนี้สำหรับสายฮอปเลยค่ะ!

ดูเพิ่มเติม : Sundays

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านคาเฟ่น่านั่งร้านบรรยากาศดีร้านเครื่องดื่มอร่อยร้านอร่อย กรุงเทพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:55 น.