วันหยุดนี้ใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่น่านั่ง ที่มีขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ อยู่ล่ะก็...คุณต้องไม่พลาดมาเช็กอินที่ร้านคาเฟ่โคนัน ที่สยามเซ็นเตอร์ เพราะร้านนี้เขามีการจัดตกแต่งร้านตามธีมของการ์ตูนเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สาวกมังงะการ์ตูนเรื่องนี้ห้ามพลาดเชียว เพราะถ้าไปสั่งอาหารหรือขนมในร้านมากิน คุณก็จะได้รับของที่ระลึกฟรี!
ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปรีวิวเมนูใหม่สดๆ ร้อนๆ ที่ทางร้านเพิ่งจะเปิดตัวมาในเดือนนี้ อ้อ! ใครอยากไปลองชิมต้องรีบหน่อยนะ เพราะร้านคาเฟ่โคนันจะให้บริการถึง 30 กันยายน 2561 เท่านั้น จากนั้นจะเปลี่ยนกลับมาเป็นร้านขนม Bake A Wish ตามปกติ
สำหรับเมนูใหม่ที่น่าสนใจ ตามมาชมกันเลย...
1. SOS! โตเกียวซัมมิตน้ำแข็งไส
เป็นน้ำแข็งไสบิงซูสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำจากนมสดเกรดพรีเมียมน้ำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ หอมหวานมันเข้มข้น และยังเพิ่มความสดชื่นด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ซอสสตรอว์เบอร์รี่ ใส่ความอร่อยเพิ่มขึ้นด้วยครัมเบิ้ลและชีสเค้ก (สั่งเมนูนี้แถมโปสการ์ดปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่)
...
รสชาติ : นมสดหอมมันมากๆ อร่อยถูกใจสุดๆ แต่ราคาแอบแพงไปหน่อย 350 บาท
ความอร่อย : อร่อยมาก
ให้กี่ดาว(เต็ม5) : 5 ดาว
2. กาแฟลาเต้ร้อน ปริ้นต์ตัวการ์ตูน
จากเดือนที่แล้วที่มีเมนู 'โคนันฮอตลาเต้' ซึ่งจะมีหน้าตาตัวละครต่างๆ ปริ้นต์มาบนหน้ากาแฟ ซึ่งเป็นเซอร์ไพรสให้ โดยที่เราไม่รู้ว่าจะได้ตัวละครตัวไหน ล่าสุด...ทางร้านเพิ่มสมาชิกตัวละครเข้ามาใหม่อีก 1 ตัว นั่นคือ อามุโระ โทรุ ซึ่งเป็นตัวละครใหม่ในการ์ตูน
ใครสั่งฮอตลาเต้แล้วได้ลายนี้มา ถือว่าดวงดีสุดๆ (ของแถมที่รองแก้วลายลิมิเต็ดจำนวนจำกัดของแท้ มอบให้ฟรี เมื่อสั่งเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้จากทางร้าน) ราคา 130 บาท
รสชาติ : อร่อยกลมกล่อม หอมกาแฟ รสกาแฟไม่เข้มมากตามสไตล์ลาเต้
ความอร่อย : อร่อยดี
ให้กี่ดาว(เต็ม5) : 4.5 ดาว
3. พุดดิ้งโดนันรสนมสดคลาสสิก
เป็นพุดดิ้งนมสดราดด้วยเจลลี่สีฟ้าสดใส ท็อปปิ้งด้านบนด้วยผลไม้สดต่างๆ เช่น กีวี่ สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ จานนี้ก็เป็นเมนูใหม่ในเดือนกันยายนนี้นะจ๊ะ ราคา 120 บาท (ของแถมเป็นการ์ดสะสมลวดลายคุโด้ ชินอิจิ)
...
รสชาติ : อร่อยนุ่ม หอมมันนมสดเกรดพรีเมียม หวานพอดี ไม่หวานมากเกินไป
ความอร่อย : อร่อยดีแต่มาไซส์เล็กไปหน่อย
ให้กี่ดาว(เต็ม5) : 4 ดาว
4. สเก็ตบอร์ดเอแคลร์ยอดนักสืบจิ๋ว
เป็นขนมเมนูใหม่ของเดือนนี้เช่นกัน เป็นเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศสที่มาเป็นแท่งยาว มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ในราคาชิ้นละ 120 บาท
รสชาติ : หอมหวาน แป้งอบมาดี ไส้มีหลากหลายให้เลือก
ความอร่อย : อร่อยดีแต่หวานเกินไปหน่อย
ให้กี่ดาว(เต็ม5) : 4
5. ไอซ์ทีของโคนัน และ เลิฟเลิฟชินอิจิคุง
ปิดท้ายกับเครื่องดื่มเย็นๆ หอมหวาน 2 เมนู คือ ไอซ์ทีของโคนัน และ เลิฟเลิฟชินอิจิคุง หวานเย็นชื่นใจ ดับกระหายได้ดีเลยแหละ ราคาแก้วละ 150 บาท (ของแถมที่รองแก้วลายลิมิเต็ดจำนวนจำกัดของแท้ มอบให้ฟรี เมื่อสั่งเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้จากทางร้าน)
...
รสชาติ : หอมชา หวานพอดี ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป
ความอร่อย : อร่อยดี
ให้กี่ดาว(เต็ม5) : 4.5
...
นอกจากนี้ คาเฟ่โคนันยังมีอาหารมื้อหนักบริการด้วย เช่น ข้าวแกงกะหรี่แคปซูลยา APTX-4869 ราคา 250 บาท, พาสต้าซีฟู้ดของเบอร์บอน ราคา 200 บาท (แถมการ์ดสะสมลายอามุโระ), มันฝรั่งเกลียวทอดปริศนา ราคา 150 บาท เป็นต้น
พิกัด : คาเฟ่ยอดนักสืบโคนัน โดย Bake A Wish ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)
ราคา : 150-350 บาท