ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Roots@Sathorn บรรยากาศดีๆ กาแฟอร่อย ท่ามกลางตึกระฟ้า

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2561 10:00 น.
  SHARE

  Roots coffee ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ผมชอบครับ บรรยากาศดีมาก ท่ามกลางย่านธุรกิจของสาทร ร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟจากภาคเหนือของไทย จ.เชียงราย ได้ข้อมูลว่า คุณจิตต์ บ้านขุนลาวเป็นผู้ผลิตที่มีคุณภาพได้รางวัลชนะเลิศเมล็ดกาแฟจากโครงการหลวง โดยใช้ Process แบบ Fully Washed พอบอกกันแบบนี้รสที่ได้จะต้องคลีนมากๆ

  วันนี้ได้ลองชิมตามแบบฉบับของผมคือ อเมริกาโน ลาเต้ และดริป ต้องบอกว่ารสสัมผัสของกาแฟในแบบอเมริกาโน ช่างเข้มข้นอัดเต็มของรสกาแฟที่เป็นแบบ City เกือบที่จะเป็น City+ หรือบอกได้ว่า Medium dark ใครที่ชอบรสที่จัดจ้านน่าจะได้ลอง ส่วนลาเต้ผมว่าส่วนของนมตีฟองได้ค่อนข้างดีครับ สามารถดึงรสหวานของนมเอามาบวกกับกาแฟได้ลงตัว ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป ทำให้ได้รสสัมผัสที่ละเอียดอ่อน

  มาถึงทีเด็ดที่เป็นการ Drip บ่อยครั้งที่ผมไม่ค่อยได้ทดลองกาแฟไทยมากเท่าไร สิ่งที่ได้จากการดื่มในครั้งนี้ พบว่ากาแฟไทยที่ความสูงเฉลี่ย 1000 เมตรนั้น พบมีรสเปรี้ยวของผลไม้หวานปลายที่กลมกล่อม ส่วนบอดี้ปานกลางแต่สะอาดดีครับ เท่าที่ได้สอบถามว่ากาแฟตัวนี้เป็นของใคร ได้คำตอบว่าเป็นของ คุณหนุ่ย คุณอ้อย ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ กาแฟไทยพัฒนาขึ้นมาก Process ที่เลือกใช้เป็น Sami-wash น่าจะมีกรรมวิธีหมักที่ดีใช้ได้เลยครับ ชอบมาก

  ร้านนี้อยู่ที่ Roots at Sathorn ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathorn เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 082096175 เปิด 08:00-20:30 ครับ จอดรถได้สบาย

  Rating : ชาตินี้ต้องกิน

  Drip Coffee
  Barista Score : 2.5/3
  
Brew technic : 2.5/3 
  
Coffee Bean : 2.4/3

  House Coffee
  Barista Score : 2.3/3 

  Brew technic : 2.6/3  

  Coffee Bean : 2.4/3

  เรื่องและภาพโดย
  ดร.ธนา ทุมมานนท์
  #Cupping Specialist

  เชิญเข้ากลุ่มได้ที่ facebook group : กาแฟ ที่ไหนเด็ด บอกกันด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Roots@SathornกาแฟSpecialty coffeeดร. ธนา ทุมมานนท์รีวิวอาหาร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้