ไลฟ์สไตล์
100 year

Roots@Sathorn บรรยากาศดีๆ กาแฟอร่อย ท่ามกลางตึกระฟ้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2561 10:00 น.
SHARE

Roots coffee ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ผมชอบครับ บรรยากาศดีมาก ท่ามกลางย่านธุรกิจของสาทร ร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟจากภาคเหนือของไทย จ.เชียงราย ได้ข้อมูลว่า คุณจิตต์ บ้านขุนลาวเป็นผู้ผลิตที่มีคุณภาพได้รางวัลชนะเลิศเมล็ดกาแฟจากโครงการหลวง โดยใช้ Process แบบ Fully Washed พอบอกกันแบบนี้รสที่ได้จะต้องคลีนมากๆ

วันนี้ได้ลองชิมตามแบบฉบับของผมคือ อเมริกาโน ลาเต้ และดริป ต้องบอกว่ารสสัมผัสของกาแฟในแบบอเมริกาโน ช่างเข้มข้นอัดเต็มของรสกาแฟที่เป็นแบบ City เกือบที่จะเป็น City+ หรือบอกได้ว่า Medium dark ใครที่ชอบรสที่จัดจ้านน่าจะได้ลอง ส่วนลาเต้ผมว่าส่วนของนมตีฟองได้ค่อนข้างดีครับ สามารถดึงรสหวานของนมเอามาบวกกับกาแฟได้ลงตัว ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป ทำให้ได้รสสัมผัสที่ละเอียดอ่อน

มาถึงทีเด็ดที่เป็นการ Drip บ่อยครั้งที่ผมไม่ค่อยได้ทดลองกาแฟไทยมากเท่าไร สิ่งที่ได้จากการดื่มในครั้งนี้ พบว่ากาแฟไทยที่ความสูงเฉลี่ย 1000 เมตรนั้น พบมีรสเปรี้ยวของผลไม้หวานปลายที่กลมกล่อม ส่วนบอดี้ปานกลางแต่สะอาดดีครับ เท่าที่ได้สอบถามว่ากาแฟตัวนี้เป็นของใคร ได้คำตอบว่าเป็นของ คุณหนุ่ย คุณอ้อย ที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ กาแฟไทยพัฒนาขึ้นมาก Process ที่เลือกใช้เป็น Sami-wash น่าจะมีกรรมวิธีหมักที่ดีใช้ได้เลยครับ ชอบมาก

ร้านนี้อยู่ที่ Roots at Sathorn ชั้น 1 ตึก Bhiraj Sathorn เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 082096175 เปิด 08:00-20:30 ครับ จอดรถได้สบาย

Rating : ชาตินี้ต้องกิน

Drip Coffee
Barista Score : 2.5/3

Brew technic : 2.5/3 

Coffee Bean : 2.4/3

House Coffee
Barista Score : 2.3/3 

Brew technic : 2.6/3  

Coffee Bean : 2.4/3

เรื่องและภาพโดย
ดร.ธนา ทุมมานนท์
#Cupping Specialist

เชิญเข้ากลุ่มได้ที่ facebook group : กาแฟ ที่ไหนเด็ด บอกกันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Roots@SathornกาแฟSpecialty coffeeดร. ธนา ทุมมานนท์รีวิวอาหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:12 น.